Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người

Ngày 10/11/2015 22:33 PM (GMT+7)

“Lúc đó, lửa cháy dữ quá tôi chỉ kịp chạy thoát ra ngoài không mang theo tài sản gì. Khi đám cháy được dập tắt, tất cả tài sản bên trong nhà gần như bị cháy rụi. Giờ tài sản gia đình còn lại chỉ là bộ đồ trên người”.

Đến tối 10.11, nhiều giờ sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến một người tử vong, hiện trường vụ cháy 11 ki ốt trên đường bến Bình Đông (phường 14, quận 8, TP.HCM) vẫn đang bị phong tỏa để điều tra.

Ghi nhận tại hiện trường, gần như toàn bộ tài sản, vật dụng bên trong 11 ki ốt bị cháy, hư hỏng nặng. Một số tài sản bị cháy sém được khổ chủ bới trong đống đổ nát chuyển ra ngoài với hy vọng còn dùng được.

Ngồi thất thần bên đống vật dụng bị cháy, ông Nguyễn Anh Tài (45 tuổi) cho biết, khi đang đứng phía trong ki ốt, ông thấy khói đen bốc cuồn cuộn từ phía sau nhà, sau đó có tiếng la hét. Theo phản xạ, ông chạy vào phía sau kéo mẹ già đang ở bên trong cùng chạy thoát ra ngoài.

“Khung cảnh lúc đó rất hỗn loạn. Khi hai mẹ con thoát được ra đường cũng là lúc lửa đã lan đến ki ốt của nhà tôi. Những ki ốt bên cạnh cũng rực lửa. Nhiều người nháo nhào tháo chạy”, ông Tài kể.

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 1

“Lúc đó lửa cháy dữ quá nên tôi chỉ kịp kéo mẹ ở phía sau nhà chạy ra ngoài”, ông Nguyễn Anh Tài có ki ốt bị cháy kể lại.

“Lửa cháy dữ quá tôi chỉ kịp chạy thoát ra ngoài không mang theo tài sản gì. Khi đám cháy được dập tắt tất cả tài sản bên trong nhà gần như bị cháy rụi. Giờ tài sản gia đình còn lại chỉ là bộ đồ trên người. Không biết sắp tới cả nhà mấy miệng ăn sẽ sống ra sao”, người phụ nữ có nhà bị cháy trong vụ hỏa hoạn nói trong cơn nấc nghẹn.

Đại tá Hoàng Văn Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 8 cho biết, sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng PCCC đã điều động tổng cộng 16 xe, 3 ca nô, 2 máy bơm đến hiện trường dập lửa. Gần 1 giờ sau,  đám cháy được dập tắt. Vụ hỏa hoạn khiến chị Nguyễn Thị Huỳnh Loan (26 tuổi) tử vong.

Ông Tế Ngọc Đức – Chủ tịch phường 14 (quận 8) cho biết, trong số 11 ki ốt bị cháy có 6 ki ốt bị cháy rụi. Chính quyền địa phương hỗ trợ mỗi gia đình có nhà bị cháy rụi 3 triệu đồng. 5 hộ còn lại, mỗi hộ được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Riêng nạn nhân tử vong, địa phượng hỗ trợ 7 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ của địa phương, chính quyền sẽ vận động các mạnh thường quân để lo hậu sự cho nạn nhân Loan vì gia đình nạn nhân có hoàn cảnh rất khó khăn.

Theo người dân địa phương, nạn nhân tử vong Nguyễn Thị Huỳnh Loan bị bệnh về thần kinh, có gia cảnh rất khó khăn. Thời điểm nạn nhân Loan bị mắc kẹt và tử vong bên trong, chỉ có một mình chị ở nhà. Khi vụ cháy xảy ra, mẹ chị Loan đi lấy thuốc ở quận 2 để về trị bệnh cho chị. Bố chị cũng không có nhà do đang chạy xe ôm.

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 2

13h30 chiều nay, ngọn lửa bùng cháy tại 1 ki ốt, sau đó lan sang 10 ki ốt kế bên trên đường bến Bình Đông

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 3

Vụ hỏa hoạn khiến chị Nguyễn Thị Huỳnh Loan bị mắc kẹt và tử vong bên trong ki ốt số 4.

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 4

Trong số 11 ki ốt bị cháy có 6 ki ốt bị cháy rụi hoàn toàn, nhiều tài sản trong những ki ốt còn lại cũng bị hư hỏng nặng.

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 5

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 6

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 7

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 8

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 9

Nhiều gia đình bỗng rơi vào cảnh trắng tay.

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 10

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 11

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 12

Những vật dụng còn sót lại sau vụ hỏa hoạn.

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 13

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 14

Các khổ chủ ngồi thất thần bên đống tài sản bị cháy sém còn sót lại.

Cháy 11 ki ốt ở TPHCM: Còn mỗi bộ quần áo trên người - 15

Người dân địa phương cho biết, khu nhà bị cháy được xây dựng cách đây gần 100 năm. Trước đây làm xưởng chứa gạo nhưng sau đó chia thành nhiều ki ốt để cho thuê. Theo ghi nhận của phóng viên, khu nhà đã xuống cấp nghiêm trọng với chằng chịt hệ thống dây cáp điện.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cháy lớn