Nhiều thẩm mỹ viện vẫn sai phạm sau vụ bác sĩ vứt xác

Ngày 27/10/2013 19:40 PM (GMT+7)

Tiến hành kiểm tra liên ngành sau vụ việc chấn động "ném xác phi tang" ở thẩm mỹ viện Cát Tường song đoàn kiểm tra của Hà Nội vẫn phát hiện nhiều sai phạm tại các sở thẩm mỹ trong cuộc kiểm tra chiều ngày 26-10.

Sau sự việc Thẩm mỹ viện Cát Tường phẫu thuật thẩm mỹ chui, làm chết khách hàng rồi phi tang xác nạn nhân, chiều 26-10, các đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hà Nội với thành viên là Thanh tra sở Y tế Hà Nội, Cảnh sát kinh tế và an ninh kinh tế đã kiểm tra hàng loạt cơ sở thẩm mỹ viện, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn Hà Nội. 

Nhiều thẩm mỹ viện vẫn sai phạm sau vụ bác sĩ vứt xác - 1

Kiểm tra và thu giữ một số sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc

Tại Thẩm mỹ viện Thu Lâm (40A phố Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm), đoàn thanh tra liên ngành ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, rất nhiều các lọ bột, nước và sản phẩm làm trắng da, chống nhăn da không có nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở không xuất trình được bất kể một loại giấy tờ nào và trả lời đang dùng thử cho khách hàng. 

Chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Thu Lâm cho biết các sản phẩm này đều được cấp phép, thế nhưng tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã không xuất được hóa đơn nguồn gốc sản phẩm, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm. 

Nhiều thẩm mỹ viện vẫn sai phạm sau vụ bác sĩ vứt xác - 2

Nhiều thẩm mỹ viện vẫn sai phạm sau vụ bác sĩ vứt xác - 3

Các sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Tại các điểm kiểm tra khác, đoàn thanh tra liên ngành do ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - dẫn đầu đã trực tiếp kiểm tra 2 cơ sở Thẩm mỹ viện Phú Xuân (77 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy) và Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ thuộc thẩm mỹ viện SentaMedi (số 2, ngõ 52 Giang Văn Minh, phường Đội Cấn, quận Ba Đình). 

Các cơ sở này đều xuất trình được hồ sơ, giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, cả 2 phòng khám đều có bảng giá dịch vụ nhưng chưa niêm yết công khai, sắp xếp các vật tư tiêu hao còn lộn xộn. Đáng lưu ý, tại Thẩm mỹ viện Phú Xuân, Đoàn đã phát hiện có tờ rơi tư vấn quảng cáo quá phạm vi hoạt động chuyên môn của đơn vị. Đoàn đã tạm thời giữ giấy phép hoạt động của thẩm mỹ viện này.

Để khắc phục tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ “chui”, ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết trong thời gian tới, Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã kiểm tra các cơ sở y, dược ngoài công lập, các cơ sở thẩm mỹ. Đặc biệt, sẽ tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm sau khi cấp phép hoạt động cho các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ viện.

Trước đó, ngày 23-10, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở có liên quan đến hoạt động thẩm mỹ. Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, thanh tra toàn diện các cơ sở hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. 

Theo D.Thu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường