Ngừa sâu răng, viêm lợi, hôi miệng bằng lòng đỏ trứng gà

Ngày 21/05/2015 10:09 AM (GMT+7)

Lòng đỏ trứng gà không chỉ là thực phẩm giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu làm đẹp kì diệu. Đặc biệt, người Nhật còn biết sử dụng lòng đỏ trứng gà để chữa bệnh sâu răng, viêm lợi, hôi miệng hiệu quả, đặc biệt ngăn ngừa thành công tái phát viêm lợi.

Các nhà khoa học của Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu - Nhật Bản đã sử dụng lòng đỏ trứng gà của những con gà mái được chọn lọc nghiêm ngặt với bộ gen ổn định được duy trì hơn 1 thế kỷ qua. Họ tiêm vào những con gà mái này tác nhân gây bệnh có chọn lọc, đó là: Vi khuẩn S.mutans gây bệnh sâu răng, vi khuẩn P. gingivalis gây bệnh viêm lợi. Họ xử lý nhằm kích thích gà mẹ sinh ra Kháng thể chống lại các tác nhân gây ra hai loại bệnh sâu răng, viêm lợi và được dự trữ trong lòng đỏ trứng gà . Các kháng thể này được tách chiết từ lòng đỏ trứng gà và gọi là kháng thể IgY (Ovalgen). Từ đó mà có: Ovalgen DC chống lại vi khuẩn gây sâu răng, Ovalgen PG chống lại vi khuẩn gây viêm lợi. Cả hai loại này đều có trong thành phần Ovalgen DC, Ovalgen PG

Ngừa sâu răng, viêm lợi, hôi miệng bằng lòng đỏ trứng gà - 1

Để có thể tạo ra những loại kháng thể ý nghĩa này (Ovalgen DC, Ovalgel PG), các nhà khoa học của Gifu đã mất gần 30 năm nghiên cứu kháng thể IgY (từ 1986). Việc tạo kháng thể IgY từ lòng đỏ trứng gà đã mang lại ý nghĩa lớn cho nền y học thế giới trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh phổ biến, trong đó đáng chú ý là bệnh sâu răng, viêm lợi, Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu đã được trao 20 bằng phát minh tại Châu Âu cùng hơn 10 quốc gia gồm: Nhật Bản, Úc, Canada, Tây Ban Nha, Đức, Mexico, Thụy sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ.

Ngừa sâu răng, viêm lợi, hôi miệng bằng lòng đỏ trứng gà - 2

Để lý giải cụ thể và rõ ràng về ý nghĩa của kháng thể IgY, đứng ở góc độ là nhà nghiên cứu lâu năm trong ngành miễn dịch, PGS TS Phạm Đăng Khoa (Trưởng bộ môn miễn dịch sinh lý, trường Đại học Y Khoa Hà Nội) đã chia sẻ: "So với kháng thể IgG ở động vật có vú, kháng thể IgY của gà có ái lực mạnh gấp 3-5 lần và có khả năng phản ứng nhanh hơn với cùng một kháng nguyên- tác nhân gây bệnh, vì vậy trong những năm gần đây các nhà khoa học ngày càng đi sâu nghiên cứu và mong muốn đưa kháng thể IgY ứng dụng rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực của y học nói chung cũng như trong bệnh răng miệng nói riêng".

Kết quả nghiên cứu ứng dụng thành công kháng thể IgY đối với bệnh răng lợi được đăng trên các tạp chí nha khoa uy tín và nổi tiếng của Nhật Bản, Mỹ như: Tạp chí Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ -JADA, năm 2007 với nghiên cứu tiến hành trên 99 sinh viên tình nguyện trong 5 ngày đã cho thấy lượng vi khuẩn S.mutans giảm xuống rõ rệt ở nhóm sử dụng viên ngậm chứa Ovalgen DC. Ngoài ra, tại Nhật Bản các nghiên cứu trên đối tượng trẻ em cũng cho thấy sử dụng Ovalgen DC thường xuyên giúp làm giảm lượng vi khuẩn S.mutans tới trên 50% so với nhóm không sử dụng.

Tại Việt Nam, Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh và cộng sự tại Bệnh viên RHM TƯ Hà Nội đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng trên các bệnh nhân viêm quanh răng trong vòng 8 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy: "Sử dụng thành phần Ovalgen DC, Ovalgen PG 06 viên/ngày phối hợp với các biện pháp điều trị cơ học trong 8 tuần làm giảm tình trạng chảy máu lợi đến 80%, đặc biệt làm giảm số lượng vi khuẩn P.gingivalis (tác nhân chính gây bệnh viêm quanh răng) trong mảng bám dưới lợi tới 4 lần so với nhóm không dùng viên ngậm do vậy giảm tái phát viêm lợi”

Sản phẩm được làm từ lòng đỏ trứng gà đặc biệt, thành phần Ovalgen DC, Ovalgen PG bao gồm cả hai loại kháng thể IgY: Ovalgel DC & Ovalgel PG được coi là "chiếc phao cứu sinh" cho gần 90% tỷ lệ người bị sâu răng, hơn 95% tỷ lệ người mắc bệnh viêm lợi tại Việt Nam hiện nay. Viên ngậm đã được chứng minh an toàn cho hầu hết mọi đối tượng, đặc biệt là phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ nhỏ, kể cả những người mắc các bệnh mãn tính (tiểu đường, phổi, suy thận, suy gan, suy giảm miễn dịch,..) (chỉ trừ trường hợp mẫn cảm với thành phần của trứng gà).

Bác Nguyễn Quang Bảo (70 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội) đã bị bệnh viêm lợi, chảy máu chân răng và tụt lợi (biểu hiện của bệnh viêm nha chu) hơn 10 năm qua. Bệnh luôn tái phát nhiều lần trong năm, từ năm này qua năm khác, hậu quả bác đã mất 5 chiếc răng hàm, khiến hàm phải của bác không thể nhai được, miệng rất hôi. Vào năm 2014, do bệnh tái phát, chiếc răng hàm thứ 6 bên trái của bác rơi vào tình trạng lung lay, gây đau đớn thì bác được biết đến thành phần Ovalgen DC, Ovalgen PG. Sau 15 ngày sử dụng, bác thấy: "không còn cảm giác đau và không phải nhổ chiếc răng hàm thứ 6". Sau đó, bác Bảo tiếp tục sử dụng viên ngậm với liều dùng duy trì 1 viên/ngày vào buổi tối, sau khi chải răng đi ngủ, đến nay bác chia sẻ thêm "từ đó cho đến nay gần 1 năm tôi vẫn giữ được chiếc răng hàm thứ 6 trong tình trạng không đau và vẫn nhai được các đồ mềm. Tất cả các răng khác đều rất tốt, hơi thở không còn hôi, đặc biệt bệnh không tái phát nữa".

Thành phần Ovalgen DC, Ovalgen PG hiện nay được bán ở các nhà thuốc. Hotline hỗ trợ: 0969 513 269 / 0903 294 739

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Sâu răng