Bộ Công an: 39 nạn nhân trong container ở Anh đều là người Việt Nam ở 6 tỉnh thành

Ngày 07/11/2019 20:34 PM (GMT+7)

Thông cáo của Bộ Công an tối 7-11 cho biết 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23-10 vừa qua đều là người Việt Nam.

Tối ngày 7-11, Bộ Công an cho biết sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ ngày 7-11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23-10 vừa qua đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Bộ Công an: 39 nạn nhân trong container ở Anh đều là người Việt Nam ở 6 tỉnh thành - 1

39 thi thể phát hiện trong xe container tại Anh gióng lên hồi chuông cảnh báo về xuất khẩu lao động trái phép - Ảnh: Reuters

Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Vụ 39 người trong container: Cơ ngơi đồ sộ của cặp vợ chồng đưa người đi lao động chui
Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ 9 người để điều tra hành vi đưa người ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép. Cặp vợ chồng ở Yên Thành (Nghệ...
Theo Nguyễn Hưởng Nguyễn Hưởng (Người lao động)