Thi thể 8 nạn nhân Hà Tĩnh tử vong trong container tại Anh trên đường về với gia đình

Ngày 27/11/2019 16:00 PM (GMT+7)

Sáng 27/11, một số thi thể trong vụ 39 người Việt tử vong tại Anh đã được đưa về Việt Nam để bàn giao cho các gia đình mai táng.

Khoảng 5h20 sáng nay, máy bay chở thi thể các nạn nhân gặp nạn ở Anh đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Sau khi máy bay hạ cánh, thi thể các nạn nhân được chuyển lên xe cứu thương đưa về bàn giao cho các gia đình.

Thi thể 8 nạn nhân Hà Tĩnh tử vong trong container tại Anh trên đường về với gia đình - 1

Người thân các gia đình ở Hà Tĩnh đang chờ đợi đưa thi thể người thân về lo thủ tục mai táng.

Ngày 26/11, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã ra Hà Nội làm thủ tục tiếp nhận người tử vong từ Anh.

Trong đợt này, có 8 nạn nhân người Hà Tĩnh được đưa về nước. Được biết, việc đưa các thi thể các nạn nhân từ Anh về sẽ được chia thành nhiều đợt, đợt này có 16 thi thể nạn nhân đã được đưa về Việt Nam.

Trao đổi với PV, ông Bùi Huy Cường - Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết, hiện chính quyền đang cùng với đoàn công tác tỉnh đưa thi thể các nạn nhân về ban giao cho các gia đình.

"Hiện tất cả 8 nạn nhân ở huyện Can Lộc đều được đưa về trong đợt này. Dự tính khoảng 13h chiều nay thi thể các nạn nhân sẽ được bàn giao cho các gia đình. Sau khi bàn giao các thi thể,  chúng tôi sẽ phối hợp cùng với gia đình làm lễ mai táng cho các nạn nhân." - ông Cường thông tin.

Theo Bộ Ngoại giao, chi phí hỏa táng thi thể và vận chuyển lọ tro từ Anh về Việt Nam là 1.370 bảng (hơn 41 triệu đồng); chi phí mang thi hài trong quan tài kẽm là 2.208 bảng (hơn 66 triệu đồng).

Trước đó, Cảnh sát Anh ngày 23-10 đã phát hiện 39 thi thể người di cư (31 nam, 8 nữ) bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex - London. 

Ngày 7-11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container đều là người Việt Nam. Trong đó, tỉnh Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người; còn lại có hộ khẩu ở Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thi-the-8-nan-nhan-ha-tinh-tu-vong-trong-container-tai-anh...

Vụ 39 thi thể trong container chấn động ở Anh: Phát hiện manh mối mới về nghi phạm chủ chốt
Một người dân địa phương đã trình báo cảnh sát về hành tung mới nhất của một trong hai nghi phạm đang bị truy nã liên quan đến vụ 39 thi thể trong...
Theo Sơn Nguyễn (Gia đình & Xã hội)