Nem lụi là món mà bạn có thể thưởng thức vào bất kỳ mùa nào cũng không thấy ngán.
Nem lụi là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nem lụi cuốn với rau thơm, các loại quả chua chát như chuối, dứa, dưa chuột,... rồi chấm với nước sốt ăn cực đã miệng lại chẳng hề ngán ngấy. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món nem lụi này để thưởng thức.
Các bạn có thể tham khảo cách làm nem lụi đơn giản của chị Mộc Anh (TP HCM) dưới đây, đảm bảo thơm ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt heo xay nhuyễn.
- 200gr giò sống.
- Tỏi, hành băm nhuyễn.
- Dầu hào.
- Hạt tiêu xay nhuyễn.
- Ít muối.
- Nửa muỗng cà phê bột ngọt.
- 10 cây sả.
Cách làm nem lụi đơn giản:
- Cho 200g giò sống (hoặc thịt lợn băm nhuyễn) trộn với các nguyên liệu trên (trừ sả). Sau khi trộn đều, đem ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Sả bóc bỏ vỏ già bên ngoài, rửa sạch, để ráo.
- Thịt sau khi ướp trong tủ đem chia thành 10 phần, mỗi phần bọc quanh cây sả như hình.
- Sau đó cho các que nem lụi này nướng trên than hồng hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu. Nếu không có những dụng cụ trên, bạn có thể cho vào chảo rán cũng được.
Chiên cho đến khi nem lụi chín và thơm lừng là được.
Cho nem lụi ra đĩa, cuốn với các loại rau thơm, quả chua, chát mà bạn thích. Có thể cuốn kèm bún cũng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!