3 lần thoát chết kỳ lạ khi đối mặt với tử thần của nhà tiên tri mù Vanga

Ngày 23/12/2018 00:08 AM (GMT+7)

Từ khi chào đời đến tuổi dậy thì, bà Vanga đã 3 lần đối diện tử thần. Sau mỗi một biến cố, người phụ nữ này lại có thêm những năng lực kỳ bí.

Sinh ngày 31/1/1911 tại Strumica, Bulgari, nhà tiên tri mù Vanga suýt chết vì sinh non do nhiều biến chứng sức khỏe. Theo phong tục địa phương, trẻ sơ sinh sẽ không được đặt tên cho tới khi có khả năng sống được. Đến khi đứa trẻ cất tiếng khóc, nữ hộ sinh mới chạy ra đường và hỏi xin tên từ một người lạ. Và cô bé đã được đặt tên Vangelia (hay Vanga), một cái tên rất phổ biến với người Bulgari.

Thời thơ ấu, Vanga là một đứa trẻ bình thường với đôi mắt nâu, mái tóc vàng. Bố Vanga bị bắt đi lính trong Thế chiến I, còn mẹ bà mất không lâu sau khi chiến tranh nổ ra. Vanga lớn lên nhờ sự đùm bọc của những người hàng xóm và bạn bè thân thiết của gia đình.

Sau chiến tranh, Strumica sáp nhập vào Serbia, bố Vanga bị chính quyền bắt giữ vì ủng hộ Bulgari. Tất cả tài sản, đất đai của gia đình bị tịch thu, họ phải sống trong cảnh túng bấn suốt nhiều năm. Đến khi người bố trở về, ông đã tái hôn và nhận nuôi lại con gái.

Ngay từ nhỏ, Vanga đã bộc lộ tư chất thông minh hơn so với những đứa trẻ cùng thời. Bà thường tự nghĩ ra nhiều trò chơi, đặc biệt thích chơi trò khám bệnh, bốc thuốc cho mọi người.

3 lần thoát chết kỳ lạ khi đối mặt với tử thần của nhà tiên tri mù Vanga - 1

Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga.

Theo lời của chính nhà tiên tri mù, bước ngoặt cuộc đời xảy ra khi một cơn lốc xoáy cuốn bà đến một cánh đồng gần đó. Sau một thời gian dài tìm kiếm, người ta phát hiện Vanga bị vùi trong cát bụi, đôi mắt bà không thể mở ra vì đau đớn. Do quá nghèo, chỉ đủ tiền làm 3 ca phẫu thuật nên đôi mắt bà đã bị mù vĩnh viễn.

Năm 1925, Vanga được đưa đến một trường học dành cho người mù tại thành phố Zemun, vương quốc  Serbs, Croats và Slovenes. Trong 3 năm sau đó, bà được dạy học chữ nổi, chơi piano, đan len, nấu nướng và dọn dẹp. Sau khi mẹ kế qua đời, bà trở về nhà chăm em. Vì gia đình rất nghèo, Vanga phải làm việc quần quật cả ngày để phụ giúp bố nuôi các em.

Đến năm 1939, biến cố lần 3 xảy ra. Vanga được chẩn đoán bị mắc viêm màng phổi nặng. Các bác sĩ cho biết bà có lẽ sẽ không sống được lâu, nhưng sau đó, bà lại dần hồi phục.

Kể từ sau lần suýt chết thứ ba, những khả năng đặc biệt của Vanga ngày càng được bộc lộ. Bà thường xuyên mơ những giấc mơ kỳ lạ, nói chuyện được với người chết và dự đoán khá đúng về nhiều sự việc. Trong thế chiến thứ II, Vanga thu hút rất nhiền tín đồ nhờ khả năng chữa lành bệnh của mình. Nhiều người tìm đến bà để xin gợi ý về việc người thân của họ còn sống không hoặc tìm kiếm nơi họ đã ngã xuống.

Sau Thế chiến thứ II, các chính trị gia Bulgari và nhiều lãnh đạo của các nước cộng hòa Xô Viết đã đến gặp Vanga để tìm kiếm lời khuyên.

Bà Vanga đã tiên tri nhiều sự việc khá chính xác. Cuốn The Weiser Field Guide to the Paranormal cho biết bà đã dự báo trước sự tan rã của Liên Xô, thảm họa Chernobyl, ngày chết của Stalin, vụ chìm tàu ngầm Kursk của Nga, vụ tấn công khủng bố 11/9, chiến thắng của Topalov trong giải cờ vua thế giới, căng thẳng Triều Tiên...

Nhưng có một số nguồn tin từ Bulgari lại dẫn lời những người thân cận với bà Vanga nói rằng bà chưa bao giờ tiên tri về tàu Kursk và nhiều sự kiện khác. Có rất nhiều tin đồn trên Internet về nhà tiên tri mù là không đúng sự thật.

Nhà tiên tri Vanga qua đời vào ngày 11/8/1996 vì bệnh ung thư vú. Đám tang của bà thu hút rất đông người tham dự, trong đó có nhiều chức sắc. Theo di nguyện cuối cùng của bà Vanga, ngôi nhà của bà tại Petrich đã trở thành một bảo tàng cho khách tham quan, được mở cửa vào ngày 5/5/2008.

Rùng mình với những lời tiên tri của bà Vanga về thế giới năm 2019
Nhà tiên tri mù nổi tiếng Baba Vanga đã đưa ra những lời dự đoán đáng sợ về thế giới trong năm 2019 khiến mọi người không khỏi hồi hộp và lo lắng.
Theo Bảo Linh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới