4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu

Ngày 25/09/2015 16:00 PM (GMT+7)

Nếu mẹ nào có ý định mua đồ chơi làm quà tặng bé nhân dịp trung thu sắp đến thì hãy nhớ thật kĩ 4 điều dưới đây nhé.

1. Hãy nắm bắt sở thích của trẻ ở từng lứa tuổi khác nhau 

Giai đoạn sơ sinh và mới tập đi là lúc trẻ đang phát triển các giác quan của mình. Đó là lý do vì sao các con thường thích cầm, ngửi, lúc lắc, nếm thử bất cứ vật gì xung quanh mình. Các loại đồ chơi đa màu sắc và âm thanh sẽ thu hút sự chú ý của trẻ.

Trẻ em đến tuổi đi mẫu giáo cần nhiều đồ chơi giúp các con phát triển nhận thức, trí thông minh và sáng tạo. Khi đến với môi trường mẫu giáo, các con sẽ thích tham gia vào các vở kịch nho nhỏ, được hòa mình vào những nhân vật cổ tích. Khi ấy, bé có thể sẽ biến những con búp bê, đồ chơi của mình thành một nhân vật hoạt hình và bé sẽ đóng vai trò dẫn dắt câu truyện.

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 1

Sách phát nhạc hoạt hình BKIDS (Xem sản phẩm)

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 2

Búp bê bé cười Toyroyal 1029 (Xem sản phẩm)

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 3

Búp bê Disney Frozen Toddler Anna (Xem sản phẩm)

Với trẻ có độ tuổi lớn hơn thường thích các loại đồ chơi khám phá về thế giới thực. Hãy cho con tiếp xúc với chương trình về thế giới động vật, hay các chương trình âm nhạc của trẻ nhỏ để các con học hỏi và khám phá nhiều hơn.

2. Hãy tìm hiểu loại đồ chơi nào phù hợp với tuổi của con em mình

Đây là một trong những điều quan trọng mà bố mẹ cần lưu tâm trước khi đưa ra quyết định mua một món đồ chơi nào đó cho con. Mọi sản phẩm dành cho trẻ đều có giới hạn độ tuổi nhất định, kể cả đồ chơi. Nếu bạn không muốn rơi vào tình huống mua một món đồ chơi về nhưng phải mất 1 năm sau con mới chơi được thì hãy xem xét cẩn thận.

- Đối với trẻ dưới 1 tuổi: Người lớn nên chọn mua cho các con đồ chơi nhiều màu sắc, có thể di chuyển được và kèm theo tiếng nhạc như mô hình ô tô, xúc xắc, đồ chơi vải ...Nên nhớ, tránh các loại đồ chơi mà các bộ phận có thể tháo dời, có nhiều cạnh sắt, chất liệu độc hại... bởi trẻ có thể cho vào mồm và dễ hóc dị vật.

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 4

Đồ chơi cắn răng BKIDS hình cá (Xem sản phẩm)

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 5

Hộp phát nhạc treo cũi chú bướm vàng BKIDS (Xem sản phẩm)

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 6

Ô tô thể thao tự động Pinky Chicco (Xem sản phẩm)

- Đối với trẻ từ 1 đến 2 tuổi: Ở độ tuổi này, các mẹ vẫn cần tránh các loại đồ chơi dễ tháo dời các bộ phận, cần kiểm tra kỹ các con ốc ở các mô hình đồ chơi, không chọn đồ chơi có cạnh sắc và đặc biệt tránh cho bé chơi bóng bay.

- Đối với bé từ 2-3 tuổi: Chọn mua cho bé các loại đồ chơi phát huy trí tưởng tượng và sức sáng tạo như hộp màu vẽ, đất nặn, các thiết bị âm nhạc, xe ô tô điều khiển...

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 7

Đất nặn Dot Fun Dot Paulinda (Xem sản phẩm)

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 8

Đất nặn Fun 4 One Kitty Cat Paulinda (Xem sản phẩm)

- Đối với trẻ 3-4 tuổi: búp bê, mô hinh siêu nhân, đất nặn, bút vẽ, mô hình nấu ăn, tuyển tập câu đố....sẽ thích hợp cho các bé ở độ tuổi này. Bên cạnh đó, bắt đầu từ 3 tuổi, bố mẹ cũng nên thường xuyên cho con chơi các món đồ chơi vừa mang tính giáo dục cao, vừa giúp con hoạt động thể chất nhiều hơn. Lúc này, các món đồ chơi thông minh sẽ là những gợi ý hoàn hảo cho bố mẹ.

- Đối với trẻ từ 4-5 tuổi: các khối hình lắp ghép, con rối, trẻ đạp trẻ em, đồ chơi điện tử chạy bằng pin, đất nặn,...Cần tránh: đồ chơi độc hại, dễ cháy, hay các đồ chơi nguy hiểm như phi tiêu, mũi tên, súng cao su.

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 9

Bộ lắp ghép ngựa đua Playmobil PL5112 (Xem sản phẩm)

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 10

Chiến cơ hỏa thần Antona (Xem sản phẩm)

- Đối với trẻ tử 5-8 tuổi: bộ thả diều, xe trượt, xe đạp, câu đố, đồ chơi ghép hình, đồ chơi nhận biết sự khác nhau, đồ dùng vẽ...

- Đối với trẻ từ 8-12 tuổi: Giấy thủ công, câu đố, đồ chơi ghép hình, đoàn tàu chạy pin...

3. Hãy cân nhắc chọn lựa đồ chơi vừa đúng sở thích vừa an toàn cho trẻ

Nên nhớ các mẹ mua đồ chơi cho trẻ chứ không phải mua cho bản thân mình, do đó cần phải nắm bắt được sở thích của con trước khi mua. Nếu bé thích học vẽ, hãy mua tập vở và bút vẽ cho con; nếu bé ưa thích vận động, hãy mua trái bóng nhỏ hay xe kéo cho con; nếu bé yêu động vật, hãy mua các mô hình thú cưng;...Mỗi bé có một sở thích khác nhau nên người lớn đừng bao giờ bắt ép con em mình làm theo những đứa trẻ khác.

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 11

Bóng lục lạc mèo con Toyroyal (Xem sản phẩm)

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 12

Xe ô tô điều khiển Toyota Shen qi we FJ Cruiser i 8004 (Xem sản phẩm)

4. Hãy chơi cùng con để gắn kết tình thân

Các Mẹ nên tránh tình trạng mua nhiều đồ chơi về rồi để con chơi một mình, còn bản thân thì đi làm việc khác. Thay vì làm như vậy, cha mẹ hãy dành chút thời gian ngồi xuống chơi cùng con, hãy hướng dẫn con chơi và học hỏi sao cho đúng cách. Hãy cố gắng tận dụng cơ hội này để được ở gần bé nhiều hơn, để cho bé thấy mình được cha mẹ quan tâm nhiều đến mức nào. Bố mẹ có thể cùng con chơi lắp ghép, cùng con chơi đồ hàng hay cùng con đạp xe và nghịch cát ở công viên, trên bờ biển...Chắc chắn những khoảnh khắc đó sẽ là những khoảnh khắc vô cùng đáng giá với cả bé và bạn.

Mách các Mẹ:

4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi Trung thu - 13

Từ nay đến hết 30/09/2015, Deca đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt lên tới 50% dịp Trung thu, các Mẹ hãy nhanh tay chọn cho Bé một bộ đồ chơi hữu ích tại gian hàng Maman Bébé nhé.

Chúc các mẹ chọn được cho bé yêu những món đồ chơi vừa an toàn vừa bổ ích để bé vui đoán Trung thu nhé!

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu