30 bệnh nhân và người nhà trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng trước lệnh cách ly

Ngày 27/07/2020 15:10 PM (GMT+7)

Khoảng 30 bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi Bệnh viện Đà Nẵng trước giờ bệnh viện này thực hiện cách ly kể từ 13 giờ ngày 26-7.

Sáng 27-7, Bệnh viện Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng về các ca bệnh trốn viện cần giám sát. 

30 bệnh nhân và người nhà trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng trước lệnh cách ly - 1

Người nhà bệnh nhân đứng bên ngoài liên hệ với nhân viên y tế sau giờ cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng

Cụ thể, sau khi có lệnh thực hiện cách ly, do tâm lý lo lắng, một số bệnh nhân và người nhà đang ở Bệnh viện Đà Nẵng đã tự ý bỏ viện. Trong đó, có 15 người ở khoa tim mạch can thiệp và 15 người ở khoa ngoại tiết niệu. Những người này rời bệnh viện trước 12 giờ ngày 26-7.

Bệnh viện Đà Nẵng đề nghị CDC Đà Nẵng phối hợp chỉ đạo việc giám sát với các trường hợp trên. Theo một lãnh đạo bệnh viện, những bệnh nhân này phần lớn là bệnh nhẹ, hiện nay đang được cơ quan chức năng điều tra để đưa đến Bệnh viện 199 cách ly. 

30 bệnh nhân và người nhà trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng trước lệnh cách ly - 3

Bệnh viện Đà Nẵng dán thông báo cách ly cho người bệnh, người nhà nắm rõ trước giờ thực hiện

Trưa 26-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có công văn khẩn yêu cầu thực hiện cách ly y tế Bệnh viện Đà Nẵng. Cụ thể, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng.

Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ 13 giờ ngày 26-7. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp Sở Công Thương đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian cách ly. 

Sở Y tế phối hợp với BHXH TP phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Đà Nẵng sang cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nhieu-benh-nhan-va-nguoi-nha-tron-khoi-benh-vien-da-nang-tru...

Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi nhiễm COVID-19
Sáng 27/7, Thủ tướng Chính phủ đã họp trực tuyến với UBND thành phố Đà Nẵng và các địa phương liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại...
(Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19