Bạn gái cũ của cơ phó Airbus A320 lên tiếng

Ngày 28/03/2015 15:03 PM (GMT+7)

Bạn gái cơ phó Andreas Lubitz vừa tiết lộ nhiều thông tin gây bất ngờ về những ý đồ có thể là động cơ sâu xa dẫn tới hành động giết người hàng loạt vừa qua.

ban gai cu cua co pho airbus a320 len tieng - 1

Theo lời kể của bạn gái, cơ phó Andreas Lubitz là một người tính khí thất thường

Trả lời báo giới, bạn gái cơ phó cho biết, Lubitz là một người tính khí thất thường, rất giỏi che giấu những suy nghĩ đen tối trong đầu. Năm ngoái, Lubitz chia sẻ với người yêu: “Một ngày, anh sẽ thay đổi tất cả để mọi người phải biết và nhớ đến tên anh”. Lúc đó, cô bạn gái không hiểu ý của người yêu. Tuy nhiên, khi hay tin về vụ tai nạn máy bay vừa qua, cô giật mình khi nhớ lại, có lần Lubitz gặp ác mộng, giật mình hét lớn: “ chúng ta đang rơi xuống” và ngầm đoán ra tất cả ý đồ trong lời nói “muốn thay đổi tất cả” của người yêu cũ.

Sở dĩ, hai người chia tay nhau chính vì cô nhận thấy tính cách Lubitz quá bất thường, đôi khi khiến cô sợ hãi. Hai người yêu nhau được 7 năm, sống chung trong một căn hộ nhỏ ở ngoại ô thành phố Dusseldorf (Đức). Có thông tin cho rằng, hai người đã đính hôn và dự định làm lễ cưới vào năm sau. Cuối cùng, hai người chia tay, kế hoạch hôn nhân không như dự định. Sau khi chia tay, Lubitz từng đặt hai chiếc ô tô Audi mong níu kéo người yêu. Nhưng bạn gái nhất quyết từ chối.  

Hiện nay, mọi nghi ngờ về thủ phạm gây ra vụ tai nạn máy bay Airbus 320 của Germanwings đều đổ dồn cơ phó Lubitz. Ngoài những chứng cứ qua đoạn ghi âm buồng lái máy bay, khi lục soát nhà riêng, cảnh sát phát hiện tờ giấy khám sức khỏe bị xé nát trong đó cho biết Lubitz có vấn đề về sức khỏe và không nên thực hiện chuyến bay. Các nhà điều tra cho rằng Lubitz cố tình không thông báo cho hãng hàng không về tình trạng sức khỏe và vẫn tiếp tục lên máy bay như bình thường nhằm thực hiện ý đồ đen tối.

Theo Trang Trần (Báo Giao thông)
Tin bài cùng sự kiện Máy bay Đức Airbus A320 rơi tại Pháp