Cẩn thận bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng ở trẻ nhỏ dịp Tết

Ngày 19/01/2016 19:10 PM (GMT+7)

Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM khuyến cáo, tháng 1/2016 thời tiết đã vào Xuân, khí hậu ấm áp nên bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng có khuynh hướng ổn định hoặc giảm, tuy nhiên các bậc phụ huynh không nên chủ quan.

Theo đó, qua phân tích tình hình bệnh trong tháng 12/2015, bệnh viện Nhi Đồng 1 ghi nhận số lượng bệnh nhi đến khám và điều trị giảm hơn so với tháng 11 (tỷ lệ chỉ bằng 89,47%). Trong đó, số bệnh nhi nhập viện để điều trị nội trú cũng giảm.

Còn so với cùng kỳ tháng 12/2014, bệnh sốt xuất huyết, viêm tiểu phế quản, viêm phổi và bệnh tiêu chảy cấp có tăng hơn, trong khi đó bệnh tay chân miệng thì ổn định và bệnh sởi giảm.

Để các cháu có sức khỏe tốt hưởng trọn mùa xuân vui vẻ bên gia đình, các bậc phụ huynh nên giữ vệ sinh tay, thân thể cho trẻ, ăn uống đẩy đủ chất, hợp lý

Bệnh viện Nhi Đông 1 dự báo, trong tháng 1/2016 này bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng có xu hướng ổn định. Còn bệnh viêm phổi, viêm tiểu phế quản giảm nhẹ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh không nên chủ quan các bệnh lý về hô hấp cũng như bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng với trẻ nhỏ.

Để các cháu có sức khỏe tốt hưởng trọn mùa xuân vui vẻ bên gia đình, các bậc phụ huynh vẫn nên giữ vệ sinh tay, thân thể cho trẻ, cho trẻ súc miệng bằng nước muối loãng hoặc dung dịch Nacl 0,9%, ăn uống đấy đủ chất và hợp lý.

Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh thường gặp
Tin hay đừng bỏ lỡ