Bí ẩn hàng chục thi thể bị chôn vùi dưới hồ bơi khách sạn suốt nhiều năm

Ngày 27/04/2018 11:00 AM (GMT+7)

Khoảng 60 bộ xương người được phát hiện bên dưới một hồ bơi của khách sạn, trong đó có cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em.

Trong quá trình cải tạo tòa nhà Gruzia nằm trên hồ bơi cũ thuộc khách sạn Newington, hạt Yorkshire, nước Anh, các công nhân xây dựng đã vô cùng choáng váng khi phát hiện hàng chục bộ xương người. Trong đó bao gồm cả thi thể của đàn ông, phụ nữ và trẻ em, được cho là người La Mã cổ đại.

Những bộ xương được tìm thấy tại hồ bơi chỉ cách khoảng 300m so với một nghĩa trang đấu sĩ La Mã được phát hiện trong thành phố vào năm 2004.

bi an hang chuc thi the bi chon vui duoi ho boi khach san suot nhieu nam - 1

bi an hang chuc thi the bi chon vui duoi ho boi khach san suot nhieu nam - 2

Những bộ xương được các công nhân xây dựng tìm thấy dưới hồ bơi cũ.

Theo ông John Reeves, chủ tịch đứng đầu dự án phát triển của Tập đoàn Helmsley cho biết: "Việc cải tạo không gặp trở ngại gì. Khoảng 60 bộ xương người đã được tìm thấy dưới hồ bơi cũ. Chúng đều được khai quật một cách cẩn thận, sau đó sẽ được các nhà khảo cổ học điều tra kỹ càng hơn".

Theo ông David Scott thuộc Hội khảo cổ York, việc tìm thấy những bộ xương này không phải là điều bất ngờ. Ông nói: "Khách sạn này tiếp giáp với một nghĩa trang chôn cất những người La Mã - Anh được khai quật bởi nhà khảo cổ học L P Wenham từ những năm 1950. Ngoài ra, nó cũng cách 300m so với nghĩa trang La Mã cổ đại được tìm thấy từ năm 2004, 2005. Những ngôi mộ trên chứa cả phần xương của các đấu sĩ thời xưa".

bi an hang chuc thi the bi chon vui duoi ho boi khach san suot nhieu nam - 3

bi an hang chuc thi the bi chon vui duoi ho boi khach san suot nhieu nam - 4

Những bộ xương này được nhận định là của người La Mã cổ đại.

Nhà khảo cổ học David Scott cũng nhận định, một số bộ xương bị hư hại nhiều do việc cày cấy trong thời kỳ trung cổ và xây dựng ở thế kỷ 19. Một số khác lại cho thấy vết tích bị động vật ăn thịt tấn công. Kỳ lạ hơn, nhiều bộ xương có phần đầu tách rời cơ thể như thể từng bị chém chết ngay tại chỗ hoặc bị chém sau khi qua đời.

Bí ẩn về ngôi làng cứ mỗi năm lại cao thêm 2cm khiến giới khoa học cũng bó tay
Không có hoạt động địa chất nào xảy ra nhưng bề mặt ngôi làng này lại cao lên 2cm mỗi năm khiến cho giới khoa học, địa chất phải bó tay.

Theo Minh Kiên (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ