Đang hôn bạn gái đắm đuối, chàng trai bỗng phát hiện điều kinh hãi vội bắt người yêu đi khám

Hoàng Thùy. Ngày 10/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Một cô gái trẻ bị bạn trai bắt đến phòng khám tai mũi họng sau khi trải qua nụ hôn kinh khủng với bạn gái.

Bác sĩ tai mũi họng Wu Zhaokuan chia sẻ độc quyền với ETToday về trường hợp của cô gái trẻ 22 tuổi đến khám vì bị nghẹt mũi, thường xuyên chảy nước mũi, ho mãn tính và khứu giác không nhạy. Ban đầu khi kiểm tra bác sĩ thấy cô gái trẻ khạc ra đờm vàng nhưng khi khám sâu trong họng lại không thấy vấn đề gì nghiêm trọng.

Tuy nhiên người bạn trai đi cùng cô gái khi nghe bác sĩ nói không có vấn đề gì liền tỏ vẻ không tin. Người bạn trai kể lại gần đây khi cả hai đang chuẩn bị "thân mật, anh đã hôn bạn gái đắm đuối nhưng đã vô tình nuốt phải chất tiết lạ từ miệng người yêu và nó rất hôi khiến anh ngay lập tức nôn thốc nôn tháo. Nhưng bạn gái nói rằng cô ấy thực sự không ngửi thấy gì.

Nghe lời kể của bạn trai, bác sĩ Wu Zhaokan quyết định kiểm tra hốc mũi và phát hiện có dịch tiết màu vàng khá dày. Kiểm tra chuyên sâu bằng nội soi xoang, bác sĩ phát hiện có mủ vàng “sắp vỡ ra” bên dưới polyp mũi bên trái. 

Đang hôn bạn gái đắm đuối, chàng trai bỗng phát hiện điều kinh hãi vội bắt người yêu đi khám - 1

Chàng trai sau khi hôn bạn gái phát hiện trong miệng có dịch tiết lạ và bốc mùi. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Wu Zhaokan giải thích rằng xoang hàm trên bên trái của người phụ nữ bị viêm rất nặng và sưng tấy nghiêm trọng khiến khoang mũi bên trong tích tụ mủ và sưng tấy nghiêm trọng, thành bên ngoài của xoang cũng mỏng manh nên phần mủ vàng có thể vỡ ra bất cứ lúc nào. Bình thường các xoang tiết ra mủ và thường có mùi hôi nhưng người phụ nữ có vách ngăn mũi cong và dày, hốc mũi có nhiều polyp viêm choán hết phần trên của hốc mũi khiến mùi khó truyền đến khứu giác.

Bác sĩ Wu Zhaokuan cho biết do phần xoang mũi bên trong đã bị bít chỉ chừa một khe hở nhỏ để thải dịch tiết ra ngoài. Thông thường dịch tiết sẽ chảy từ từ xuống cổ họng của nữ bệnh nhân và gây ra cảm giác có dị vật vướng mắc trong họng. Tuy nhiên nếu áp lực hút quá cao, mủ sẽ trào ra ngay lập tức và tình huống của nữ bệnh nhân đã xảy ra khi hôn nhau với bạn trai.

Cuối cùng, để điều trị dứt điểm tình trạng viêm xoang mãn tính, nữ bệnh nhân đã được sắp xếp phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu xoang để giải quyết tình trạng vỡ mủ. Các bác sĩ không chỉ hút ra mủ màu vàng có mùi hôi mà còn phát hiện chảy máu ra ngoài màng nhầy.

Đang hôn bạn gái đắm đuối, chàng trai bỗng phát hiện điều kinh hãi vội bắt người yêu đi khám - 3

Cô gái bị viêm xoang mãn tính, phần mủ vàng tích tụ nhiều trong mũi.

Viêm xoang mãn tính chớ nên chủ quan

Bác sĩ Wu Zhaokuan giải thích rằng các chất gây viêm mãn tính tồn tại do hiện tượng phù nề ở mũi, và chất nhầy ở mũi tích tụ trong khoang mũi biến thành polyp giống như thạch, dẫn đến viêm xoang mãn tính.

“Trong hốc mũi có nhiều xoang, giống như một cái bể chứa ngầm, mỗi cái có một lỗ thông nhỏ, nếu bị polyp hoặc các chất gây viêm bít lại thì dịch tiết sẽ không chảy ra ngoài được và tích tụ lại thành mủ sẽ có mùi hôi. Hoặc đôi khi các lông mao trong xoang giống như những chiếc chổi nhỏ bị viêm, dẫn đến giảm khả năng làm sạch vi khuẩn, vi rút hoặc các chất chuyển hóa của tế bào. Bụi bẩn đọng lại trong xoang lâu ngày cuối cùng trở thành viêm mãn tính.", bác sĩ Wu Zhaokhan nói.

Do đó, hầu hết mọi người đều dễ bị viêm xoang cấp tính do nhiễm trùng đường hô hấp trên, chỉ cần uống thuốc kháng sinh đều đặn và phù hợp trong 1 đến 2 tuần là có thể sẽ giải quyết được vấn đề. Nếu xoang bị viêm trên 3 tháng thì gọi là viêm xoang mãn tính. Vì bệnh có biểu hiện và triệu chứng chỉ chuyển biến nhẹ nên mọi người thường bỏ qua, nhưng một số trường hợp có thể gây áp xe mắt, viêm mô tế bào mặt, viêm màng não, áp xe não và các tình trạng nguy hiểm đến tính mạng do chức năng miễn dịch thấp hoặc nhiễm trùng nặng cấp tính kết hợp với các yếu tố khác. Do đó, mọi người không nên chủ quan.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-hon-ban-gai-dam-duoi-chang-trai-bong-phat-hie...

Muôn kiểu dị ứng khi yêu: kẻ chết vì nụ hôn, người chết vì chất lỏng
Thay vì có được khoảng thời gian "thân mật" tuyệt vời thì những người trong các trường hợp dưới đây lại gặp họa vì một hiện tượng gọi là dị ứng. Điều...
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ ETToday) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)