Món canh này không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn rất giàu canxi, vô cùng bổ dưỡng... chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu phụ, 150g tôm tươi, 2 quả trứng, 100g nấm thủy tinh nâu, 100g nấm hải sản, rượu nấu ăn, nước tương, tiêu đen, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đậu phụ rửa sạch, cắt thành các miếng hơi mỏng. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, phần đầu đừng vứt bỏ.
Nấm bỏ chân rửa sạch. Trứng đập ra bát.
Bước 2: Ướp tôm
Cho một thìa rượu nấu ăn và một ít hạt tiêu vào tôm tươi rồi ướp một lúc cho tôm ngấm gia vị.
Bước 3: Chần nấm
Sau khi rửa sạch hai loại nấm thì cho vào nồi nước sôi chần qua, thời gian chần không quá lâu, khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Chần nấm trước để loại bỏ mùi đất của nấm.
Bước 4: Chiên trứng
Đổ một lượng nhỏ muối vào bát trứng, rồi dùng đũa đánh tan. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho trứng đã đánh tan vào, chiên cho đến khi trứng đông lại và kết thành khối thì cho ra đĩa để dùng sau.
Bước 5: Nấu canh
Vẫn trong chảo đó, tiếp tục đun nóng, sau đó đổ một lượng dầu ăn thích hợp, cho đầu tôm đã rửa sạch vào, rán vàng đều đầu tôm.
Sau khi chiên tôm chín vàng đều thì đổ nấm vào xào. Sau khi xào thơm thì đổ một lượng nước ấm vào nồi, nếu thích nhiều canh có thể cho nhiều nước hơn một chút.
Sau đó đậy vung lại đun với lửa vừa phải. Đun sôi nước canh, vớt đầu tôm ra và bỏ đi. Sau khi nước đã sôi, cho thịt tôm, đậu phụ và trứng vào, thêm một thìa nước tương vào khuấy đều, đun sôi trở lại thì cho một ít muối vào.
Tôm chín, đậu ngấm gia vị thì tắt bếp. Nếu thích bạn có thể rắc chút hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ. Múc canh đậu phụ tôm nấm ra bát, ăn nóng với cơm nhé!
Món canh đậu phụ tôm nấm không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu canxi, vô cùng bổ dưỡng... chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!