Biết bạn trai nhiễm H vẫn quyết lấy làm chồng, còn muốn sinh con để hạnh phúc đủ đầy

Ngày 16/11/2019 00:08 AM (GMT+7)

Dù biết anh Hiệp bị nhiễm HIV nhưng chị Ngân vẫn quyết đi đến hôn nhân, không chỉ vậy, hai vợ chồng còn dự định sẽ sinh con trong tương lai.

Bừng tỉnh sau nhiều lần chết đi sống lại

Đám cưới đã diễn ra được gần 1 tuần, hai vợ chồng anh Hà Quang Hiệp (SN 1978) và chị Nguyễn Thị Hoàng Ngân (SN 1984) ở Hải Phòng dù đã quay trở lại công việc hàng ngày, nhưng cảm giác lâng lâng hạnh phúc vẫn còn nguyên vẹn.

“Đó là ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời tôi”, anh Hiệp khoe với chúng tôi về đám cưới của hai vợ chồng vừa được tổ chức ngày 9/11, ở Đà Nẵng. Để có được ngày hạnh phúc này, anh Hiệp phải nhờ đến sự giúp đỡ rất nhiều của tổ chức Diễn đàn Hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương Việt Nam (VCSPA) bởi hai vợ chồng kinh tế còn khó khăn, nên chưa thể tự tổ chức được đám cưới.

Video hành trình đi đến giây phút hạnh phúc tại đám cưới trong mơ của vợ chồng anh Hiệp. Nguồn clip: Dự án VCSPA.

Kể về chuyện tình 3 năm của hai vợ chồng, cả anh Hiệp và chị Ngân đều nói: “Đó là cái duyên”. Anh Hiệp trước đây từng là một “con nghiện” ma túy có tiếng ở phố Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Năm 2002 anh phát hiện nhiễm HIV do dùng chung kim tiêm với bạn nghiện.

Đã từng nhiều lần chết hụt, thậm chí có lần bác sĩ trả về gia đình để lo hậu sự, nhưng sau tất cả anh Hiệp vẫn vượt qua được “cửa tử”. Chính những lúc đứng giữa ranh giới mong manh nhất của sự sống và cái chết, người đàn ông này mới hiểu được giá trị của cuộc sống ý nghĩa thế nào và anh quyết tâm từ bỏ ma túy.

Hạnh Hiệp bị nhiễm HIV và có quá khứ lỗi lầm nhưng đã chọn đứng dậy để làm lại cuộc đời.

Được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ người thân và các tổ chức xã hội, anh Hiệp đã cai nghiện thành công, trở về cuộc sống bình thường. Không chỉ vậy, anh còn tham gia tích cực và các hoạt động xã hội và là “cánh chim đầu đàn” hỗ trợ những người nghiện ma túy từ bỏ “cái chết trắng”, cứu được hàng trăm người thoát chết vì sốc ma túy.

Vỡ òa hạnh phúc khi được tổ chức đám cưới

Vợ anh Hiệp là chị Nguyễn Thị Hoàng Ngân cũng lận đận không kém khi bản thân cũng mắc nhiều bệnh tật. Thế nhưng, bằng nghị lực và ý chí phi thường, chị đã vượt qua tất cả để sống có ích và có ý nghĩa với đời.

Chị chia sẻ, năm 2016, qua truyền thông chị biết đến anh Hiệp với cái tên rất “kêu”: Hiệp HIV. Với những việc làm ý nghĩa của anh Hiệp giúp đỡ mọi người, chị Ngân đã chủ động nhắn tin làm quen qua mạng xã hội.

Anh Hiệp (ngồi giữa) tích cực tham gia các hoạt động xã hội khiến chị Ngân cảm phục.

“Mới đầu chỉ nói chuyện bình thường, sau tôi tìm hiểu cuộc sống của anh, công việc của anh và yêu anh lúc nào không biết. Có người họ thể hiện tình cảm bằng lời nói, nhưng có người lại ẩn tình cảm đó vào bên trong như tôi chẳng hạn”, chị Ngân nói.

Sau một thời gian dài tìm hiểu, chị Ngân từ Hà Nội về Hải Phòng quê hương anh Hiệp làm việc và sinh sống. Đến khi cả hai đã thật sự đồng cảm và được phép của hai bên gia đình thì đã chuyển về ở với nhau.

“Chúng tôi không gặp khó khăn gì cả, gia đình hai bên rất ủng hộ nên hai chúng tôi chuyển về ở với nhau, nhưng chưa có điều kiện làm đám cưới dù rất muốn”, anh Hiệp chia sẻ.

Trước đây dù muốn làm đám cưới nhưng vợ chồng anh Hiệp chưa đủ điều kiện kinh tế nên đành hoãn lại.

Đối với gia đình chị Ngân, khi thấy chị đưa ra quyết định của cuộc đời, mọi người cũng hiểu chuyện nên động viên rằng: “Quyết định là ở hai con, miễn sao là hai đứa đến với nhau hạnh phúc là được”.

Rồi đến tháng 11 vừa rồi, khi biết dự án SCDI sẽ đứng ra tổ chức đám cưới cho hai vợ chồng ở Đà Nẵng, cả anh Hiệp và chị Ngân đều vỡ òa hạnh phúc. Họ không thể tưởng tưởng được rằng, điều mong ước bấy lâu nay đã trở thành hiện thực.

Đám cưới trong mơ của vợ chồng anh Hiệp được Dự án VCSPA đứng ra tổ chức tại Đà Nẵng.

Trong giây phút hạnh phúc nhất của cuộc đời, cả anh Hiệp và chị Ngân đã rưng rưng nước mắt và nói rằng sẽ yêu thương nhau đến giây phút cuối cùng. “Với quá khứ và hoàn cảnh của tôi như hiện tại mà vợ vẫn quyết định đến với tôi thì tôi cũng phải sống làm sao để đáp lại tình cảm ấy của vợ chứ”, anh Hiệp nói.

Sẽ tiết kiệm để sinh con cho hạnh phúc đủ đầy

Hàng ngày, anh Hiệp làm việc cho dự án SCDI, chị Ngân đi rút xương chân gà thuê, thu nhập cả hai vợ chồng được khoảng 10 triệu/tháng. “Với số tiền trên nếu chỉ sinh hoạt thì cũng tạm đủ, nhưng chúng tôi phải tiết kiệm vì bệnh tật có thể ập đến bất cứ lúc nào và hai vợ chồng còn có dự định sinh con”, anh Hiệp chia sẻ.

Dù nhiễm HIV nhưng anh Hiệp điều trị bằng thuốc ARV và tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ của bác sĩ nên tải lượng virus trong cơ thể xuống ngưỡng rất an toàn. Thậm chí khi xét nghiệm còn không thấy xuất hiện virus HIV.

Hình ảnh cuộc sống hàng ngày của vợ chồng anh Hiệp...

...và mong muốn sẽ sinh một đứa con trong tương lai.

“Với tải lượng virus như hiện tại vợ chồng tôi hoàn toàn có thể mang thai và sinh con ra mà không hề mắc bệnh. Chúng tôi cũng có dự định rồi, nhưng giờ phải tiết kiệm tiền đã”, anh Hiệp tâm sự.

Nghe chồng nói vậy, chị Ngân cười và chia sẻ: “Nếu có em bé thì vui lắm, hạnh phúc đủ đầy hơn. Ngày xưa mẹ chồng tôi nghĩ anh Hiệp hỏng rồi, giờ được như thế này, lại có thêm cháu thì niềm vui của mẹ nhân lên gấp nhiều lần”.

Với sự lạc quan vào cuộc sống và tình thương yêu vô bờ bến của hai vợ chồng anh Hiệp, hy vọng trong tương lai anh chị sẽ sinh một cháu bé kháu khỉnh và khỏe mạnh, cũng như có một cuộc sống hạnh phúc đến trọn đời.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/biet-ban-trai-nhiem-hiv-van-quyet-lay-lam-chong-qua-...

Cô gái bị chẩn đoán phơi nhiễm HIV sau khi uống trà, BS khẳng định: Đó là điều không tưởng
Các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm điều trị HIV đều khẳng định, không có chuyện bị phơi nhiễm HIV khi uống cốc trà có miếng băng keo đã qua sử dụng, kể...

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động