Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con

Ngày 24/04/2014 17:04 PM (GMT+7)

Để khắc phục chứng biếng ăn cho con trai, Grace Hall (ở Anh) đã sáng tạo ra 300 bữa trưa ngộ nghĩnh, độc đáo dựa theo cảm hứng từ cơm Bento của Nhật.

Grace Hall là vốn là một cựu kế toán ở Winchester, Anh. Năm nay cô 32 tuổi và có một cậu con trai nhỏ 6 tuổi. Grace đã tự tay chuẩn bị bữa ăn trưa ở trường cho con. Những bữa ăn này đều bắt nguồn từ cảm hứng cơm Bento rất độc đáo của Nhật. Cô mong muốn, với sự sáng tạo của mình trong mỗi món ăn, con trai sẽ ăn tốt hơn, thích thú hơn với bữa trưa.

Những món ăn của cô đã hấp dẫn được cậu con trai lười ăn và hầu hết cậu bé đều thích chúng. Grace chia sẻ rằng, cô thường chỉ dành vài phút để làm một hộp cơm trưa. Trong những dịp đặc biệt, cô dành thời gian lâu hơn để làm cơm hộp.

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 1

Grace Hall đang làm cơm trưa cho cậu con trai 6 tuổi của mình

Cô hầu như không bao giờ mua các nguyên liệu mà chỉ sử dụng những nguyên liệu còn thừa trong nhà để tránh lãng phí. Có thể đó là một ổ bánh mì, pho mát, dưa chuột, nho, cà rốt tỉa thành hoa, thịt xông khói... Tất cả những nguyên liệu đó đều tốt cho sức khỏe. Mỗi bữa ăn trưa cho bé mang một chủ đề khác nhau. Có thể là những chú chim trong trò chơi Angry Bird hay các con vật dễ thương như cừu, lợn, ếch...

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 2

Cô thường đăng hình ảnh những bữa cơm trưa này lên blog cá nhân và được 7.500 bà mẹ khác ủng hộ. Trên thực tế, Grace đã tạo ra hơn 300 bữa ăn trưa với các chủ đề khác nhau cho con.

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 3

Đối với Grace, ý tưởng mới lạ về các bữa trưa đến với cô rất tự nhiên. Chúng đều ảnh hưởng từ việc mẹ cô từng sử dụng trái cây để trang trí món ăn khi cô còn nhỏ.

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 4

Mặc dù nghe có vẻ cầu kì và phức tạp nhưng Grace chia sẻ rằng, mỗi hộp cơm như thế này cô làm chỉ mất khoảng 15 phút, rất phù hợp với những bà mẹ có ít thời gian như cô.

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 5

Grace cho biết, cô thích làm công việc này hàng ngày, nó đã giúp cô phát huy được những tiềm năng của bản thân. Mặc dù, cô cũng thú nhận, đôi lúc cũng thiếu sự sáng tạo.

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 3

Grace cố gắng làm những bữa ăn trưa tốt cho sức khỏe của con

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 7

Từ khi bắt đầu công việc làm cơm hộp này, con trai của Grace đã thích thú với việc ăn uống hơn

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 8

Grace thường hay hỏi con trai mình thường có thích ăn gì để gợi ý cho sự sáng tạo của cô

"Tôi có thể hình dung buổi trưa tiếp theo của mình sẽ kết thúc với những hộp cơm trưa". Nó tạo cho cô động lực để sáng tạo. Công việc này rất phù hợp với những người mẹ bận rộn như cô.

Grace từng lo lắng rất nhiều về việc con trai của mình biếng ăn và từ khi cô làm cơm hộp kiểu này, vấn đề ăn uống của cậu con trai đã có sự chuyển biến rõ rệt.

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 9

Grace lấy cảm hứng từ dạng cơm Bento của Nhật, hộp cơm được chia thành nhiều ngăn khác nhau.

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 10

Cô thường đăng hình ảnh những bữa cơm trưa này lên blog cá nhân và được 7.500 bà mẹ khác ủng hộ.

“Con trai tôi chưa bao giờ ăn nhiều trước đó”, cô nói. “Tôi đã từng lo lắng về việc con trai rất lười ăn, thậm chí là không ăn, nhưng sau khi thưởng thức cơm hộp, nó đã hứng thú hơn với việc ăn uống. Những ngày này, nó bắt đầu hứng thú về bữa ăn và bắt đầu ăn tất cả mọi thứ, trừ cần tây”.

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 11

Chồng của Grace cũng giúp cô thực hiện công việc này sau khi cô sinh đứa con thứ 2.

Grace cho biết, những bữa ăn sáng tạo của cô cũng đã giúp các bà mẹ khác cải thiện được vấn đề ăn uống của con cái họ. “Việc truyền cảm hứng cho các bà mẹ khác giúp con cái của họ chăm ăn hơn là điều tôi rất hạnh phúc", Grace chia sẻ.

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 12

Trên thực tế, Grace đã tạo ra hơn 300 bữa ăn trưa với các chủ đề khác nhau cho con trai

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 13

Grace sử dụng các nguyên liệu thừa khi chế biến món ăn của gia đình để tránh sự lãng phí

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 14

Cô còn lấy cảm hứng từ những câu chuyện trong sách của con trai, một trong những chủ đề này là có chàng hiệp sĩ với bánh mì sandwich cắt ra trông giống một lâu đài và dưa chuột, cà rốt được tỉa hình lá chắn

Grace cho biết, “Con trai tôi bây giờ đã thực sự thích ăn trưa. Tôi thường làm bữa trưa cho con trong khi nó đang ăn sáng. Con thường nhìn qua vai tôi và chăm chú quan sát những gì mẹ đang làm”.

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 15

Grace nhớ lại bữa ăn sáng tạo mà mẹ cô làm khi cô còn nhỏ

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 16

Cô cũng lấy cảm hứng từ những bà mẹ khác, những người đang gặp rắc rối về vấn đề ăn uống của con cái

Làm 300 bữa trưa độc đáo cho con - 17

Những thầy cô giáo ở trường học cũng sẽ gợi ý cho cô nhiều về ý tưởng sáng tạo cho bữa ăn

Chồng của Grace đã giúp đỡ cô trong công việc này khi con trai thứ hai của cô ra đời. “Chồng tôi đã làm một bữa ăn trưa rất tuyệt vời với chủ đề về trang trại. Anh ấy có cách sáng tạo của riêng mình mặc dù cũng sử dụng các nguyên liệu giống như của tôi".

Bữa trưa với chủ đề Angry Bird

"Con trai tôi thực sự rất thích thú và ấn tượng với những việc mà bố mình đang làm" cô nói. Những nhân viên trong trường học của con trai Grace cho biết họ rất ngạc nhiên và thích thú khi nhìn thấy những hộp cơm trưa này và truyền cảm hứng cho các các phụ huynh khác trong trường dưới sự hướng dẫn của cô.

Những sáng tạo của Grace có thể sẽ được phát triển thành một dự án dinh dưỡng trong tương lai.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva