Nguyên nhân không ngờ khiến trẻ chậm tăng trưởng chiều cao

Ngày 20/10/2017 08:00 AM (GMT+7)

Tất cả các bậc làm cha mẹ đều mong muốn con sẽ khỏe mạnh, cao lớn. Tuy nhiên có rất nhiều trẻ chậm phát triển chiều cao do những nguyên nhân mà rất ít người chú ý đến.

Hiện nay bên cạnh sách giáo khoa, số lượng sách mà học sinh cần mua thêm để đáp ứng nhu cầu học tập là khá nhiều, thế nên khối lượng cặp sách cũng lớn hơn. Và nếu hằng ngày trẻ đeo cặp sách quá nặng thì chiều cao và sức khỏe của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Sau trường hợp bé Bùi Thị Yến Anh, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Thới Thạnh, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh bị gãy xương đòn vai do đeo cặp sách quá nặng thì các bậc phụ huynh mới giật mình về thực tế này.

Khi đeo cặp nặng xương sống sẽ phải chịu áp lực lớn, hàm dưới ngày càng gập sát vào ngực làm chậm sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Nghiêm trọng hơn, đeo cặp sách nặng trong thời gian dài cột sống sẽ biến dạng thành hình chữ S hoặc bị gù lưng, và có thể dẫn đến viêm cột sống. Các bậc phụ huynh không nên cho con đeo cặp sách vượt quá 1/10 trọng lượng của bản thân trẻ.

Hành trang cho con trẻ khôn lớn không chỉ cần kiến thức mà còn cần cả sức khỏe, vóc dáng và chiều cao. Việc ăn uống đầy đủ và bổ sung các thực phẩm chức năng cần thiết cũng rất quan trọng đối với trẻ.

Khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ có thể không đáp ứng đủ các thành phần acid amin, vitamin A, canxi, sắt, kẽm…. đây là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ còi xương, chậm lớn. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý thêm vào chế độ ăn cho trẻ các loại thực phẩm chức năng cần thiết như Cốm dinh dưỡng Cansua 3+.

nguyen nhan khong ngo khien tre cham tang truong chieu cao - 1

Cansua 3+ với thành phần chính là nguyên sinh chất men bia tươi chứa 21 loại acid amin cùng các nguyên tố vi lượng kẽm, sắt, idoe,… giúp trẻ phát huy chiều cao tối ưu và tăng cường thể lực cũng như phòng ngừa các thiếu hụt về dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, các thành phần vi lượng được chiết xuất từ nguyên sinh chất men bia tươi là dạng dễ hấp thu và an toàn cho sự phát triển của trẻ. Điều này đã tạo ra sự khác biệt giữa Cansua 3+ với hầu hết các sản phẩm khác.

Bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu thì việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng giúp trẻ khỏe mạnh, cao lớn và thông minh. Vì thế cần khuyến khích trẻ tập luyện thể thao, ăn uống đầy đủ và rèn luyện tư duy, hướng tới sự phát triển toàn diện.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Theo Khám Phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ