Bốn ‘chân dài’ bán dâm không được cấp phép biểu diễn

Ngày 18/04/2015 08:40 AM (GMT+7)

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết, những người đẹp bị bắt giữ không phải là người mẫu được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn.

Mấy ngày qua, thông tin đường dây mại dâm do Lê Bá Lộc (42 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Thị Hải Yến (nghệ danh Châu Hải Yến, 25 tuổi, tạm trú quận 7), Lê Thị Bảo Trân (26 tuổi, tạm trú quận 5), Nguyễn Thị Diệu Hiền (23 tuổi, tạm trú quận 3), Đặng Thị Ánh Đào (25 tuổi) cầm đầu có nhiều người mẫu, diễn viên tham gia đã khiến dư luận bất ngờ.

Bốn chân dài bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Khi được hỏi về điều này, ông Nguyễn Đăng Chương (Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn) cho biết, đã đọc được những thông tin của báo chí về việc nhiều người đẹp bị bắt giữ. Ngay sau đó, ông đã tìm đọc lý lịch của những người này và phát hiện, họ không phải là người mẫu, đang hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn.

Ông Chương khẳng định, quan điểm của Cục nghệ thuật biểu diễn là không trừ bất kì ai, cứ có vi phạm là xử lý nghiêm, đúng pháp luật. Ông xác nhận, hiện tại, có nhiều cá nhân, tổ chức tự tổ chức các cuộc thi và tự phong danh hiệu cho những người đoạt giải. Tất cả những cuộc thi này là trái quy định của pháp luật. Mỗi khi phát hiện, Cục đều xử lý nghiêm. “Đây là một sự nhức nhối, đang tồn tại”, ông khẳng định.

Hiện tại, nhiều người trẻ có lối suy nghĩ lệch lạc. Họ dấn thân vào con đường giải trí. Tuy nhiên, nếu hoạt động bằng con đường chính thống thì phải có thực lực, năng lực, tài năng và khổ luyện. Không ít người không đáp ứng đủ điều này đã chọn con đường đi tắt, đi vào bóng tối, sai lệch. Họ đến các trung tâm, công ty tham gia các khóa học, được cấp chứng chỉ và được xem là người mẫu. Tuy nhiên, họ không sống bằng nghề chính mà lại sa đà và mặt trái của xã hội để thỏa mãn bản thân.

Lộc được xác định là kẻ cầm đầu đường dây mại dâm khiến dư luận xôn xao

Ông Chương cũng khẳng định, về việc một số người đẹp tự ý sang nước ngoài dự thi các cuộc thi sắc đẹp, không được sự đồng ý của cơ quan chức năng, hiện Cục nghệ thuật biểu diễn đã gửi văn bản sang cơ quan công an đề nghị dừng xuất cảnh đối với những cá nhân này.

Trước đó, ngày 7/4, công an TP.HCM bất ngờ ập vào ba khách sạn ở quận 1 và huyện Bình Chánh bắt quả tang 6 cặp nam nữ đang “mây mưa”. Công an xác định, Lộc là đối tượng cầm đầu đường dây mại dâm này.

Lộc hành nghề đạo diễn, có nhiều mối quan hệ với đại gia lẫn “chân dài”. Lộc chấp nhận môi giới cho các “chân dài” bán dâm với giá mỗi lượt là 1.000 USD. Lộc thường hưởng lợi 20% và cao hơn.

Theo Nhật Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Người mẫu, diễn viên bán dâm
Tin hay đừng bỏ lỡ