Bí ẩn đàn cừu đi vòng tròn không ngừng nghỉ suốt 12 ngày đêm, cảnh tượng kỳ dị đến rợn người

DOÃN KỲ - Ngày 21/11/2022 18:13 PM (GMT+7)

Chính người chủ trang trại cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra với đàn cừu của mình.

Video: Kỳ lạ đàn cừu đi theo vòng tròn suốt 12 ngày đêm

Mới đây, một hiện tượng lạ đã xảy ra tại một trang trại ở khu vực Nội Mông, phía bắc Trung Quốc. Một đàn cừu hàng chục con đột nhiên đi theo vòng tròn một cách hết sức kỳ lạ và đáng sợ. Chúng cứ đi như vậy suốt 12 ngày đêm mà không hề dừng lại. Camera giám sát an ninh trong trang trại và chủ nhân của trang trại đã ghi lại hình ảnh này, sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

Video về cảnh tượng kỳ lạ đã được đăng trên mạng xã hội Twitter vào ngày 16/11/2022 vừa qua bởi tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc. Tờ báo này đưa tin rằng đây vốn là một đàn cừu hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường. Thế nhưng vào ngày 4/11, đàn cừu bắt đầu đi theo quỹ đạo một vòng tròn hoàn hảo. Chúng chỉ đi theo một hướng, đó là theo chiều kim đồng hồ.

Bí ẩn đàn cừu đi vòng tròn không ngừng nghỉ suốt 12 ngày đêm, cảnh tượng kỳ dị đến rợn người - 1

Cả đàn cừu lớn hàng chục con đi diễu hành theo một vòng tròn. Trong khi một số con đứng bên ngoài vòng xoay này thì một số con khác đôi khi đứng bất động ở trung tâm, sau đó lại từ từ đi theo vòng tròn đó mà không hề hỗn loạn. Điều kỳ lạ và bí ẩn hơn nữa là dường như tốc độ di chuyển theo vòng tròn của đàn cừu ngày càng tăng lên.

Cô Miao, chủ của trang trại này cho biết, ban đầu chỉ có một vài con cừu có hiện tượng này, sau đó gần như cả đàn tham gia. Cô Miao có 34 chuồng cừu ở trang trại của mình, thế nhưng chỉ có chuồng cừu số 13 xảy ra hiện tượng kỳ lạ này. Đàn cừu này đã di chuyển như vậy suốt 12 ngày đêm mà không biết có dừng lại để ăn uống hay ngủ nghỉ hay không.

Chính cô Miao cũng không thể hiểu nổi nguyên nhân của hiện tượng này là gì. Khi quay video về đàn cừu, cô Miao có chút sợ hãi và lo lắng, không biết đã có vấn đề gì xảy ra với đàn cừu của mình, hoặc liệu có phải chúng đang thực hiện một loại nghi lễ thần bí nào hay không.

Bí ẩn đàn cừu đi vòng tròn không ngừng nghỉ suốt 12 ngày đêm, cảnh tượng kỳ dị đến rợn người - 2

Một số người suy đoán hành vi này ở đàn cừu có thể là bệnh Listeriosis (còn gọi "bệnh đi vòng tròn") do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra.

"Đầu tiên, các con vật sẽ xuất hiện triệu chứng biếng ăn, chán nản và mất phương hướng. Chúng có thể tự đẩy mình vào các góc, dựa vào các vật cố định, hoặc di chuyển theo vòng tròn", trích Cẩm nang Merck (hay Cẩm nang MSD, tài liệu tham khảo y tế do Công ty dược phẩm Merck của Mỹ xuất bản).

Hiện tượng này thường xảy ra do thức ăn ủ chua hư hỏng hoặc kém chất lượng. Tuy nhiên, ở cừu và dê, cái chết thường xảy ra trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi quan sát thấy các triệu chứng. Vì vậy, việc đàn cừu ở trên di chuyển theo vòng tròn suốt 12 ngày đêm quả thực phi lý và khó hiểu.

Đoạn video về đàn cừu kỳ lạ ở Nội Mông, Trung Quốc đã thu hút gần 12 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận. Hầu hết mọi người đều cảm thấy sợ hãi và khó hiểu trước hiện tượng này, đồng thời để lại những bình luận suy đoán:

"Có phải ngày tận thế sắp đến không?".

"Đàn cừu sẽ chạy theo vòng tròn nếu cảm nhận được sự nguy hiểm. Rất có thể chuyện gì đó sắp xảy ra".

"Sao chúng có thể đi theo một vòng tròn hoàn hảo như được vẽ ra như vậy nhỉ? Chỉ nhìn thôi đã thấy đáng sợ rồi"...

Nhà tiên tri mù Baba Vanga đưa ra những dự đoán đáng lo ngại về cuối năm 2022 và năm 2023
Nhà tiên tri huyền thoại Baba Vanga đã đưa ra hoàng loạt dự đoán đáng lo ngại có thể sắp xảy ra trong tương lai.

Chuyện lạ thế giới

DOÃN KỲ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới