Sáng không biết ăn gì, làm đĩa miến xào rẻ tiền vừa đơn giản lại ngon ăn đứt hàng quán

Lam Anh Ngày 17/08/2022 06:30 AM (GMT+7)

Miến xào kiểu này vừa ngon lại cực dễ làm, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

- 85g miến ngon, 1 muỗng canh tương đậu bản (ở siêu thị hoặc mua online), 3g rượu gạo, 1 miếng nhỏ gừng, 160ml nước nóng, 80g thịt vai, 3g nước tương, 5 tép tỏi, 2 nhánh hành lá, dầu ăn, muối vừa ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch miến, ngâm trong nước lạnh nửa tiếng. Dùng kéo cắt sợi miến theo độ dài thích hợp sau khi bún hơi mềm.

Rửa và băm nhỏ thịt lợn. Tỏi bóc vỏ, băn nhỏ. Gừng gọt vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.  

Sáng không biết ăn gì, làm đĩa miến xào rẻ tiền vừa đơn giản lại ngon ăn đứt hàng quán - 1

Bước 2: Xào thịt

Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi băm vào xào cho thơm.

Đổ thịt băm và đảo nhanh tay cho đến khi thịt băm chuyển màu.

Sáng không biết ăn gì, làm đĩa miến xào rẻ tiền vừa đơn giản lại ngon ăn đứt hàng quán - 3

Bước 3: Hoàn thiện món miến xào

Thêm rượu nấu ăn và tương đậu bản, xào trên lửa vừa cho đến khi thịt băm chuyển sang màu nâu đỏ.

Tiếp tục cho miến vào.

Sáng không biết ăn gì, làm đĩa miến xào rẻ tiền vừa đơn giản lại ngon ăn đứt hàng quán - 4

Thêm nước nóng, nước tương, muối vừa đủ vào, đun ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi miến mềm.

Cuối cùng cho hành lá vào trộn đều là xong. 

Sáng không biết ăn gì, làm đĩa miến xào rẻ tiền vừa đơn giản lại ngon ăn đứt hàng quán - 5

Miến xào thịt băm kiểu này vừa ngon, rẻ tiền lại cực đơn giản, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Sáng không biết ăn gì, làm đĩa miến xào rẻ tiền vừa đơn giản lại ngon ăn đứt hàng quán - 6

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/sang-khong-biet-an-gi-lam-dia-mien-xao-re-tien-vua-don-gia...

5 món xôi nhìn là thấy thèm, ăn 1 suất buổi sáng mà no cả ngày
Món xôi nào cũng dẻo thơm, đặc biệt đồ mặn ăn kèm rất phong phú, hấp dẫn, đậm đà đảm bảo không lo thiếu chất.

Các món ăn sáng

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo) (Thời báo văn học nghệ thuật)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng