Nấu canh đậu phụ thêm những thứ này, đảm bảo canh ngọt ngon giàu canxi, đã bổ lại càng bổ

Lam Anh - Ngày 31/08/2022 06:30 AM (GMT+7)

Món canh này không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn rất giàu canxi, vô cùng bổ dưỡng... chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ, 150g tôm tươi, 2 quả trứng, 100g nấm thủy tinh nâu, 100g nấm hải sản, rượu nấu ăn, nước tương, tiêu đen, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đậu phụ rửa sạch, cắt thành các miếng hơi mỏng. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, phần đầu đừng vứt bỏ.

Nấm bỏ chân rửa sạch. Trứng đập ra bát.

Nấu canh đậu phụ thêm những thứ này, đảm bảo canh ngọt ngon giàu canxi, đã bổ lại càng bổ - 1

Bước 2: Ướp tôm

Cho một thìa rượu nấu ăn và một ít hạt tiêu vào tôm tươi rồi ướp một lúc cho tôm ngấm gia vị.

Nấu canh đậu phụ thêm những thứ này, đảm bảo canh ngọt ngon giàu canxi, đã bổ lại càng bổ - 2

Bước 3: Chần nấm

Sau khi rửa sạch hai loại nấm thì cho vào nồi nước sôi chần qua, thời gian chần không quá lâu, khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Chần nấm trước để loại bỏ mùi đất của nấm.

Nấu canh đậu phụ thêm những thứ này, đảm bảo canh ngọt ngon giàu canxi, đã bổ lại càng bổ - 3

Bước 4: Chiên trứng

Đổ một lượng nhỏ muối vào bát trứng, rồi dùng đũa đánh tan. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho trứng đã đánh tan vào, chiên cho đến khi trứng đông lại và kết thành khối thì cho ra đĩa để dùng sau.

Nấu canh đậu phụ thêm những thứ này, đảm bảo canh ngọt ngon giàu canxi, đã bổ lại càng bổ - 4

Bước 5: Nấu canh

Vẫn trong chảo đó, tiếp tục đun nóng, sau đó đổ một lượng dầu ăn thích hợp, cho đầu tôm đã rửa sạch vào, rán vàng đều đầu tôm.

Nấu canh đậu phụ thêm những thứ này, đảm bảo canh ngọt ngon giàu canxi, đã bổ lại càng bổ - 5

Sau khi chiên tôm chín vàng đều thì đổ nấm vào xào. Sau khi xào thơm thì đổ một lượng nước ấm vào nồi, nếu thích nhiều canh có thể cho nhiều nước hơn một chút.

Nấu canh đậu phụ thêm những thứ này, đảm bảo canh ngọt ngon giàu canxi, đã bổ lại càng bổ - 6

Sau đó đậy vung lại đun với lửa vừa phải. Đun sôi nước canh, vớt đầu tôm ra và bỏ đi. Sau khi nước đã sôi, cho thịt tôm, đậu phụ và trứng vào, thêm một thìa nước tương vào khuấy đều, đun sôi trở lại thì cho một ít muối vào. 

Nấu canh đậu phụ thêm những thứ này, đảm bảo canh ngọt ngon giàu canxi, đã bổ lại càng bổ - 7

Tôm chín, đậu ngấm gia vị thì tắt bếp. Nếu thích bạn có thể rắc chút hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ. Múc canh đậu phụ tôm nấm ra bát, ăn nóng với cơm nhé!

Nấu canh đậu phụ thêm những thứ này, đảm bảo canh ngọt ngon giàu canxi, đã bổ lại càng bổ - 8

Món canh đậu phụ tôm nấm không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu canxi, vô cùng bổ dưỡng... chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nấu canh đậu phụ thêm những thứ này, đảm bảo canh ngọt ngon giàu canxi, đã bổ lại càng bổ - 9

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Đi chợ gặp thứ quen thuộc này mua ngay, về nấu món canh bổ dưỡng tốt cho dạ dày, tăng sức đề kháng
Không ngờ nguyên liệu này lại ngon và đặc biệt bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe đến thế.

Món canh ngon

Theo Lam Anh ( Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon