Bộ Y tế bất bình với hành vi của bác sĩ Tường

Ngày 23/10/2013 19:29 PM (GMT+7)

Bộ Y tế bất bình và lên án hành vi không thể chấp nhận được của bác sĩ Tường làm chết khách, vứt xác xuống sông Hồng.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã ký thông báo khẩn yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ thực hiện các chỉ đạo liên quan đến việc tử vong, vứt xác phi tang của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường tại Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Bộ Y tế cho biết Bộ hết sức bất bình và lên án hành vi không thể chấp nhận được của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Bộ Y tế sẵn sàng phối hợp với các cơ quan điều tra để cung cấp thông tin và xử lý nghiêm theo pháp luật đối với hành vi đáng lên án trên.

Thẩm mỹ viện Cát Tường

Lãnh đạo Bộ Y tế rất đau lòng về sự việc xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường và chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Bộ Y tế yêu cầu Bộ Y tế yêu cầu Cục Quản lý Khám Chữa bệnh phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai, Sở Y tế Hà Nội và chính quyền địa phương thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân. Trình lãnh đạo Bộ Y tế văn bản gửi UBND các tỉnh, thành trên toàn quốc tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn.

Thanh tra Bộ được giao là đầu mối phối hợp với các cơ quan điều tra để cập nhật thông tin và kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện E có trách nhiệm phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan điều tra khi có yêu cầu. Bệnh viện Bạch Mai xem xét đình chỉ công tác tạm thời trong thời gian điều tra đối với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.

Bộ Y tế cũng đã có công văn đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội và các cơ quan chức năng có liên quan tích cực, chủ động nắm bắt tình hình vụ việc nêu trên, cung cấp thông tin có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, phục vụ cho việc điều tra, xác minh và giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố có biện pháp tăng cường rà soát, chủ động trong thanh tra, kiểm tra các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn quản lý.

Theo Mai Hương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường