Choáng với dịch vụ 'cho thuê mẹ' 40 USD/giờ

Ngày 05/11/2015 14:28 PM (GMT+7)

Đến một độ tuổi nào đó, người ta cảm thấy kiệt sức với vai trò làm mẹ nhưng bà Nina Keneally, 63 tuổi lại rất vui vẻ khi được thuê làm mẹ cho những thanh thiếu niên để chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của họ thông qua dịch vụ “NeedAMom”.

Theo Oddity Central, bà Nina trước kia là một nhà sản xuất kịch và tư vấn cai nghiện ở bang Connecticut, Mỹ. Công việc hiện nay của bà là dành toàn bộ thời gian, kinh nghiệm làm mẹ và bằng cấp liên quan đến tư vấn trước đây để làm mẹ cho các thanh niên ở New York.

Với phí thuê là 40 USD/giờ, bà Nina lắng nghe mọi vấn đề, đưa ra lời khuyên, giúp những đứa con lên kế hoạch và mua sắm chuẩn bị bữa tiệc tối, đính cúc áo bị tuột, nướng bánh và nói chung là làm mọi công việc của một bà mẹ. Thậm chí bà còn giúp những đứa con “hờ” mua và gói quà cho mẹ đẻ.

Choáng với dịch vụ cho thuê mẹ 40 USD/giờ - 1

Bà Nina Keneally, 63 tuổi . Ảnh: DAILY MAIL

Bà Nina cùng chồng rời Connecticut đến Bushwick, Brooklyn, New York từ hai năm trước, sau 30 năm nuôi dạy hai người con trai.

“Thanh niên ở Connecticut có mục tiêu khác nhau. Tất cả đều hướng đến công việc, nhà cửa, mối quan hệ lâu dài” - bà nói - “Ở đây, mọi người có lối sống thoáng và nghệ sĩ hơn”. Song theo bà Nina, tự do như vậy cũng dẫn đến nhiều vấn đề.

"Khi bắt đầu sống ở khu này, tôi nhận thấy rằng rất nhiều người trẻ muốn tâm sự với tôi về những điều đang xảy ra trong cuộc sống của họ" - Nina kể.

Choáng với dịch vụ cho thuê mẹ 40 USD/giờ - 2 

Dịch vụ NeedAMom. Ảnh: DAILY MAIL

Chẳng hạn, một chàng trai từng trải lòng với Nina bên tách cà phê về những buồn phiền sau khi mất việc và bà đã giúp cậu viết lại sơ yếu lý lịch. Sau này, khi ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến Nina, bà nhận thấy bản thân mình có thể giúp họ bằng cách trở thành một người mẹ tinh thần. Từ đó dịch vụ Need A Mom ra đời. Đây là một ngành nghề khá mới và tính đến nay bà Nani có khoảng sáu khách hàng, tất cả đều đến từ Bushwick.

"Tôi không phán xét về lựa chọn cuộc sống của bất cứ ai, cũng không so sánh các bạn trẻ với anh chị em của họ. Tôi có kinh nghiệm xử lý vấn đề này dù không phải chuyên gia. Tôi có thể cùng trò chuyện nhưng nếu họ gặp vấn đề nghiêm trọng, tôi có nhiều cách để giúp họ giải quyết hoặc đưa họ đến gặp bác sĩ, chuyên gia" - Nina nói và nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải có sự đồng cảm vô điều kiện.

Ngọc Như

Theo Ngọc Như (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot