Cảnh sát Mỹ bị buộc tội cưỡng hiếp 13 phụ nữ

Ngày 11/12/2015 19:06 PM (GMT+7)

Các công tố viên cáo buộc, cựu sĩ quan cảnh sát thành phố Oklahoma, Daniel Holtzclaw thường nhắm mục tiêu vào những phụ nữ đang có rắc rối với pháp luật hoặc những người đã từng bị bắt giữ trước đó bởi lời buộc tội hoặc làm chứng của họ sẽ không đáng tin cậy.

Daniel Holtzclaw bị tuyên án vào ngày 10.12, đúng vào ngày cựu sĩ quan cảnh sát này bước sang tuổi 29. Khi bản án được công bố, Holtzclaw đã bật khóc.

Theo đó, cựu sĩ quan cảnh sát này bị kết tội tấn công tình dục và cưỡng hiếp 13 phụ nữ. Tòa án ở thành phố Oklahoma  tuyên án Holtzclaw phạm 18 tội danh trong số 36 tội bị cáo buộc, 4 trong số đó là các tội danh liên quan đến cưỡng hiếp.

Cảnh sát Mỹ bị buộc tội cưỡng hiếp 13 phụ nữ - 1

Cựu cảnh sát Daniel Holtzclaw (giữa) bật khóc sau khi bị tuyên án cưỡng hiếp 13 phụ nữ.

Một nạn nhân của Holtzclaw ra tòa làm chứng cho biết, cô bị viên sĩ quan cảnh sát Holtzclaw đụng chạm, sàm sỡ, cưỡng hiếp và buộc phải quan hệ tình dục bằng miệng. Thậm chí, một nạn nhân của Holtzclaw mới chỉ 17 tuổi tại thời điểm bị viên sĩ quan cảnh sát “hại đời”.

“Tôi không làm thế”, bị cáo Holtzclaw bật khóc tuyên bố khi được đưa ra khỏi phòng xử án.

Trong cuộc tranh tụng kín diễn ra vào đầu tuần này, các công tố viên cho hay, Holtzclaw thường để mắt đến và đi theo sau những phụ nữ  mà anh ta nhìn thấy khi đang đi tuần tra.

Sau đó, anh ta đòi kiểm tra lý lịch của họ. Những phụ nữ từng bị bắt giữ trước đó vì các tội danh như vận chuyển mua bán ma túy, các loại thuốc gây nghiện trước đó hoặc người đang gặp rắc rối với pháp luật sẽ trở thành mục tiêu bị Holtzclaw tấn công tình dục.

Cảnh sát Mỹ bị buộc tội cưỡng hiếp 13 phụ nữ - 2

Cựu cảnh sát Daniel Holtzclaw bật khóc ngay tại phiên xử.

Lý do Holtzclaw chọn lựa mục tiêu theo tiêu chí trên là vì cho rằng, các nạn nhân sẽ không dám tố cáo anh ta hoặc lời khai của họ sẽ bị xem là không đáng tin cậy trước tòa.  

Trong khi đó, luật sư bảo vệ cho Holtzclaw là Scott Adams cho hay, thân chủ của ông là một cảnh sát chính trực và những lời khai của các nạn nhân là thiếu trung thực và không đáng tin.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot