Nỗi đau của người mẹ chưa sinh con đã phải nghĩ đến chuyện tổ chức đám tang cho con

Ngày 09/05/2018 11:21 AM (GMT+7)

Khi đi khám ở tuần thai thứ 12, người mẹ này đã vô cùng suy sụp khi biết tin đứa con trọng bụng cô có thể sẽ không có cơ hội sống sót.

Chị Nicole Grant, 19 tuổi và chồng là anh Jordan Garvie, 22 tuổi đến từ Cambuslang, Scotland đang vô cùng đau buồn khi nghe tin về tình hình sức khỏe của đứa con đầu đang nằm trong bụng. Hai anh chị biết rằng, mình sẽ phải tổ chức đám tang cho đứa con vẫn đang nằm trong bụng mình.

Chị Nicole kể lại rằng, ở tuần thai thứ 8, chị và chồng đã sớm đi siêu âm để xem con có bị dị tật gì không, nhưng kết quả siêu âm cho thấy mọi thứ đều ổn nên hai anh chị không hề lo lắng gì cả.

Nỗi đau của người mẹ chưa sinh con đã phải nghĩ đến chuyện tổ chức đám tang cho con - 1

Chị Nicole và anh Jordan đã rất vui mừng khi mang thai đứa con đầu lòng.

Tuy nhiên, ở tuần thai thứ 12, khi chị Nicole đi khám lại, bác sĩ đã thông báo một tin sốc khiến chị gần như suy sụp hoàn toàn. Chị Nicole kể lại: "Trong lần tôi đi siêu âm ở tuần thai thứ 12, bác sĩ đã rời phòng trong im lặng và chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Sau đó, một bác sĩ khác tới và tiếp tục siêu âm lại lần nữa. Chúng tôi đã rất sợ hãi và mường tượng được sắp có chuyện gì xảy ra với mình".

Chị Nicole nói tiếp: "Sau đó, bác sĩ đã nói với chúng tôi rằng, đầu của đứa bé phát triển không đúng cách. Con của tôi đã mắc phải một hội chứng có tên Anencephaly. Bác sĩ đã giải thích cho chúng tôi biết Anencephaly là gì và nói rằng nó không thể chữa trị. Chúng tôi vô cùng đau đớn, còn tôi chỉ biết bật khóc nức nở".

Nỗi đau của người mẹ chưa sinh con đã phải nghĩ đến chuyện tổ chức đám tang cho con - 2

Kết quả siêu âm cho thấy đứa trẻ mắc phải hội chứng Anencephaly.

Anencephaly là một hội chứng rối loạn do dị tật bẩm sinh. Hội chứng này thường xảy ra trong quá trình phát triển phôi thai, trong khoảng từ ngày thứ 23 đến ngày thứ 26 sau khi thụ thai và ảnh hưởng đến sự phát triển của đầu em bé.

Những đứa trẻ ra đời với hội chứng Anencephaly thường không có não và tủy sống. Chúng thường bị mù, điếc, không có ý thức và không có cảm giác đau. Bệnh không thể chữa được và hầu hết những đứa trẻ mắc phải hội chứng này đều không thể sống sót lúc ra đời.

Từ khi biết tin con mắc phải bệnh hiểm, chị Nicole và anh Jordan đã vô cùng đau đớn và buồn bã. Bác sĩ nói rằng họ nên chấm dứt thai kỳ bằng cách phá thai, nhưng anh chị không muốn làm điều đó và đã quyết định giữ con lại. Đứa con được đặt tên là JJ.

Chị Nicole tâm sự: "Chúng tôi rất yêu con. Thằng bé vẫn đang chiến đấu, vì vậy chúng tôi cảm thấy mình cũng phải làm vậy. Chúng tôi muốn cho con một cơ hội và chúng tôi trân trọng từng khoảnh khắc được ở bên thằng bé".

Nỗi đau của người mẹ chưa sinh con đã phải nghĩ đến chuyện tổ chức đám tang cho con - 3

Người mẹ trẻ đau đớn khi biết mình sẽ phải tổ chức đám tang cho đứa con vẫn còn đang nằm trong bụng mình.

Cậu bé JJ dự kiến sẽ chào đời vào ngày 15/5 tới đây. Tuy nhiên, chị Nicole và anh Jordan thừa nhận rằng, họ không biết con mình sẽ sống được bao lâu. "Chúng tôi chẳng thể biết chuyện gì sẽ xảy ra. Chúng tôi không biết thằng bé sẽ sống được bao nhiêu ngày, giờ, thậm chí là bao nhiêu phút. Chúng tôi chỉ biết trông chờ vào sự nỗ lực của con", chị Nicole đau lòng nói.

Cặp vợ chồng trẻ cũng cho biết, anh chị đang lên một kế hoạch mà bất cứ người làm cha mẹ nào cũng không muốn làm trong đời, đó là tổ chức đám tang cho con mình. Dù đứa con chưa chào đời nhưng chị Nicole đã dũng cảm thành lập một trang JustGiving để kêu gọi quyên góp, với mục đích giúp gia đình trang trải chi phí lễ tang cho đứa trẻ.

Bé gái 5 tuổi ngày nào cũng chạy theo xe mẹ suốt 2km và lý do cảm động phía sau
Mặc dù mới 5 tuổi nhưng bé gái này đã khiến rất nhiều người cảm phục khi ngày nào cũng chạy bộ suốt 2km đằng sau xe mẹ từ trường về nhà.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động