Mưa bão xối xả, bảo vệ đuổi hai mẹ con xin trú: Quản lý khách sạn 5 sao lên tiếng

Ngày 30/08/2019 09:16 AM (GMT+7)

Quản lý lễ tân khách sạn cho biết, bảo vệ không đuổi nặng lời với người dân mà chỉ bảo người dân sang hầm trú mưa, vì đó là đường vào của khách VIP.

Video nhân viên bảo vệ đuổi hết người trú mưa nhờ gây bức xúc

Mới đây, mạng xã hội xôn xao clip bảo vệ khách sạn Grand Plaza (Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) đuổi người dân, trong đó có cả phụ nữ và trẻ nhỏ trong trận cuồng phong khủng khiếp chiều qua 29/8. Ngay sau khi clip được chia sẻ, rất nhiều người tỏ thái độ bức xúc trước hành động này của người bảo vệ.

Đa số các ý kiến đều cho rằng việc yêu cầu mọi người rời khỏi toà nhà trong lúc ngoài trời đang mưa lớn, kèm theo gió giật mạnh là không thể chấp nhận được. Đặc biệt phụ nữ chở theo trẻ nhỏ lại càng nguy hiểm, thậm chí gặp gió lớn đổ xe, hay cây cối đổ dễ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trao đổi với chúng tôi, người ghi lại đoạn clip cho biết sự việc xảy ra khoảng hơn 17 giờ ngày 29/8, khi đó trời mưa lớn, gió to nên nhiều người không thể lưu thông được. Bởi vậy, khi đến đoạn khách sạn Grand Plaza nhiều người lên sảnh khách sạn để trú mưa, tránh bão.

Hình ảnh bảo vệ chỉ tay không cho người dân vào trú mưa gây phẫn nộ.

“Vừa đi xe vào, một người đàn ông ăn mặc rất lịch sự đi ra đuổi vợ chồng tôi cùng những người đang trú ở sảnh. Trong đó có 1 người phụ nữ đèo cháu bé ở phía sau. Bị đuổi không cho trú mưa, nhiều người ngậm ngùi quay xe ra phía ngoài, mặc dù khi ấy trời đang mưa to, gió lớn.

Khi xảy ra sự việc đó, tôi rất bực và thấy không thể chấp nhận được nên đã dùng điện thoại ghi lại sự việc”, người ghi lại đoạn clip chia sẻ.

Sáng ngày 30/8, có mặt tại khách sạn Grand Plaza, một người bảo vệ ở đây cho biết người ăn mặc lịch sự xuất hiện trong clip đang chia sẻ trên mạng đang làm việc tại đây, tuy nhiên người này nghỉ làm ca sáng nay.

Mưa bão xối xả, bảo vệ đuổi hai mẹ con xin trú: Quản lý khách sạn 5 sao lên tiếng - 3

Mưa bão xối xả, bảo vệ đuổi hai mẹ con xin trú: Quản lý khách sạn 5 sao lên tiếng - 4

Khách sạn 5 sao, nơi người trú mưa bị xua đổi vì là đường dành cho khách VIP

Quản lý lễ tân khách sạn Grand Plaza cho hay, hiện phía khách sạn đã tiếp nhận sự việc, đồng thời xác nhận người đàn ông ăn mặc lịch sự xuất hiện trong clip là bảo vệ của khách sạn.

Theo lý giải của người quản lý này, khi trời mưa bão thì không ai nỡ lòng nào đuổi mọi người đi. Tuy nhiên, do đây là khách sạn 5 sao, chỗ mọi người vào trú mưa là đường vào của khách VIP, nên bảo vệ nhắc nhở mọi người ra hầm trú mưa chứ không nặng lời, không đuổi.

“Tôi nghe anh bảo vệ kể lại rằng anh chỉ tay ra phía hầm và nói rất lịch sự với mọi người sang bên đó trú, chứ không hề nặng lời. Thời điểm đó cũng có khách VIP đến nên việc người dân đứng ở đường đi vào sẽ gây khó khăn. Ở đây là khách sạn 5 sao, mọi người không thể ào ào vào trú mưa được. Bảo vệ có chỉ sang phía hầm nhưng mọi người không đi, lại đứng quay clip rồi đăng lên mạng”, người quản lý nói.

Diễn biến bão số 4: Bão đổ bộ đất liền trong đêm, gây mưa lớn gió giật mạnh
01 giờ rạng sáng 30/8, bão số 4 với sức gió giật tới cấp 11 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, sau đó suy yếu thành áp thấp...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h