Chữa viêm mũi dị ứng chưa bao giờ đơn giản đến thế

Ngày 28/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, hiện nay để lựa chọn cho mình loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng phù hợp và hiệu quả là rất khó.

Với sự ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu khó lường như hiện nay, việc mắc các căn bệnh về viêm mũi là khó tránh khỏi đối với bất cứ ai. Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, hiện nay để lựa chọn cho mình loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng phù hợp và hiệu quả là rất khó.

Chữa viêm mũi dị ứng chưa bao giờ đơn giản đến thế - 1

Bệnh viêm mũi dị ứng được coi là phản ứng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của những chất lạ vào trong hệ hô hấp. Thông thường bệnh có biểu hiện chảy nước mũi, nghẹt mũi và hắt xì hơi liên tục, những dấu hiệu này không đáng ngại. Tuy nhiên khi bệnh trở thành mãn tính thì việc điều trị dứt điểm lại tương đối khó khăn, do đó việc trang bị những kiến thức cơ bản để phòng ngừa và điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết.

Trước hết, cần xác định rõ nguyên nhân mình mắc bệnh để điều trị một cách khoa học nhất. Các loại viêm mũi dị ứng thường gặp là:

Viêm mũi dị ứng theo mùa: Bệnh tái phát theo mùa chẳng hạn như mùa hoa nở người bệnh dễ dàng hít phải các loại phấn hoa hay bào tử nấm ở trong không khí dẫn tới hiện tượng dị ứng. Việc thay đổi thời tiết theo mùa nóng - lạnh đột ngột cũng dễ khiến chúng ta mắc phải căn bệnh này, tuy nhiên viêm mũi theo mùa thường không kéo dài lâu.

Viêm mũi dị ứng quanh năm: Thể bệnh này xuất hiện quanh năm, mọi tháng chứ không do mùa, thời tiết hay các nguyên nhân khác.

Viêm mũi dị ứng do nghề nghiệp: Môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến việc có gây ra bệnh viêm mũi dị ứng hay không. Một số ngành nghề tiếp xúc thường xuyên với các hoá chất, khói bụi, không khí ô nhiễm nặng…dẫn tới hiện tượng viêm mũi dị ứng nghiêm trọng.

Trên thực tế, đa số bệnh nhân không thể kiểm soát được các tác nhân gây dị ứng. Vì vậy sử dụng thuốc thường là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Chính vì thế, việc chọn lựa mua thuốc chữa viêm mũi dị ứng cũng là mối quan tâm hàng đầu của các bệnh nhân mắc căn bệnh không nguy hiểm nhưng gây khó chịu dai dẳng này. Hiện nay, nhóm thuốc kháng Histamin thường được ưu tiên sử dụng. Azelastin là hoạt chất mới nhất trong nhóm thuốc kháng Histamin thế hệ 2.

Chữa viêm mũi dị ứng chưa bao giờ đơn giản đến thế - 2

Azelastin là hoạt chất mới nhất trong nhóm thuốc kháng Histamin thế hệ 2

Hoạt chất Azelastin có tác dụng vô hiệu hóa Histamin bằng cách khóa thụ thể H1 để Histamin không gắn được vào thụ thể nữa giúp chặn lệnh phản ứng miễn dịch tại tế bào qua đó ngăn chặn được các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Các triệu chứng như: ngứa mũi, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi… sẽ được cải thiện. Vì vậy Azelastin được sử dụng tại chỗ trong giảm triệu chứng của bệnh dị ứng bao gồm cả viêm mũi dị ứng và viêm kết mạc dị ứng. Azelastin cũng được sử dụng trong điều trị viêm mũi không dị ứng.

Nozeytin là loại thuốc dạng xịt chứa hoạt chất Azelastin, có tác dụng điều trị viêm mũi dị ứng tại chỗ với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng thuốc xịt trị viêm mũi hiện nay. Khi sử dụng Nozeytin thì những triệu chứng như ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi,… sẽ được ngăn chặn kịp thời mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng:

+ Nozeytin có tác dụng tại chỗ, vì thế có hiệu quả nhanh ngay sau khi xịt mang lại cảm giác dễ chịu nhất cho người bệnh.

+ Nozeytin có tác dụng kéo dài trong vòng 24 giờ, sử dụng kiên trì thường xuyên giúp trị bệnh hiệu quả.

+ Nozeytin tác dụng với nồng độ rất thấp nên an toàn với người sử dụng (0,1%)

+ Nozeytin (với Azelastin) dạng xịt rất tiện lợi, nhỏ gọn dễ mang theo, có thể xịt ở tư thế đứng và rất hiệu quả vì các hạt sương luồn sâu vào hốc mũi giúp thuốc phân tán đều trên niêm mạc.

Chữa viêm mũi dị ứng chưa bao giờ đơn giản đến thế - 3

Thuốc xịt mũi Nozeytin tiện dùng và hiệu quả là đột phá trong điều trị các triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng như ngứa mũi, sổ mũi, ngạt mũi, hắt hơi.

Số XNQC: 107/2016/XNQC-QLD

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Website: www.chuaviemmui.vn

Hotline: 1900 6436

(Theo Khám Phá).
Tin bài cùng chủ đề Bệnh dị ứng