Ấn Độ: Xe buýt bị lũ cuốn trôi, ít nhất 32 người chết

Ngày 04/09/2014 23:27 PM (GMT+7)

Ít nhất 32 người đã thiệt mạng sau khi một xe buýt chở khách dự đám cưới bị nước lũ cuốn trôi xuống một hẻm núi ở Kashmir, Ấn Độ hôm 4/9.

Một quan chức địa phương thuộc bang Kashmir cho biết: “Các nhân chứng nói rằng có khoảng từ 50 tới 60 người đang ở trong xe lúc nó bị dòng lũ cuốn phăng đi… Hiện đã tìm thấy 6 người sống sót và 32 thi thể, những người còn lại vẫn còn mất tích”. Được biết vụ tai nạn xảy ra hôm 4/9 ở vùng núi thuộc khu vực dãy Himalaya.

Tờ IBT Times cho hay khu vực Jammu và Kashmir ở Ấn Độ đang hứng chịu trận lũ lớn nhất lịch sử nước này trong vòng 22 năm qua. Cơ quan dự báo thời tiết cho biết mưa lớn sẽ vẫn tiếp diễn trong 2 ngày tới.

Mưa lớn đã diễn ra trong suốt 3 ngày qua tại khu vực này, cướp đi sinh mạng của 16 người và phá hủy nhà cửa của hàng trăm hộ dân.

Ấn Độ: Xe buýt bị lũ cuốn trôi, ít nhất 32 người chết - 1

Đây là trận lũ lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ 22 năm qua

Chính quyền địa phương khu vực nói trên đã huy động trực thăng của Không quân Ấn Độ sẵn sàng cho các hoạt động cứu hộ, cứu nạn.

Lực lượng cứu hộ và các nhân viên y tế đang sử dụng thuyền để sơ tán những hộ dân bị cô lập bởi nước lũ. Mọi hoạt động du lịch, dịch vụ trong khu vực này đều được ngừng lại bởi mưa lớn triền miên.

Lũ lụt và mưa lớn thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ vào tháng 6 và tháng 9 hàng năm.

Vụ tai nạn xe buýt này xảy ra chỉ 2 tuần sau một vụ xe khách lao xuống vực khác ở bang bang Himachal Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Hà Anh (Theo Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot