Giải pháp mới phòng bệnh hô hấp từ Nhật Bản

Ngày 18/10/2017 12:00 PM (GMT+7)

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố Hồ Chí Minh, tình hình ô nhiễm không khí trên địa bàn thành phố đang diễn biến ngày càng phức tạp, 89% mẫu kiểm tra không khí không đạt tiêu chuẩn cho phép. Thêm vào đó, hàm lượng bụi nguy hiểm ở Hà Nội cao gấp 6 lần khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

Những con số trên đang rung lên một hồi chuông cảnh tỉnh về tầm quan trọng của việc phòng ngừa các bệnh hô hấp, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa mưa nắng thất thường như hiện nay.

giai phap moi phong benh ho hap tu nhat ban - 1

Muốn khoẻ cần phải sạch

Giữ cơ thể sạch sẽ từ lâu đã trở thành nhu cầu và thói quen của mọi người. Tuy nhiên, chúng ta chỉ giữ vệ sinh và làm sạch ở những bộ phận mà mắt thường dễ quan sát thấy như gương mặt, mái tóc, tay chân... mà bỏ sót những bộ phận rất quan trọng khác, đặc biệt là mũi. Vốn là ẩn số về cấu trúc và thành phần bên trong, bộ phận này chỉ được “để mắt” đến khi chúng ta mắc phải các chứng bệnh về đường hô hấp.

Bên cạnh đó, thiếu kiến thức cần thiết và sợ đau là những rào cản đáng kể trong việc chăm sóc mũi đúng cách. Bạn Đoàn Thu Trang, nhân viên văn phòng tại quận 3, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Nhà ở quận 2, công tác tại quận 7, hôm nào tôi cũng qua cầu Phú Mỹ, nhìn lượng khói bụi mỗi khi qua cầu, tôi biết đầu tư vào khẩu trang y tế, thậm chí là khẩu trang than vẫn chưa đủ. Tôi luôn ý thức cần phải vệ sinh mũi, nhưng thú thật, vẫn chưa biết vệ sinh bằng cách nào.”

Sau một thời gian sử dụng các sản phẩm vệ sinh và chăm sóc mũi trên thị trường, anh Phú ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết “nước xịt mũi thường gây khó chịu và chỉ tiếp xúc với bề mặt khoang mũi nên chỉ làm mềm gỉ mũi. Các sản phẩm làm sạch khác thì yêu cầu người tiêu dùng pha dung dịch rửa mũi từ gói bột. Việc này khá bất tiện và không đảm bảo tính vô trùng vì trong quá trình thao tác, chất lượng dung dịch có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng nguồn nước và việc đảm bảo vệ sinh của dụng cụ pha chế. Nên tôi chỉ dùng được một tuần, thì lại cảm thấy lười vì phức tạp và tốn thời gian”.

giai phap moi phong benh ho hap tu nhat ban - 2

Làm sạch sâu có quá khó?

Vừa qua, công ty TNHH Rohto–Mentholatum (Việt Nam) ra mắt sản phẩm Rohto NoseWash đem đến giải pháp kịp thời cho việc vệ sinh và chăm sóc mũi hàng ngày. Là sự kết hợp tuyệt vời của bộ đôi hoàn hảo: Bình vệ sinh mũi Easy Shower và Dung dịch vệ sinh mũi chuyên biệt với thành phần muối biển Nhật Bản, dưỡng chất thiết yếu như Kẽm – Đồng và Benzalkonium Chloride. Rohto NoseWash đem lại giải pháp 03 trong 01 sản phẩm cho người tiêu dùng: (i) rửa sạch sâu, (ii) Kháng khuẩn và (iii) Hỗ trợ điều trị các vấn đề về xoang mũi, bảo vệ sức khỏe mũi. Bên cạnh đó, nhờ độ pH phù hợp sinh lý khoang mũi và hương bạc hà dễ chịu, Rohto NoseWash không gây đau khi rửa, mang lại cảm giác sảng khoái.

Chỉ cần đặt bình vệ sinh mũi Easy Shower lên một bên mũi và bóp nhẹ, dung dịch vệ sinh mũi sẽ chảy thông đều qua hốc mũi, rửa sạch khoang mũi và đẩy các dịch nhầy, vi khuẩn, bụi bẩn trong khoang mũi ra ngoài qua cánh mũi bên kia. Không mất thời gian pha loãng dung dịch, đảm bảo vệ sinh và chất lượng dung dịch, cũng như đảm bảo đẩy sạch bụi bẩn từ sâu bên trong ra khỏi khoang mũi. Với Rohto NoshWash, việc làm sạch sâu thông mũi giờ đây không còn là vấn đề nan giải cho bạn và gia đình!

giai phap moi phong benh ho hap tu nhat ban - 3

Để có thể tìm hiểu thêm về Rohto NoseWash, bạn có thể xem thêm tại đây: http://nosewash.rohto.com.vn/

Ngoài ra, hiện tại đang có chương trình dùng thử giới hạn của bộ sản phẩm này tại Lazada, tiết kiệm 10%: https://goo.gl/xukR1m

Có thể bạn chưa biết, các bệnh viêm đường hô hấp nếu không được quan tâm sớm và triệt để sẽ trở thành mãn tính, thường xuyên tái phát ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Thời tiết thay đổi thất thường là thời điểm thuận lợi để các bệnh hô hấp bùng phát, đặc biệt đối với người già và trẻ em. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bảo vệ niêm mạc mũi khỏi sự tấn công của chất bẩn và vi trùng từ không khí, giữ cơ quan khứu giác sạch sẽ sau một ngày dài tiếp xúc với khói bụi ngoài đường không chỉ là hành động cần được thực hiện đúng mức nhằm duy trì sức đề kháng cho cơ thể khỏi tác nhân gây nên các bệnh hô hấp mà còn là cách cần thiết để chăm sóc sức khoẻ bản thân và gia đình.

                                                                   

Theo Phúc Ân (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ