4 nữ BTV được yêu thích, nghỉ việc sau cả chục năm lên sóng VTV bây giờ ra sao?

H.M Ngày 08/09/2020 14:45 PM (GMT+7)

Sau khi gắn bó nhiều năm với công việc ở Đài Truyền hình, BTV Diệp Anh, BTV Vân Anh, MC Bạch Dương và MC Ngọc Diệp đều quyết định chia tay VTV, có những hướng đi khác nhau.

VTV là đài truyền hình quốc gia ở Việt Nam và là môi trường làm việc mơ ước của rất nhiều người. Có những biên tập viên (BTV) quen mặt với khán giả trong nhiều năm nhưng cuối cùng vẫn rời VTV với những lý do khác nhau. Rời nơi làm việc vốn đã thân thuộc, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV này bây giờ ra sao?

BTV Diệp Anh

Cũng là gương mặt quen thuộc và gắn bó với VTV trong nhiều chương trình như Thời sự 19h, Chào buổi sáng, Vấn đề hôm nay,... nên khi BTV Diệp Anh quyết định chia tay nơi làm việc trong suốt 16 năm qua, cả gia đình cùng đồng nghiệp, khán giả đều bị “shock”. Bố chồng, bố đẻ của BTV đều rơi nước mắt, những người thân trong gia đình cô đều lo lắng.

4 nữ BTV được yêu thích, nghỉ việc sau cả chục năm lên sóng VTV bây giờ ra sao? - 1

“Tôi không phải là người cảm tính đâu mà là một người rất nguyên tắc. Khi nghĩ đến việc kinh doanh tôi đã đặt lên bàn cân để so đo rất kỹ những được mất, thiệt hơn so với công việc biên tập viên ở Đài (Đài TH Việt Nam) mà tôi đang làm. Và khi tôi quyết định rời khỏi VTV sau 16 năm gắn bó thì đó là một cú sốc cực lớn đối với tất cả những người thân trong gia đình. Bố chồng và bố đẻ đều rơi nước mắt. Mẹ đẻ và mẹ chồng thì lo lắng đủ điều”, cô tâm sự

Sau hơn 4 năm rời VTV, BTV Diệp Anh cho biết cô hài lòng với cuộc sống hiện tại vì có nhiều thời gian để ở bên gia đình.

4 nữ BTV được yêu thích, nghỉ việc sau cả chục năm lên sóng VTV bây giờ ra sao? - 3

"Tôi có nhiều thời gian hơn cho gia đình và đam mê của mình. Nếu trước đây, vào đúng những dịp quan trọng của gia đình như ngày Tết, ngày giỗ, ngày sinh nhật… mình thường vắng mặt và phải xin mọi người thông cảm, thì nay đã được vui cùng mọi người. Nhất là khi tôi vừa nghỉ việc tại VTV thì bà ngoại tôi ốm nặng. Tôi đã có khoảng thời gian ở bên bà và trọn vẹn tình cảm của một người cháu đối với bà cho đến khi bà mất", BTV Diệp Anh chia sẻ.

Hiện tại, BTV Diệp Anh đang kinh doanh sản phẩm may mặc từ lụa tơ tằm. Cô đã trở thành bà chủ cửa hàng may mặc từ lụa tơ tằm ở Hà Nội. Bên cạnh đó, BTV cũng dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động thiện nguyện và chăm sóc gia đình.

BTV Vân Anh

Hẳn những khán giả thường xuyên theo dõi chương trình Thời sự 19h trên VTV cũng không còn xa lạ với BTV Vân Anh. Là một trong những gương mặt kỳ cựu ở VTV, BTV Vân Anh được yêu mến bởi vẻ ngoài điềm đạm và giọng nói truyền cảm, cô cũng rất ít khi mắc lỗi khi ghi hình.

Tháng 11/2016, nữ BTV lâu năm chính thức nói lời chia tay VTV sau hơn 20 năm gắn bó với nhà đài. Lý do cô quyết định rời VTV là vì muốn dành nhiều thời gian cho gia đình.

4 nữ BTV được yêu thích, nghỉ việc sau cả chục năm lên sóng VTV bây giờ ra sao? - 4

BTV Vân Anh tâm sự: "Có thể nhiều người bất ngờ khi tôi rời khỏi VTV nhưng với tôi thì đó là ý định cũng từ lâu rồi. Chính môi trường làm việc, chính sự tin yêu của khán giả đã níu kéo tôi cho đến ngày hôm nay. Nhưng đến một lúc, tôi cảm thấy mình cần phải rẽ sang một hướng khác, mở ra một hướng đi mới cho mình, hướng đến tương lai hơn. Tất nhiên là quyết định này cũng rất khó khăn, bởi không dễ gì mình có thể từ bỏ một thứ đã quá gắn bó và thân quen với mình trong suốt 20 năm qua".

Sau khi nghỉ việc, cô muốn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình, đặc biệt là hai cậu con trai đang tuổi lớn. Trước đây vì quá bận rộn nên cô luôn cảm thấy có lỗi khi không thể có nhiều thời gian chăm sóc các con.

4 nữ BTV được yêu thích, nghỉ việc sau cả chục năm lên sóng VTV bây giờ ra sao? - 5

Được biết, chồng của BTV Vân Anh là bác sĩ nổi tiếng có "bàn tay vàng" - PGS.TS.TTND. Nguyễn Văn Thạch làm việc tại bệnh viện Việt Đức. Dù cặp đôi cách nhau 21 tuổi nhưng hai vợ chồng luôn thông cảm cho nhau. Gia đình hạnh phúc của BTV Vân Anh là điều khiến nhiều người ngưỡng mộ.

MC Bạch Dương

Năm 2017, nữ MC Bạch Dương khiến nhiều người bất ngờ khi cập nhật dòng trạng thái trên Facebook cá nhân về lý do cô tạm ngừng công việc tại VTV. Trước đó, Bạch Dương là MC quen mặt với nhiều khán giả qua các chương trình Vườn cổ tích, Hành trình văn hóa,...

4 nữ BTV được yêu thích, nghỉ việc sau cả chục năm lên sóng VTV bây giờ ra sao? - 6

"20 năm công việc là trọng tâm, giờ trọng tâm là con cái - cũng là có trách nhiệm với xã hội cả. Tâm huyết với bao chương trình, bao dự án xã hội mà nhỡ không dành đủ thời gian cho các con, nhất là đến giai đoạn nó rất cần mình, để nó không trở thành 'phiên bản tốt nhất của nó' cũng dở lắm. Tôi cũng tự nhận thấy mình khó mà giỏi việc nước, đảm việc nhà - hai cái đó cùng lúc hoàn hảo như nhau được quả thật là không thể", Bạch Dương chia sẻ.

MC nổi tiếng cũng thừa nhận, sau nhiều năm làm việc ở môi trường nhiều áp lực như VTV, giờ cô đã hơn 40 tuổi, không còn có thể ngày đêm chạy theo công việc ở đây, đặc biệt là khi cô đảm nhận cả vai trò chuyên môn và quản lý. Do lịch quay của truyền hình và áp lực công việc, cô thường xuyên bị mất ngủ, stress.

4 nữ BTV được yêu thích, nghỉ việc sau cả chục năm lên sóng VTV bây giờ ra sao? - 7

Bạch Dương cũng thừa nhận, cô đã hơn 40 tuổi rồi và không thể cứ đêm ngày chạy theo công việc ở đài truyền hình, nhất là khi mà cô đảm nhận cả vai trò chuyên môn và quản lý. 

Hiện tại, Bạch Dương vẫn đang làm cộng tác sản xuất một số chương trình về thiếu nhi ở VTV. Ngoài ra, cô mở một kênh trên mạng xã hội cho con gái nhỏ và chính mình để học làm mẹ cùng con.

MC Ngọc Diệp

Những năm 2016 - 2017, liên tiếp những BTV lâu năm của VTV nói lời chia tay với đài truyền hình. Đầu năm 2017, MC Ngọc Diệp - gương mặt quen thuộc trên các chương trình Chào buổi sáng, Thời sự trưa,... - quyết định chia tay VTV sau 4 năm gắn bó.

4 nữ BTV được yêu thích, nghỉ việc sau cả chục năm lên sóng VTV bây giờ ra sao? - 8

Lý do cô đưa ra là cô mong muốn tập trung hơn vào công việc kinh doanh của mình. "Vừa quản lý nhà hàng, vừa đi làm mà công việc ở "Chào buổi sáng" thì làm kịch bản đến 1h sáng, 4h sáng lại phải đi làm, chưa kể còn hai con nhỏ nữa. Do vậy đã đến lúc tôi phải suy nghĩ về việc mình nên chọn con đường nào. Không thể vừa làm nhà nước, lại vừa đầu tư trí tuệ, công sức cho những công việc cá nhân.

Dù rất cố gắng ở cơ quan và cũng đã được ghi nhận nhưng nếu cứ làm hai việc một lúc như vậy cũng không ổn. Cho đến tháng 1/2017 tôi mới quyết định rời VTV. Thực sự lúc đó tôi cũng rất tiếc vì mình đã có thời gian dài gắn bó với truyền hình, từ VietnamNet TV đến VTC 7 năm và VTV từ năm 2013", Ngọc Diệp chia sẻ.

4 nữ BTV được yêu thích, nghỉ việc sau cả chục năm lên sóng VTV bây giờ ra sao? - 9

Sau khi rời VTV, Ngọc Diệp tập trung toàn bộ tâm sức cho công việc kinh doanh nhà hàng của mình. Hiện cô đang là giám đốc một chuỗi nhà hàng sang trọng tại Hà Nội.

Cô cũng từng tâm sự với báo chí: “Nhiều lúc tôi thấy nhớ nghề kinh khủng. Làm truyền hình là tôi thoả mãn được giấc mơ của bản thân nhưng lại không mang lại được những thứ tốt đẹp nhất cho những người thân của mình. Ví dụ chồng mình, con mình đều phải thức đêm thức hôm đợi mình về. Và khả năng tài chính của mình lại không thể lo cho bố mẹ, con cái một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

4 nữ BTV được yêu thích, nghỉ việc sau cả chục năm lên sóng VTV bây giờ ra sao? - 10

Hiện không chỉ có nền tảng kinh tế vững vàng hơn, Ngọc Diệp còn có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình, đặc biệt là chăm sóc các con.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/4-btv-nu-duoc-yeu-thich-nghi-viec-sau-ca-chuc-nam-...

BTV Hoài Anh nói gì khi bị chế ảnh... Thời sự 2020?
Những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội đang rộ lên trò "chế" những câu nói hài hước, gây "sốc" kèm ảnh của BTV Hoài Anh.
Theo H.M (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình