Bill Gates chi 108 triệu USD cho dự án "biến rau thành thịt"

Trong tương lai, con người có thể sẽ chuyển sang sử dụng thịt làm từ thực vật vì nó không chỉ đảm bảo dinh dưỡng mà còn giúp chúng ta tránh khỏi nhiều bệnh nguy hiểm về tim mạch.

Hiện tại, với sự phát triển của xã hội cùng mức thu nhập tăng lên tạo điều kiện cho đời sống của con người được sung túc và no ấm hơn. Nếu trước đây mọi người chỉ cần ăn đủ thì giờ đây ăn phải ngon và ăn đa dạng. Thế nhưng, chính vì việc ăn uống quá đầy đủ với phong phú các loại món ăn lại khiến cơ thể chúng ta dễ mắc phải nhiều bệnh hơn.

Một điều chắc chắn rằng mọi người rất khó để từ bỏ những món ăn không có lợi cho sức khỏe, trừ phi họ tìm được thực phẩm thay thế có độ ngon tương tự. Đó là thứ mà Impossible Foods với hơn 50 nhà khoa học, kỹ sư, nông dân và đầu bếp, đang theo đuổi và cố gắng tạo ra. Impossible Foods cho biết, họ đang nghiên cứu để cho ra đời loại thịt, pho mát có nguồn gốc từ thực vật.

Được biết, các nhà khoa học sẽ nghiên cứu các sản phẩm từ động vật ở cấp độ phân tử để tái tạo lại hương vị của thịt, phomat từ thực vật và các loại hạt.

Ví dụ, trong tương lai một chiếc hamburger sẽ bao gồm một hỗn hợp chất béo, protein, chất dinh dưỡng từ thực vật, ngũ cốc, các loại đậu, và các axit amin. Nó sẽ không chứa cholesterol, thuốc kháng sinh, hormone nên sẽ không gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, thử nghiệm cho thấy nhân chiếc bánh hamburger này có vị như thịt bò thật.

bill gates chi 108 trieu usd cho du an "bien rau thanh thit" - 1

Chiếc bánh hamburger này sẽ dẫn được chế biến bao gồm các nguyên liệu 100% thực vật

Patrick Brown - Giám đốc điều hành dự án này cho hay "Tất cả thành phần trong chiếc bánh burger này đều được lấy từ thiên nhiên. Chúng sẽ mang đến cho chúng ta những hương vị tuyệt vời và quan trọng là không hề ảnh hưởng đến sức khỏe”.

Nghiên cứu cũng cho thấy:

- Việc chăn nuôi gia súc chiếm tới 40% diện tích đất đai và tiêu thụ 76 nghìn tỷ gallon nước mỗi năm.

- 95% thức ăn của gia súc được chế biến từ ngô, khiến lượng axit Omega-3 axit béo giảm, thịt kém chất lượng hơn và có thể gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm về tim mạch.

- Chăn nuôi tạo ra khoảng 18% lượng khí nhà kính do con người gây ra.

Dự án này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên Thế giới. Đặc biệt tỷ phú Bill Gates và ngân hàng UBS (Thụy Sĩ) đã quyết định đầu tư 108 triệu USD vào dự án.

Tuy nhiên, dự án của Impossible Foods muốn được mọi người thưởng hứng nhiệt tình nếu thành công thì họ cần điều chỉnh lại giá cả, phải làm sao cho giá thịt bò thực vật rẻ hơn so với giá thịt bò thật. Hiện tại, một chiếc hamburger 100% thực vật của Impossible Foods ước tính có chi phí khoảng 20 USD, trong khi đó một chiếc bánh bình thường chỉ có giá 2 USD.

Theo Thanh Loan (Techinsider) (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện An toàn thực phẩm