Cụ bà 91 tuổi đột nhiên sống lại sau 11 tiếng trong nhà xác

Ngày 15/11/2014 09:27 AM (GMT+7)

Mọi người đều sốc khi nhìn thấy bà cụ 91 tuổi ở Ba Lan đột nhiên sống lại sau 11 tiếng nằm trong phòng lạnh của nhà xác.

Dailymail đưa tin, cụ bà Janina Kolkiewicz, 91 tuổi, sống tại thị trấn Ostrow Lubelski, miền đông Ba Lan đã trở về đoàn tụ với gia đình sau khi bị cho là đã chết và nằm 11 tiếng trong phòng lạnh của nhà xác.

Trước đó, bà Janina được phía bệnh viện tuyên bố là đã chết, tất cả các giấy tờ của bà cũng đã được hoàn tất. Bà được đưa vào nhà tang lễ để đợi ngày an táng.

Cụ bà Janina Kolkiewicz (91 tuổi) đột nhiên sống lại sau 11 tiếng nằm trong phòng lạnh của nhà xác

Tuy nhiên, khi nhân viên nhà xác vào kiểm tra thì họ bất ngờ nhìn thấy túi đựng thi thể của bà Janina động đậy. Họ vội vàng mở túi ra thì được một phen 'hú vía' khi thấy bà cụ đang vô cùng tỉnh táo và còn phàn nàn vì bị lạnh.

Sau khi trở về nhà với gia đình, cụ ăn hết 2 cái bánh mỳ và một bát súp để làm nóng cơ thể.

Nhân viên nhà tang lễ đã sốc khi nhìn thấy túi đựng thi thể của bà động đậy

Cụ bà không kết hôn và không có con gái nên cháu họ là cô Bogumila Kolkiewicz đã đưa bà cụ về chăm sóc. Sau khi thấy bà cụ có dấu hiệu bất thường và không còn thở, cô cháu gái đã đưa cụ tới bác sỹ Wieslawa Czyz.

Sau khi kiểm tra, bác sỹ Wieslawa Czyz khẳng định bà đã tắt thở. Trả lời trên kênh truyền hình TVP, vị bác sỹ này cho biết: "Tôi cứ đinh ninh là cụ bà đã chết. Tôi rất choáng váng trước thông tin này và không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tim bà Janina Kolkiewicz đã ngừng đập, bà ấy không hề còn thở”.

Sau khi về nhà bà đã ăn một lúc 2 cái bánh mỳ và một bát súp nóng

Cô Bogumila cho biết hiện tình trạng sức khỏe của cụ vẫn bình thường nhưng cụ không hề có hoài niệm vì về những chuyện vừa xảy ra do cụ bị mắc bệnh mất trí nhớ của người già.

Cảnh sát địa phương đã tiến hành một cuộc điều tra về trường hợp của bà Kolkiewicz để xác định vị bác sĩ có “nhầm lẫn” hay không.

Cụ cho biết sức khỏe vẫn bình thường và không có hoài niệm gì về những chuyện vừa xảy ra do chứng mất trí nhớ ở người già

Vụ việc này xảy ra 2 ngày sau khi ông Zachariah Kasagga, một ngư dân ở Uganda, cũng đột nhiên sống lại sau khi được chôn cất. Tuy nhiên, ông này đã tử vong ngay sau đó vài giờ trong bệnh viện.

Tháng 5 năm ngoái, Brighton Dama Zanthe, một người đàn ông 34 tuổi ở Zimbabwe đã qua đời tại nhà của mình sau một thời gian dài bị bệnh. Thi thể của Zanthe được quấn trong một chiếc chăn để người thân và bạn bè tới viếng thăm lần cuối trước khi được mang chôn. Tuy nhiên, bạn bè của ông đã sốc khi nhìn thấy thi thể của ông vẫn cử động trong chăn.

Cô Bogumila Kolkiewicz, cháu gái của cụ

Theo Hà Anh (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ