Chuối Tết khan hiếm, lăm le tăng giá cả chục lần

Ngày 20/01/2015 15:15 PM (GMT+7)

Thời điểm này vẫn còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng giá chuối chưng Tết ở TP HCM đã lăm le tăng giá gấp cả chục lần vì khan hiếm.

Hiện tại, giá chuối các loại bán trên thị trường chỉ khoảng 15.000 - 30.000 đồng/nải nhưng giới kinh doanh dự đoán, với tình trạng khan hiếm chuối như hiện nay, đến Tết mỗi nải chuối có thể tăng gấp 10 lần, tức khoảng 150.000-300.000 đồng/nải.

chuoi tet khan hiem, lam le tang gia ca chuc lan - 1

Chuối ở miền Tây được chở lên bán ở TP HCM

Thời điểm này, một số thương lái đã lặn lội đến tận các vườn chuối ở huyện Bến Lức, Cần Giuộc (Long An) để đặt hàng trước dù chuối còn khá non. Mỗi buồng chuối xanh từ 6-7 nải được chủ vườn ra giá gần 1 triệu đồng.

Nhiều chủ sạp hàng trái cây chợ Đầu mối Nông sản Hóc Môn phải xuống các vườn tại tỉnh Bến Tre, Tiền Giang săn hàng. “Năm nay, nhiều nhà vườn ký hợp đồng với các đầu mối phía Bắc để xuất khẩu nên chuối vườn hiện nay rất hiếm, chỉ còn chuối cam, dạ hương”  - anh Vũ, chủ vựa trái cây ngao ngán.

Chị Quỳnh Liên, ngụ phường Tân Quy, quận 7, cho biết chị vừa đi chợ nghe tiểu thương nói Tết này giá chuối để chưng sẽ tăng mạnh. "Nhưng dù giá có tăng cao bao nhiêu thì cũng phải ráng mua ít nải chuối xanh về để thờ cúng ông bà. Tết nhất mà trên bàn thờ không có loại trái cây này thì kỳ lắm” - chị Liên chia sẻ.

Theo Lê Phong (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017