Bịn rịn trước giờ các bác sĩ vào tâm dịch: “Để giọt nước mắt cho ngày chiến thắng trở về”

Lê Phương. Ngày 03/06/2021 14:31 PM (GMT+7)

Trong giây phút chia tay lên đường đi chống dịch, những hình ảnh cảm động về các y bác sĩ đã được ghi lại. Họ chia tay người thân mà chưa thể hẹn ngày về.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 06:51 23/06/2021)

Bắc Giang những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6, tình hình dịch bệnh vẫn vô cùng phức tạp khi các ca mắc mới liên tục được ghi nhận. Khối lượng công việc nhiều cộng với tình hình thời tiết nắng nóng khiến cho lực lượng chống dịch ở đây vốn đã vất vả nay càng vất vả hơn.

Nhằm “chia lửa” với các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch, nhiều địa phương đã gửi các đoàn công tác đến tâm dịch hỗ trợ Bắc Giang, góp sức mong địa phương này sớm dẹp được dịch bệnh đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tặng hoa động viện các bác sĩ lên đường nhận nhiệm vụ

Trong sáng ngày 3/6, 84 nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ đã nhận nhiệm vụ lên đường tới tâm dịch Bắc Giang. Các nhân viên y tế có người là bác sĩ, có người là điều dưỡng nhưng tất cả đều chung một mục tiêu bao giờ hết dịch mới trở về.

Trước khi lên xe di chuyển đến Bắc Giang, cuộc chia tay giữa những người đồng nghiệp, giữa vợ với chồng, cha với con đã diễn ra. Tất cả đều bịn rịn, lưu luyến vì hôm nay ra đi nhưng chưa biết ngày về, thế nhưng tất cả đều có một niềm tin rằng sẽ chúng ta sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh. 

“Đâu đó cũng có những giọt nước mắt đã rơi vì cuộc chiến không hẹn ngày về, nhưng chúng tôi tự động viên nhau rằng những giọt nước mắt ấy hãy để dành cho ngày trở về, vì đó là ngày chiến thắng”, một bác sĩ trong đoàn đi Bắc Giang chia sẻ.

Các bác sĩ vào tâm dịch Bắc Giang với mục tiêu sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Ths.Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Tim Mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Trưởng đoàn cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19 đã bày tỏ sự xúc động khi tỉnh tin tưởng, giao trọng trách thực hiện nhiệm vụ cao cả lần này và khẳng định đoàn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, cùng các đồng nghiệp tại Bắc Giang chiến thắng dịch bệnh.

Một số hình ảnh về đoàn bác sĩ tỉnh Phú Thọ tham gia tình nguyện tại tâm dịch Bắc Giang:

Các bác sĩ trong đoàn tình nguyện vào tâm dịch Bắc Giang mỗi người ở một đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh, họ đều chung chí hướng khi nào dập xong dịch mới trở về.

Điều dưỡng Chu Việt Phú - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ bịn rịn chia tay con trai trước khi lên đường vào tâm dịch.

ThS.BS Hà Sơn Tùng - Phó Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Phó Trưởng đoàn y Bác sĩ tình nguyện chia tay vợ và con gái lên đường đến tâm dịch Bắc Giang "chia lửa" cùng các đồng nghiệp.

Phút chia tay đầy xúc động, lưu luyến của điều dưỡng Lê Minh Tuấn Anh - Khoa Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt với các đồng nghiệp.

Giây phút quyến luyến của hai mẹ con trước giờ lên đường.

Các đồng nghiệp nhận được sự quan tâm, động viên từ các đồng nghiệp, người thân trong gia đình và đây sẽ là hậu phương vững chắc để các cán bộ y tế yên tâm chống dịch.

Các cán bộ y tế đã sẵn sàng lên đường đi vào tâm dịch dù chưa biết ngày trở về.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bin-rin-truoc-gio-cac-bac-si-vao-tam-dich-de-giot-nuo...

Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy trong tâm dịch Bắc Giang: Hai lần thất hứa với con ngày 1/6
Các bác sĩ khi đến tâm dịch Bắc Giang đều xác định bao giờ dẹp xong dịch mới trở về và đành chấp nhận không giữ lời hứa với người thân.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động