Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ 3 trẻ tử vong trong 1 ca trực

Ngày 11/09/2014 17:51 PM (GMT+7)

Ngày 11-9, Bộ Y tế đã có công văn số 6267 yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam khẩn trương xác minh vụ việc 3 trẻ tử vong trong 1 ca trực đăng trên báo Người Lao Động ngày 10-9.

Theo nội dung công văn, trong bài báo “3 trẻ chết trong một ca trực” Báo Người Lao Động đã phản ánh trẻ sơ sinh tử vong, trường hợp thứ nhất là con của sản phụ Hồ Thị Phơ (ngụ xã Phước Kim, huyện Phước Sơn); trường hợp thứ 2 là con chị Hồ Thị Íp (17 tuổi, ngụ xã Phước Thành, huyện Phước Sơn) và trường hợp thứ 3 là con của sản phụ Hồ Thị Tiểu Điệp (17 tuổi, xã Phước Năng, huyện Phước Sơn) đều tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam trong ngày 4-9 vừa qua.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ 3 trẻ tử vong trong 1 ca trực - 1

Người nhà chị Hồ Thị Phơ đau buồn trước việc con trai của chị tử vong sau khi sinh. Ảnh: QUANG VINH

Trước sự việc này, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng về trường hợp tử vong trẻ sơ sinh trên, cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, chăm sóc, theo dõi và xử trí của Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn để có kết luận và hướng giải quyết cũng như trả lời gia đình và công luận. Kết quả giải quyết báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 16-9.

Trước đó Báo Người Lao Động có phản ánh sự việc trong 1 ca trực tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam có đến 3 trẻ sơ sinh tử vong nhưng các trung tâm này lại rằng việc3 trẻ tử vong chỉ là... ngẫu nhiên.

Theo N.Dung (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot