Cha giết con rồi chôn xác: Tiếng khóc xé lòng của người mẹ

Ngày 25/09/2015 19:00 PM (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị C ngồi bệt giữa nhà, đôi mắt ứ đầy nước nhưng không nấc thành tiếng. Chị nghẹn đắng: “Tại sao lại ra nông nỗi thế này con ơi!”. Nghe tiếng kêu than của chị, những người có mặt thắt lòng.

Đám tang không kèn không trống

Trưa 25/9, thi thể cháu Nguyễn Minh Th (5 tuổi, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được người thân đưa đến lò hỏa thiêu rồi mang cốt đến chùa gửi. Chỉ có một vài người thân cùng bà con chòm xóm đưa tang cháu.

Chị Nguyễn Thị Ch ngồi bệt giữa nhà, đôi mắt ứ đầy nước nhưng không nấc thành tiếng. Chị nghẹn đắng: “Tại sao lại ra nông nỗi thế này con ơi!”. Nghe tiếng kêu than của chị, những người có mặt thắt lòng.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án

Trên tay chị, đứa con út hơn nửa năm vẫn nở nụ cười không hề biết bi kịch vừa xảy ra với gia đình mình. Trong khi đó, đứa em gái 3 tuổi nhìn vào chiếc quan tài của anh trai khóc ré.

Đám tang của cháu Th không kèn, không trống. Chiếc quan tài được bốn người khiêng ra khỏi nhà rồi ra đường xóm. Ai cũng khóc thương cho bé, chỉ có mỗi mình bé cười trên di ảnh…

Bóng chiếc quan tài xa dần, xa dần mà những người có mặt vẫn cố nán lại nhắc về người đã khuất. Họ cho hay, Th là đứa trẻ ngoan và rất sợ cha. Từ trước đến nay, hiếm khi họ thấy Th dỗi hờn với cha mẹ. Mỗi khi khóc, chỉ cần cha trợn mắt hay quát mắng là cháu im bặt.

“Một đứa trẻ có quyền được khóc, được làm nũng, nhưng Th thì không như vậy. Dù còn nhỏ nhưng cháu đã có sự cam chịu. Chúng tôi không thể ngờ, một đứa trẻ ngoan hiền như thế lại có kết thúc đau buồn như thế này. Cháu đã qua đời, rồi về với đất. Còn mẹ cháu, hai đứa em và đứa con đầu, không biết phải đối mặt với mọi chuyện như thế nào?”, một người chia sẻ.

Tội ác xưa nay hiếm

Chị Ch và Nguyễn Minh Tâm (33 tuổi) là vợ chồng có quê ở Hà Tĩnh. Họ có chung bốn đứa con, trong đó Th là thứ nhì. Hơn năm trước, vợ chồng chị vào thành phố Biên Hòa mua nhà sinh sống.

Từ khi vào vùng đất mới, Tâm thay đổi tính tình, không chịu làm ăn, thay vào đó thường xuyên nhậu nhẹt, đánh đập vợ con. Thậm chí, thời gian gần đây, Tâm còn hẹn hò với người phụ nữ khác. Tâm đưa người này về nhà sống chung.

Đối tượng Tâm 

Chị Ch không đồng tình với chuyện này, dẫn đến mâu thuẫn. Nhậu say, Tâm đánh vợ. Không chịu nổi người chồng như thế, chị đành bỏ ra ngoài thuê phòng trọ sống, đi làm thuê để nuôi con.

Khoảng một tuần trước, chị Ch nghe tin bé Th mất tích liền về nhà hỏi. Tâm cho rằng Th bị ốm, đi bệnh viện không qua khỏi đã chết nên được mang đi thiêu rồi. Chị cũng nhìn thấy di ảnh của con trên bàn thờ.

Thế nhưng, trước đó, Tâm nói với hàng xóm là cháu Th đã được gửi lên một đồng hương ở huyện Vĩnh Cửu. Nghi ngờ sự mất tích bất ngờ của Th có vấn đề, hàng xóm đã báo công an.

Tối 23/9, công an đến làm việc, Tâm đóng chặt cửa. Đến 23 giờ cùng ngày, Tâm mới chịu mở cửa cho vào. Lúc đầu, Tâm khẳng định Th đã được gửi cho người quen.

Công an mời Tâm về cơ quan làm việc. Tại đây, Tâm khai ngày 15/9, cho con ăn nhưng Th không chịu ăn mà khóc đòi mẹ. Tức giận, Tâm đá khiến cháu đập đầu vào tường gạch từ vong. Thấy con chết, Tâm sợ mọi người phát hiện nên đào hố bên hông nhà chôn.

Hôm sau, công an dẫn giải Tâm quay lại hiện trường khai quật nơi giấu xác nạn nhân. Mọi người xót xa khi thấy thi thể cháu Th đang phân hủy chỉ có một chiếc quần đùi.

Điều đáng nói, nhiều hàng xóm cho hay, sau khi sát hại con, Tâm vẫn nhậu nhẹt, hát hò với bạn bè như không có chuyện gì xảy ra.

Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc. 

Theo Minh Nhật (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot