Sữa đậu đen óc chó là gợi ý tuyệt vời cho chị em đang bầu bí hoặc đang cho con bú hay các bạn ăn chay muốn bổ sung thêm đạm thực vật lành tính vào khẩu phần ăn.
Sữa hạt đậu đen óc chó có mùi thơm bùi béo ngậy, vô cùng hấp dẫn lại rất bổ dưỡng. Đây là gợi ý tuyệt vời cho chị em đang bầu bí hoặc đang cho con bú hay các bạn ăn chay muốn bổ sung thêm đạm thực vật lành tính vào khẩu phần ăn.
Nếu muốn làm sữa đậu đen óc chó tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức của chị Bùi Hòa dưới đây, đảm bảo ai thử cũng phải thích mê vì quá ngon.
Chị Hòa Bùi.
Bí kíp để giúp món sữa đậu đen óc chó thơm béo bùi, ngậy:
Theo chị Bùi Hòa, bí kíp để giúp món sữa đậu đen óc chó thơm béo bùi, ngậy cần có 2 bí kíp:
1. Nhân óc chó nhất định phải mới, thơm, không hôi dầu
- Chất lượng hạt óc chó quyết định 95% độ ngon của món sữa này luôn. Nếu óc chó cũ, bị hôi dầu thì coi như cả mẻ sữa sẽ mất độ ngon mà còn ảnh hưởng tới tâm lý những lần uống sau, ảnh hưởng tới thiện cảm của người uống dành cho loại hạt tuyệt vời này.
- Nhất là với những ai mới làm quen với sữa hạt mà uống phải sữa hạt làm từ nhân óc chó bị xuống dầu thì ám ảnh tâm lý luôn ý.
2. Đậu đen nấu nhất định phải chín kỹ, mềm nhừ mới bùi thơm, nếu không sẽ có vị ngái ngái rất khó uống.
Như vậy, khi làm sữa hạt này, bạn cần chú trọng đến chất lượng hạt sẽ giúp bạn có sữa hạt ngon chất lượng.
Lưu ý khi nấu sữa có các loại hạt đậu đỗ:
Hạt đậu đỗ thường sẽ nhiều bọt, đặc biệt nếu ngâm hạt mà không thay nước thường xuyên sẽ sinh ra rất nhiều bọt khi nấu. Để hạn chế tình trạng này thì có 1 lời khuyên:
- Ngoài việc thay nước thường xuyên khi ngâm thì nên chần sơ 1 lần nước sôi, hoặc luộc sôi đậu đỗ 1 lần khoảng 20-30 giây và bỏ nước đầu đó đi, sau đó đem nấu đảm bảo sữa ngon mà hạn chế rất nhiều bọt.
Cách làm sữa ĐẬU ĐEN - ÓC CHÓ bằng máy làm sữa hạt ngon mịn:
Theo chị Hòa, nếu thấy quen cách làm, quen kiểu uống thì cho hết nguyên liệu vào máy và chọn chế độ: SỮA THẢO MỘC là xong.
Thành phẩm sữa hạt đậu đen óc chó thơm ngon tuyệt vời.
Tuy nhiên để giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của nhân óc chó (nếu không muốn nấu sôi ở nhiệt độ cao làm giảm giá trị dinh dưỡng đi) và để sữa mịn, sánh, bùi, béo nhất:
- Dùng chế độ Hầm - Hấp của máy để hầm mềm đậu đen.
- Sau đó cho nhân óc chó vào cùng đậu đen và chọn chế độ: SỮA KHÔNG NẤU
Với cách làm trên đảm bảo thu được thành phẩm sữa tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!