Cặp vợ chồng túm tóc, đánh đập bà lao công vì ngăn cản con trai đi vệ sinh ngoài đường

Ngày 23/10/2018 09:55 AM (GMT+7)

Chỉ vì nhắc nhở cậu bé không nên đi vệ sinh giữa đường, bà lao công đã bị bố mẹ đứa trẻ đánh đập tàn bạo tới mức phải nhập viện.

Tờ Shanghaiist đưa tin, bà lao công tên Yao Xiang, 66 tuổi đang dọn dẹp quanh một công viên thuộc thị xã Nhữ Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc thì phát hiện một đứa bé chuẩn bị đi vệ sinh ngay bên lề đường. Bà đã đến và ngăn cậu bé lại.

Thay vì nhận được lời cảm ơn, bà Yao lại khiến bố mẹ đứa trẻ phẫn nộ. Cặp vợ chồng đã quay sang đánh đập người phụ nữ vì "dám" chạm vào con trai họ. Trong clip do một người qua đường ghi lại, bố đứa bé túm tóc dìm đầu bà Yao xuống đất còn người vợ quay sang tranh cãi với người đi đường rồi khạc nhổ vào bà Yao. Họ thậm chí vẫn tiếp tục đánh vào người bà lao công lớn tuổi trước ánh nhìn phẫn nộ của bao người đi đường.

Cặp vợ chồng túm tóc, đánh đập bà lao công vì ngăn cản con trai đi vệ sinh ngoài đường - 1

Bà lao công bị cặp vợ chồng đánh đập giữa đường.

Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường, đưa đôi vợ chồng về đồn và bà Yao được chuyển đến bệnh viện. "Khi bạn làm lao công, mọi người sẽ luôn xem thường bạn", bà Yao khóc nghẹn chia sẻ với phóng viên. May mắn, bà chỉ bị vài vết bầm tím, sưng tấy sau vụ va chạm.

Sau đó, cặp vợ chồng đã xin lỗi và đồng ý thanh toán tiền thuốc thang cho bà Yao. Tuy nhiên, hầu hết cư dân mạng Trung Quốc đều không hài lòng với kết cục này. Họ kêu gọi nhà chức trách phải bắt giam đôi vợ chồng kia và đưa ra hình phạt xứng đáng cho hành vi tàn bạo của họ.

Cặp vợ chồng túm tóc, đánh đập bà lao công vì ngăn cản con trai đi vệ sinh ngoài đường - 2

Bà được đưa vào bệnh viện kiểm tra và rất may chỉ bị thương nhẹ.

Một tờ báo địa phương cho biết, có 2 nhà vệ sinh công cộng cách nơi xảy ra vụ việc không xa. Thế nhưng có lẽ để tiết kiệm thời gian, cặp vợ chồng này đã để con trai đi vệ sinh ngay trên đường mà không tìm tới nhà vệ sinh công cộng.

Sự việc trên đã gây dậy sóng cộng đồng mạng Trung Quốc. Rất nhiều người đã bày tỏ sự tức giận và chỉ trích cặp vợ chồng kia vì hành động sai trái mà vẫn không bị phạt: "Thật quá quắt, bà ấy chỉ nhắc nhở một câu thiện chí thôi mà lại bị đánh đập như vậy", "Chỉ việc đánh người già thôi là đã sai rồi, chưa nói đến chuyện họ để con trai phóng uế trên đường", "Cách cư xử của cặp vợ chồng chỉ khiến con trai họ thêm hư hỏng thôi"...

Chuyện trẻ em phóng uế nơi công cộng lại khá phổ biến tại Trung Quốc. Trước đó, từng có đoạn video ghi lại cảnh một bà mẹ cho con đi tiểu ngay trên chiếc xe bus đông người ở Bắc Kinh. Sự việc cũng bị cộng đồng mạng chỉ trích rất mạnh mẽ.

Người trông trẻ gọi điện báo con bé không tỉnh dậy, bố mẹ chết lặng khi quay về nhà
Cặp vợ chồng đã nhờ người hàng xóm trông hộ cô con gái 7 tuổi trong lúc đi làm, nhưng họ không ngờ rằng người họ vô cùng tin tưởng lại chính là người...
Theo Bảo Linh (Dịch từ Shanghaiist) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h