Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực ngon lại bổ, lại có cả món nhậu khiến ông xã cười tít mắt

Minh Ngọc - Ngày 07/10/2022 16:00 PM (GMT+7)

Thịt ba chỉ kho măng đậm đà thơm mức, dạ dày bò dai dai giòn giòn để ông xã nhâm nhi... chắc chắn sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm chiều.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt ba chỉ kho măng: 50.000đ

- Canh cải thảo nấu tôm: 40.000đ

- Dạ dày bò xào: 45.000đ

- Salad súp lơ trắng: 17.000đ

Tổng: 152.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực ngon lại bổ, lại có cả món nhậu khiến ông xã cười tít mắt - 1

Nguyên liệu: 1 củ măng, 300g thịt ba chỉ lợn, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa gừng, 2 lát hoa hồi, muối, hành lá, hạt tiêu, 2 củ tỏi

Nguyên liệu: 1 củ măng, 300g thịt ba chỉ lợn, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa gừng, 2 lát hoa hồi, muối, hành lá, hạt tiêu, 2 củ tỏi 

Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng. Măng bóc vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, cho măng vào luộc trong 10 phút để khử bớt độ hăng và chất độc sau đó vớt ra, cho vào chậu nước lạnh để giữ độ giòn. Đun nóng một chảo, sau đó cho thịt ba chỉ vào, đảo đều cho tứa bớt mỡ.

Sau đó cho nước tương, muối, tiêu, quế, hoa hồi (nếu không thích mùi quế, hoa hồi có thể bỏ qua). Sau đó thêm ít nước, đun trong khoảng 7-8 phút. Sau đó tăng lửa, nấu cho cạn bớt nước. Lúc này cho tỏi vào. Tiếp tục cho măng vào, đảo đều. Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, một ít nước vào đảo đều trên lửa lớn cho măng ngấm gia vị và chín hoàn toàn. Sau đó thêm hành lá cắt khúc trước khi bắc ra. Thịt kho măng vừa ngon lại mềm thơm, đậm đà, ăn vô cùng tốn cơm.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực ngon lại bổ, lại có cả món nhậu khiến ông xã cười tít mắt - 3

Nguyên liệu: - 100gr tôm nõn tươi, ½ lòng trắng trứng, ½ thìa cà phê gia vị, 1 thìa canh tinh bột ngô, 1 bìa đậu hũ nhỏ, 300g thảo nhỏ, hạt tiêu, bột nêm.

Nguyên liệu: - 100gr tôm nõn tươi, ½ lòng trắng trứng, ½ thìa cà phê gia vị, 1 thìa canh tinh bột ngô, 1 bìa đậu hũ nhỏ, 300g thảo nhỏ, hạt tiêu, bột nêm.

Tôm rửa sạch, vóc vỏ, cắt đầu, lấy phần nõn. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ, lưu ý không để bị vỡ, nát. Cải thảo rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.

Tôm cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay. Thêm một chút gừng băm nhỏ để khử mùi tay cùng ½ lòng trắng chứng, ½ thìa cà phê gia vị  và một chút hạt tiêu. Xay ở chế độ xay thịt đến khi có một hỗn hợp chạo tôm nhuyễn, mịn. Thêm 1 thìa canh tinh bột ngô vào hỗn hợp tôm, quết đều tay.

Đổ nước vào chảo sâu lòng hoặc nồi, đun sôi. Bỏ cải thảo vào nấu đến khi mềm. Dùng thìa nhỏ xắn từng miếng chạo tôm bỏ vào nồi canh. Khi tôm gần chín, nhẹ nhàng đổ đậu phụ vào. Đun sôi canh và tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực ngon lại bổ, lại có cả món nhậu khiến ông xã cười tít mắt - 5

huẩn bị: 1/2 cái súp lơ trắng, tỏi, ớt, dầu ăn, muối, giấm, dầu mè

huẩn bị: 1/2 cái súp lơ trắng, tỏi, ớt, dầu ăn, muối, giấm, dầu mè

Dùng dao sắc tách nhỏ các bông súp lơ rồi rửa sạch, để ráo. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Đun sôi nước trong nồi, sau đó thêm một vài giọt dầu ăn vào nước sôi, đổ súp lơ vào luộc trong 3-4 phút rồi vớt ra. Cho súp lơ, tỏi, ớt vào trong bát lớn, thêm muối, trộn đều, để trong 3 phút. Trong một bát nhỏ, cho giấm hòa với dầu mè cùng một nửa bát con nước nguội. Đổ vào bát súp lơ, đảo đều rồi thưởng thức. Món salad súp lơ trắng này sẽ đem lại hương vị thơm ngon, thanh mát cho bữa cơm ngày hè.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực ngon lại bổ, lại có cả món nhậu khiến ông xã cười tít mắt - 7

Chuẩn bị: 300g dạ dày bò đã được làm sạch, 3 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ, 1 nắm nhỏ ngồng tỏi, 1 miếng gừng, 2 củ tỏi, 1 thìa nước tương nhạt (nếu không thích nước tương, thay thế bắng muối hoặc bột canh), 1 thìa giấm, hạt tiêu, muối, bột nêm gà

Chuẩn bị: 300g dạ dày bò đã được làm sạch, 3 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ, 1 nắm nhỏ ngồng tỏi, 1 miếng gừng, 2 củ tỏi, 1 thìa nước tương nhạt (nếu không thích nước tương, thay thế bắng muối hoặc bột canh), 1 thìa giấm, hạt tiêu, muối, bột nêm gà

Dạ dày bò mua về đem bóp với muối và giấm rồi rửa lại nhiều lần cho sạch mùi hồi, thái miếng vừa ăn. Ngồng tỏi nhặt bỏ phần già, rửa sạch với nước rồi bẻ thành các đoạn vừa ăn. Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch bỏ ruột, thái sợi hoặc thái chéo. Gừng thái sợi. Tỏi băm nhỏ.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng vào phi thơm sau đó cho dạ dày bò vào, thêm thìa nước tương nhạt (không thích nước tương thì thay thế bằng xíu muối), 1 thìa giấm, hạt tiêu vào xào cho đến khi dạ dày ngấm gia vị. Thêm ớt xanh và đỏ vào xào một lát. Sau đó cho thêm ngồng tỏi vào, xào đều.

Nêm nếm thêm chút bột nêm gà, rồi xào trên lửa lớn một lúc thì tắt bếp. Lưu ý không nên xào quá lâu làm dạ dày bò dai, khó ăn. Cho dạ dày bò xào ngồng tỏi ra đĩa ăn nóng với cơm rất ngon.  Dạ dày bò có thể xào cùng rau răm, dứa, khế, hành lá... cũng đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm chiều mua giản dị nhưng ngon, có món rau siêu giàu vitamin D
Chả lá lốt nóng hổi thơm nức ăn ngày mưa cực thích hợp, nấm hương rim dầu hào vừa ngon lại giàu vitamin D tốt cho sức khỏe... hẳn sẽ giúp cơm chiều...

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn cơm tối