Vụ 39 người chết trong xe containter: 3 người bị báo mất liên lạc đã gọi điện về nhà

Ngày 03/11/2019 07:40 AM (GMT+7)

Tại Nghệ An, đến nay có 3 gia đình đã liên lạc được với người thân ở nước ngoài sau nhiều ngày gửi đơn trình báo mất tích.

Thông tin trên được cán bộ Công an tỉnh Nghệ An xác nhận và cho biết, trong ngày hôm nay, có 3 gia đình thông báo họ đã liên lạc được với người thân mất tích khi đang làm việc tại nước ngoài.

3 gia đình này trước đó đã trình báo lên công an về việc mất liên lạc với người thân khi họ đang làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên, sau đó các gia đình đã liên lạc lại được với những người thân này. Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 22 gia đình trình báo có người thân mất liên lạc khi làm việc tại nước ngoài.

Vụ 39 người chết trong xe containter: 3 người bị báo mất liên lạc đã gọi điện về nhà - 1

Ông Lê Minh Tuân đang hoang mang, lo lắng khi con trai mất tích tại Anh.

 "3 gia đình trình báo là người thân đang ở nước ngoài, chưa sang Anh và hiện đã liên lạc về với gia đình", một cán công an tỉnh Nghệ An xác nhận.

Ông Nguyễn Đình Sắt (trú xã Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An) - bố của Nguyễn Đình Tứ đang mất liên lạc tại Anh cho biết, hiện ông vẫn chưa nhận được thông tin nào về con trai của ông từ cơ quan chức năng trong vụ 39 người chết ở Anh.

“Tôi chưa nhận được thông tin gì, mấy ngày này tôi không dám xem tivi, càng xem càng đau lòng vì khả năng con là nạn nhân trong đó rất cao”, ông Sắt chia sẻ.

Còn tại nhà ông Lê Minh Tuân (trú xã Đô Thành, Yên Thành; bố lao động Lê Văn Hà đang mất liên lạc tại Anh) có rất đông người thân đến chia sẻ, động viên với gia đình.

“Không dám xem thời sự, tivi hay đọc báo nữa vì mỗi lần xem lại sợ. Giờ nói trong xe đó là công dân Việt Nam thì trường hợp xấu nhất gia đình không mong là con tôi.  Nếu con xấu số thì phải chấp nhận, còn mà có phép màu nào đó thì cũng là phúc nhà. Còn giờ gia đình phải chờ đợi, mọi người không có thông tin gì", ông Tuân nói trong đau xót.

Riêng tại Hà Tĩnh có 10 gia đình trình báo người thân mất tích tại Anh. Đến tối 1/11, một số gia đình ở Hà Tĩnh đã nhận được cuộc gọi từ Cảnh sát Anh cho biết, con em họ là một trong 39 nạn nhân trong chiếc xe container đông lạnh.

Bố bàng hoàng nhận điện thoại từ Anh xác định con nằm trong số 39 nạn nhân
Trong tối ngày 1/11, gia đình ông Gia nhận được điện thoại được cho là của cảnh sát Anh thông báo, Nguyễn Đình Lượng là một trong 39 nạn nhân chết...
Theo Quỳnh Giang (Dân Việt)