Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món đơn giản nhưng tốn cơm, ai cũng thòm thèm vì nấu ít

Minh Ngọc - Ngày 03/01/2023 16:00 PM (GMT+7)

Hương vị hấp dẫn và độ bắt cơm của mỗi món ăn chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt ba chỉ kho mắm ruốc

- Canh cải cúc nấu thịt

- Dưa cải chua

- Nấm đùi gà rim dầu hào

Tổng

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món đơn giản nhưng tốn cơm, ai cũng thòm thèm vì nấu ít - 1

Chuẩn bị: - 350g thịt ba chỉ - 1 muỗng canh mắm ruốc Huế - 3-4 cây sả, 2 trái ớt, 4-5 tép tỏi, đường, dầu ăn.

Chuẩn bị: - 350g thịt ba chỉ - 1 muỗng canh mắm ruốc Huế - 3-4 cây sả, 2 trái ớt, 4-5 tép tỏi, đường, dầu ăn. 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng như các món rang, xào.  Sả rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ. Cho mắm ruốc vào 1 bát ăn cơm, thêm khoảng 1/2 bát nước, khuấy đều, để lắng rồi gạn bỏ phần cặn. Cho thịt vào chảo đảo sao cho thịt săn, hơi xém cạnh là được. 

- Cho thịt ra đĩa để riêng, có thể thêm 1 thìa dầu ăn nếu không có mỡ dư. Sau đó, cho tỏi băm, sả vào phi thơm. Khi tỏi, sả vàng cho mắm ruốc vào chảo đảo nhanh tay, cho nước hơi cạn, thêm 1/2 thìa đường, nêm cho vừa ăn. 

- Cho thịt đã đảo ở trên vào xào cho thịt quyện lấy mắm ruốc, nước cạn, keo lại, thịt chuyển sang màu vàng cánh gián, tắt bếp, cho ớt xắt nhỏ vào đảo đều rồi cho thịt ra đĩa là được. Có thể thêm chút dầu điều nếu muốn món ăn có màu đẹp, hấp dẫn hơn. 

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món đơn giản nhưng tốn cơm, ai cũng thòm thèm vì nấu ít - 3

Chuẩn bị: 2 bó cải cúc, 50g thịt băm, bột canh vừa đủ.

Chuẩn bị: 2 bó cải cúc, 50g thịt băm, bột canh vừa đủ.

Cải cúc cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá già đem rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi một lượng nước vừa đủ trong nồi, nêm thêm bột canh vừa ăn, nước nóng già thì cho thịt băm vào khuấy đều để thịt không bị dính vào nhau. Nước sôi được 2 phút thì thả rau cải cúc vào, nấu chín tới là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món đơn giản nhưng tốn cơm, ai cũng thòm thèm vì nấu ít - 5

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm

Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.

Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 4 món đơn giản nhưng tốn cơm, ai cũng thòm thèm vì nấu ít - 7

Nguyên liệu: - 2 cây nấm đùi gà, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, một chút muối, một ít tinh bột, một ít hành lá cắt nhỏ.

Nguyên liệu: - 2 cây nấm đùi gà, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, một chút muối, một ít tinh bột, một ít hành lá cắt nhỏ.

- Rửa sạch nấm đùi gà. Dùng dao thái nấm đùi gà thành từng lát mỏng trước, sau đó khứa vài đường trên mặt lát nấm để khi nấu nấm sẽ có tạo hình đẹp mắt. Hành lá cắt nhỏ, để riêng.

- Cho dầu hào, nước tương và đường vào tô cùng với một ít nước và trộn đều. Ở một bát khác, hòa 1 thìa tinh bột với 5 thìa nước để tạo thành tinh bột nước.

- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm. Đổ nấm đùi gà vào, xào cho đến khi hơi vàng.

- Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều. Nếu nước không đủ, bạn có thể thêm một chút nước, đậy nắp nồi và đun khoảng 4-5 phút trên lửa nhỏ. Sau đó mở vung và đổ tinh bột nước vào. Xào đều cho đến khi nước sốt sệt lại là được.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay ăn gì: Bữa cơm toàn món làm từ những con dưới nước, nấu nhiều cũng chẳng đủ ăn vì quá ngon
Món nào nấu lên cũng cực dễ ăn, đặc biệt trôi cơm lại không hề ngán ngấy đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì