Cha ngóng chờ thi thể con gái bị sát hại ở Hàn Quốc

Ngày 03/12/2014 11:10 AM (GMT+7)

Đường cùng, ông Minh đem giấy tờ nhà ra “chợ đen” cầm cố nhưng cũng không được. May mắn, trong lúc này, ông chủ của con trai hỗ trợ tiền vé máy bay sang đón thi thể của chị Ngân về nước.

Sáng 3/12/2014, trong căn nhà ọp ẹp ở Bến Vân Đồn (phường 2, quận 4, TP.HCM), ông Nguyễn Ngọc Minh (SN 1954) vẫn bần thần, nước mắt chực trào trên khóe mi. Ông chia sẻ, mấy hôm rồi, chưa đêm nào ngủ ngon giấc. Cứ nhắm mắt lại, hình ảnh cô con gái út là chị Nguyễn Thị Thanh Ngân (SN 1992) lấy chồng Hàn Quốc bị sát hại lại xuất hiện trước mắt.

Chị Ngân lúc còn sống

Sau khi nghe tin chị Ngân bị sát hại tại Hàn Quốc, được sự giúp đỡ của chính quyền và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, gia đình ông Minh đã làm hộ chiếu và visa ngay trong ngày. Ông có tâm niệm đưa thi thể con gái về Việt Nam an táng. Ngặt nỗi, gia đình quá khó khăn, cái ăn, cái mặc không đủ thì 40 đến 50 triệu lộ phí ở đâu mà có. Ông đi vay mượn khắp nơi nhưng chỉ được vài triệu đồng.

Đường cuối cùng, ông đành mang giấy tờ căn nhà 12m2 ở ven sông, có đến 13 người đang cư trú ra “chợ đen” cầm cố. Thế nhưng, những người ở đây cũng chê căn nhà của ông quá nhỏ, lại xuống cấp nên không cầm. Lúc này, nghĩ đến con gái ở đất nước bạn mà ông Minh chỉ biết rơi nước mắt.

Rất may, trong lúc tuyệt vọng nhất, thông tin về vụ việc được báo chí đưa tin. Ông chủ công ty của anh Thắng (con trai ông Minh) biết rõ về hoàn cảnh gia đình nên hỗ trợ vé máy bay cho anh Thắng bay sang Hàn Quốc đón thi thể của chị Ngân.

Ông Minh cho hay, dù gia đình rất khó khăn nhưng chưa bao giờ dám nghĩ sẽ để thi thể con gái ở Hàn Quốc. Ông tâm nguyện, sau khi đưa thi thể con gái về nước, sẽ đưa về Bến Tre đặt cạnh vợ của mình. Ông mong rằng, hai mẹ con ở cạnh nhau sẽ vơi phần nào cô đơn, lạnh lẽo.

Lần giở cuốn album hình cưới của con gái, ông Minh cho biết: “Số nó khổ từ khi còn nhỏ. Khi đang học lớp 7, nghe tin mẹ bị ung thư thì phải nghỉ học. Bốn năm ròng, nó ở nhà, một tay chăm sóc mẹ. Khi mẹ qua đời, nó là người buồn bã, đau khổ nhất”.

Gia đình khó khăn, chị Ngân phải đi làm nhiều nghề để mưu sinh. Năm 20 tuổi, thông qua môi giới, chị gặp gỡ và kết hôn với một người đàn ông Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông Minh không nhớ tên, địa chỉ… của con rể. Ông cũng không nhớ nhà hàng đã làm lễ cưới cho con. Điều ông nhớ rõ nhất là hôm đám cưới của chị Ngân có tổ chức bốn bàn tiệc đãi bạn bè và họ hàng nhà gái.

Trong thâm tâm, ông Minh vẫn cho rằng, con rể mang quốc tịch Hàn Quốc của mình là người tốt, tử tế. Ông nghi, có thể vì phát hiện chị Ngân không có khả năng sinh con nên mới quyết định chia tay sau 6 tháng kết hôn.

Đám cưới của chị Ngân với người chồng Hàn Quốc

Khoảng 6 giờ ngày 30/11/2014, ông Minh đang làm việc ở quán phở thì nhận được điện thoại của một người bạn của chị Ngân ở Hàn Quốc cho biết: “Bác ơi! Ngân bị người ta giết rồi”. Ông chết lặng, vội nhấc máy gọi điện cho con gái nhưng không liên lạc được. Chỉ vài phút sau, ông nhận được điện thoại từ Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc thông báo chị Ngân bị sát hại ở tỉnh Jeju (Hàn Quốc).

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc gửi cho Phòng quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an TP.HCM xác nhận, chị Ngân kết hôn với một người đàn ông Hàn Quốc ngày 26/4/2012. Tháng 6/2012, chị Ngân nhập cảnh vào nước này. Sau đó, hai người đã ly hôn. 

Ngày 30/11/2014, chị gặp một người đàn ông Hàn Quốc tên Kim Hee Cheol (SN 1973). Sau khi uống rượu, hai người cùng vào một nhà nghỉ ở Jeju. Tại đây, Cheol đã siết cổ, sát hại chị. Sau đó, người đàn ông Hàn Quốc này đã gọi điện cho 119 yêu cầu cấp cứu nhưng chị đã tử vong trước đó. Hiện, Cheol đã bị bắt và thừa nhận hành vi giết người.

Theo Nhật Quang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot