Virus corona mới có thể lây từ người sang người trong 15 phút

Ngày 31/01/2020 19:32 PM (GMT+7)

Cơ quan y tế bang New South Wales, Australia đã khuyến cáo rằng virus corona mới có thể chỉ mất 15 phút để truyền từ người sang người.

News.com.au dẫn cảnh báo từ cơ quan y tế bang New South Wales, Australia cho hay việc truyền virus corona chủng mới giữa người với người có thể chỉ mất 15 phút. Mọi người có nguy cơ nhiễm virus nếu họ dành 1/4 giờ tiếp xúc gần gũi (chẳng hạn như trò chuyện trực tiếp), hoặc 2 giờ sinh hoạt trong cùng một không gian nhỏ với người bị nhiễm bệnh. Hiện đã xuất hiện người thứ 9 được chẩn đoán mắc loại virus này tại Úc.

Bây giờ các cơ quan y tế Trung Quốc cũng đã xác nhận rằng bệnh nhân có thể truyền nhiễm ngay cả trước khi phát triển các triệu chứng. Điều này có nghĩa là hàng ngàn người có khả năng đã bị phơi nhiễm với virus corona ở Úc bởi 9 bệnh nhân đã mắc bệnh nhưng đã có một thời gian di chuyển tự do rất lâu trước khi được phát hiện.

Virus corona mới có thể lây từ người sang người trong 15 phút - 1

Virus corona mới có thể lây lan từ người sang người chỉ sau 15 phút tiếp xúc gần gũi với người nhiễm bệnh. 

Mặc dù virus corona không lây lan dễ dàng như bệnh sởi, nhưng nó lại có nhiều phương pháp truyền nhiễm khác nhau. Thậm chí, virus corona có thể lây nhiễm từ người qua người thông qua chạm vào các bề mặt đã bị ô nhiễm do dính hơi hắt xì hoặc ho của người bệnh. 

Các chuyên gia tới thời điểm này tin rằng virus corona chủng mới có thể lây lan khi người mang mầm bệnh tiết ra dịch khi ho hoặc hắt hơi và dịch này bắn ra xa khoảng 1 mét.

Tổ chức y tế Thế giới ngày 30/1 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu với virus corona chủng mới, mầm bệnh đã lây lan ra gần 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Số ca tử vong được xác nhận từ dịch viêm phổi corona Trung Quốc đã tăng lên con số 213, sau khi tỉnh Hồ Bắc báo cáo 42 ttrường hợp tử vong mới vào hôm nay. 

Hiện Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyến bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về mầm bệnh chết người.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/virus-corona-moi-co-the-lay-tu-nguoi-sang-nguoi-trong-15-phu...

Virus tử thần Corona phát triển trong thời tiết lạnh, khi nào miền Bắc nắng ấm?
Trời lạnh, nhiệt độ thấp được cho là điều kiện rất lý tưởng để virus Corona phát triển mạnh mẽ.
Theo Hoàng Lan (Dịch từ news.com.au) (Khám phá)