Quán cafe kỳ lạ nhất thế giới theo phong cách đám tang, khách đến được thử làm người chết

Ngày 12/04/2018 08:58 AM (GMT+7)

Chủ sở hữu quán cafe này hy vọng đây sẽ là địa điểm yêu thích của người dân địa phương và là lời nhắc nhở cho họ mỗi ngày rằng: Hãy sống hết mình vì cuộc đời rất ngắn.

Kid Mai Death Cafe là một quán cafe vô cùng đặc biệt nằm ở thành phố Bangkok, Thái Lan.  Quán cafe này còn có tên gọi khác là "cafe đám tang". Anh Veeranut Rojanaprapa, chủ sở hữu quán cafe hy vọng đây sẽ là địa điểm yêu thích của người dân địa phương và là lời nhắc nhở cho họ mỗi ngày rằng: Hãy sống hết mình vì cuộc đời rất ngắn.

Quán cafe đặc biệt ngay từ con đường dẫn vào với những tấm biển bằng cả tiếng Anh và tiếng Thái. Trên tấm biển là những dòng chữ vô cùng đáng suy ngẫm như: "Có phải bạn đang quá mệt mỏi?", "Bạn đang nghĩ đến việc rời xa cuộc sống này?"...

quan cafe ky la nhat the gioi theo phong cach dam tang, khach den duoc thu lam nguoi chet - 1

Con đường dẫn vào quán cafe đặc biệt.

Phong cách trang trí của Kid Mai Death Cafe theo đúng "concept đám tang" với hai màu chủ đạo đen và trắng. Ánh sáng trầm, âm nhạc buồn tẻ. Ngay cả đồ uống của quán cũng mang tên của những giai đoạn trong cuộc đời mỗi người: Sinh, lão, bệnh, tử.

quan cafe ky la nhat the gioi theo phong cach dam tang, khach den duoc thu lam nguoi chet - 2

Ngay cả tên các đồ uống cũng rất đặc biệt.

quan cafe ky la nhat the gioi theo phong cach dam tang, khach den duoc thu lam nguoi chet - 3

Phong cách trang trí theo đúng "concept đám tang".

Ở giữa quán cafe có đặt một bộ xương người giả. Ngoài ra, điều đặc biệt nhất của quán cafe này là một khung cảnh lễ tang với chiếc quan tài mô phỏng và vòng hoa. Chiếc quan tài này dành cho những thực khách muốn trải nghiệm cái chết. Chỉ cần bỏ ra 20 bath (khoảng 15 nghìn đồng) bạn sẽ được nằm bên trong khoảng 3 phút. 

quan cafe ky la nhat the gioi theo phong cach dam tang, khach den duoc thu lam nguoi chet - 4

quan cafe ky la nhat the gioi theo phong cach dam tang, khach den duoc thu lam nguoi chet - 5

Khách sẽ được trải nghiệm cảm giác nằm trong quan tài.

Ngoài ra, ở một góc quán cafe là một cuốn sổ và cây bút để các vị khách có thể ghi lại những cảm xúc khi trải nghiệm cái chết tại đây cũng như khao khát trong cuộc sống của mình.

Rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tỏ ra thích thú với ý tưởng của quán cafe này. Họ chia sẻ rằng, quán cafe đã nhắc nhở họ phải biết trân trọng cuộc sống hiện tại. Bởi vì cuộc sống rất ngắn ngủi và chúng ta chẳng thể biết được ngày mai sẽ như thế nào.

quan cafe ky la nhat the gioi theo phong cach dam tang, khach den duoc thu lam nguoi chet - 6

Dòng chữ trên vòng hoa với thông điệp: "Bạn chẳng thể mang đi bất cứ thứ gì khi chết".

Kid Mai Death Cafe thu hút rất nhiều khách du lịch với phong cách độc lạ của mình. Nhiều người đã chia sẻ rằng rằng họ cảm nhận được ý nghĩa tích cực và thêm trân trọng cuộc sống hơn sau khi đến quán cà phê này. 

Bên trong ngôi làng của cái chết, nơi thi thể trơ xương được mặc quần áo và đi diễu hành
Tưởng chừng như chỉ có trong phim, nhưng ở ngôi làng này, việc đào mộ người thân để mặc quần áo mới cho thi thể lại trở thành một nghi thức truyền...

Theo Diệp Nguyễn (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ