Vụ 39 người chết trong container: Bí ẩn lời đe dọa đáng sợ người dân ở biên giới nhận được

Ngày 04/11/2019 13:50 PM (GMT+7)

Nhiều lời đe dọa giết người đã được gửi tới nhiều người dân ở khu vực biên giới Anh-Ireland sau khi 39 người được phát hiện chết trong xe tải 10 ngày trước ở Essex, Anh.

Theo Irishmirror, nhiều lời đe dọa giết người đã được gửi tới nhiều người dân ở khu vực biên giới Anh-Ireland sau khi 39 người được phát hiện chết trong xe tải 10 ngày trước ở Essex, Anh.

Cảnh sát Ireland và cảnh sát Bắc Ireland của Anh đang phối hợp điều tra nhiều tin nhắn đáng ngờ được gửi đến một nhân vật có liên quan đến vụ 39 thi thể trong xe đông lạnh phát hiện ở Essex ngày 23/10.

Các thành viên trong gia đình của anh cũng nhận được tin nhắn đe dọa tương tự, theo Irish Mirror.

Vụ 39 người chết trong container: Bí ẩn lời đe dọa đáng sợ người dân ở biên giới nhận được - 1

Hiện trường vụ việc 

Người đàn ông này ngày 30/10 được cảnh sát Ireland cảnh báo chính thức rằng tính mạng của anh đang bị đe dọa. Các thành viên trong gia đình anh cũng được cảnh sát cảnh báo về các mối đe dọa "nghiêm trọng".

Trang Belfast Live hôm qua cũng đưa tin cảnh sát Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland đang điều tra việc nhiều người tại khu vực biên giới bị dọa giết, trong bối cảnh cơ quan chức năng ráo riết truy quét bọn tội phạm liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Essex.

"Các tin nhắn dọa giết bắt đầu sau khi sự việc được công bố hơn một tuần trước và liên tục gia tăng cấp độ sau những lệnh bắt đầu tiên", nguồn tin cho biết.

"Chúng ta đang nói về một đường dây buôn người trị giá hàng triệu Euro, vậy nên cảnh sát đánh giá những lời đe dọa là rất nghiêm trọng. Cảnh sát quyết tâm triệt phá đường dây này. Kẻ chủ mưu đứng sau đang tuyệt vọng tìm mọi cách giữ vững đế chế sinh lời của chúng tiếp tục vận hành", nguồn tin cho biết thêm.

Thi thể của 8 phụ nữ và 31 đàn ông đã được phát hiện trong xe container tại khu công nghiệp ở Grays, hạt Essex rạng sáng 23/10.

Cảnh sát Anh ngày 1/11 cũng bắt đầu quy trình dẫn độ nghi phạm Eamonn Harrison từ Ireland sang Anh để phục vụ điều tra.

Nghi phạm 22 tuổi được cho là người cung cấp xe đầu kéo để vận chuyển container chở 39 người đến Anh từ Zeebrugge, Bỉ.

Eamonn Harrison cũng đứng trước việc phải đối diện với 41 tội danh, trong đó có 39 tội ngộ sát, buôn người và vi phạm luật nhập cư bất hợp pháp.

Maurice “Mo” Robinson, 25 tuổi cũng đối diện với 39 tội ngộ sát, buôn người và rửa tiền.

Cảnh sát cũng đang truy lùng và vận động 2 anh em nghi phạm trong vụ án là Ronan Hughes, 40 tuổi, và em trai Christopher, 34 tuổi ra đầu thú.

Hai nhân vật này đối diện với tội ngộ sát và buôn người.

Theo The Guardian, cảnh sát Essex ngày 1/11 (giờ địa phương) thông báo rằng đến lúc này, họ đã xác định được một số trong số 39 người chết trong xe container ở Essex, gần London và những người này là người Việt Nam.

Cảnh sát Essex tuyên bố rằng danh tính nạn nhân sẽ không được công bố cho đến khi thu thập đủ bằng chứng có đủ khả năng xác nhận từ nhiều quốc gia và đưa vụ việc lên văn phòng cấp cao.

Vụ 39 thi thể trong container chấn động ở Anh: Phát hiện manh mối mới về nghi phạm chủ chốt
Một người dân địa phương đã trình báo cảnh sát về hành tung mới nhất của một trong hai nghi phạm đang bị truy nã liên quan đến vụ 39 thi thể trong...
Theo Vũ Thu Hương (Người đưa tin)