Đang thực nghiệm hiện trường vụ học sinh tử vong ở trường Gateway

Ngày 30/08/2019 17:52 PM (GMT+7)

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành thực nghiệm hiện trường để tiếp tục điều tra, làm rõ về cái chết của cháu L.H.L, học sinh trường Gateway.

Liên quan đến sự việc bé trai 6 tuổi (học sinh ở trường Gateway) tử vong, chiều ngày 30/8, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành thực nghiệm hiện trường để điều tra về việc cháu L. tử vong trên xe đưa đón học sinh. Được biết, buổi thực nghiệm có đại diện của của Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy.

Một lãnh đạo Viện Kiểm sát quận Cầu Giấy cũng chính thức xác nhận thông tin trên. Buổi thực nghiệm hiện trường có sự tham gia của lái xe Doãn Quý Phiến, người đưa đón trẻ Nguyễn Bích Quy và gia đình bé L.H.L.

Đang thực nghiệm hiện trường vụ học sinh tử vong ở trường Gateway - 1

Đang thực nghiệm hiện trường vụ học sinh tử vong ở trường Gateway - 3

Chiếc xe chở cháu L. được đưa đến trường Gateway thực nghiệm hiện trường.

Theo đó, sau khi thực nghiệm điều tra tại bãi đỗ xe ở ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cảnh sát đã có mặt tại trường Gateway. Việc thực nghiệm giúp cơ quan điều tra đánh giá lời khai những người liên quan, củng cố hồ sơ vụ án.

Luật sư Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé L.H.L. cho biết, hiện ông đang cùng cơ quan chức năng có mặt  trực tiếp có mặt tại khu vực thực nghiệm hiện trường.

Đang thực nghiệm hiện trường vụ học sinh tử vong ở trường Gateway - 4

Lực lượng công an có mặt tại trường Gateway.

Theo luật sư Trưởng, buổi thực nghiệm hiện trường hôm nay nhằm làm rõ quá trình di chuyển chiếc xe 16 chỗ từ ký túc Học viện báo chí tuyên truyền về tới cổng trường Gateway cùng các tình tiết khác của vụ án.

Ghi nhận tại trường Getaway cho thấy, chiếc xe đưa đón học sinh xảy ra sự việc ngày 6/8 cũng đã có mặt tại khu vực trường. Hơn 17 giờ ngày 30/8, cơ quan chức năng đang tiến hành thực nghiệm tại phòng y tế của trường Getaway.

Trước đó, ngày 26/8, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an quận Cầu Giấy đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway về tội vô ý làm chết người.

Đang thực nghiệm hiện trường vụ học sinh tử vong ở trường Gateway - 5

Gia đình cháu bé (bố cháu L.) cũng có mặt tại hiện trường buổi thực nghiệm.

Theo báo cáo ban đầu của quận Cầu Giấy, sáng 6/8, ông Phiến điều khiển xe đến đón bà Quy để đón tổng cộng 13 học sinh, trong đó có cháu L.H.L. đến trường Gateway. Khoảng 7 giờ 25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, bà Quy đưa học sinh xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. 15 giờ 30, ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón học sinh.

Khi bà Quy đưa các cháu ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 học sinh lên ô tô. Khi bà mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đến BV E cấp cứu nhưng cháu đã tử vong ngoại viện.

Lý giải việc cô phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway bị bắt tạm giam
Trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam, bà Nguyễn Bích Quy (cô phụ trách đưa đón học sinh vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong) đã liên tục thay đổi lời...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Học sinh trường Gateway tử vong