Chuyện về người đàn ông 68 tuổi có 10 vợ, 27 người con

Ngày 23/10/2017 01:03 AM (GMT+7)

Tuy không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai phong độ, song người đàn ông 68 tuổi - Dương Văn Chuốt lại có đến 10 người vợ, 27 người con và vô số cháu chắt.

Tìm về thôn Thắng Chí, xã Minh Trí (Sóc Sơn, Hà Nội) hỏi về ông Dương Văn Chuốt (68 tuổi) ai cũng biết. Ông Chuốt nổi tiếng khắp vùng vì có đến 10 người vợ, 27 người con và vô số cháu chắt.

Nhưng thật bất ngờ, khi ông Chuốt không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai phong độ, ông chỉ là một người đàn ông có vóc dáng bình thường làm nghề chế tạo cơ khí nông nghiệp, máy nông cụ bán cho người dân trong vùng và làm ruộng như nhiều người khác.

chuyen ve nguoi dan ong 68 tuoi co 10 vo, 27 nguoi con - 1

Mấy chục năm qua ông Chuốt nổi tiếng khắp vùng vì số đào hoa.

Khi hỏi về việc lấy nhiều vợ của mình, ông cười và nói rằng “cái số nó phải thế”. “Tất cả những người phụ nữ đến với tôi đều tự nguyện, không hề ép buộc thậm chí nhiều người còn chủ động ngỏ lời trước với tôi. Với tôi, đây đều là những mối lương duyên đặc biệt, có người vì yêu, có người chỉ vì cảm mến mà nên duyên vợ chồng”, ông Chuốt chia sẻ.

Trong số 10 người vợ, vợ cả của ông cũng gần 70 tuổi, còn người trẻ nhất mới chỉ 31 tuổi, nghĩa là kém ông gần 40 tuổi. Tuy những người vợ đều được ông cưới hỏi đàng hoàng nhưng ông không đăng ký kết hôn với ai, các con đều khai sinh theo họ của ông.

chuyen ve nguoi dan ong 68 tuoi co 10 vo, 27 nguoi con - 2

Ông Chuốt cùng người vợ thứ hai.

Năm 1967, ông cưới người vợ đầu tiên là người cùng làng, khi đó cả hai chưa đủ tuổi nên không đăng ký kết hôn. Đến khi có con thì cũng quên luôn chuyện đăng ký. 13 năm sau, khi đã có 5 người con với bà cả, ông nảy sinh tình cảm với người vợ thứ 2, quê Lý Nhân (Hà Nam).

Thời điểm đó, bà 2 của ông mới chỉ 20 tuổi, trẻ trung, xinh đẹp và chưa chồng. Nhưng vì cảm mến ông hiền lành, hài hước nên… nguyện ở bên ông. Ông Chuốt xây nhà cho bà hai tại quê của bà, thỉnh thoảng ông ghé qua chơi và ở lại.

Điều lạ là, dù người vợ cả biết chuyện nhưng cũng không phản đối, mà còn giúp đỡ, chăm sóc người vợ 2 của chồng khi bà đẻ đứa đầu tiên tại một bệnh viện ở Hà Nội.

chuyen ve nguoi dan ong 68 tuoi co 10 vo, 27 nguoi con - 3

Ông Chuốt và người vợ trẻ thứ 7.

Hai năm sau, ông Chuốt lại nên duyên với người vợ thứ 3 ở Quảng Ninh. Hai người có với nhau được 2 người con và hiện vẫn đang sinh sống tại Quảng Ninh.

Những năm sau đó, do tính chất công việc ông Chuốt lại lên đường vào Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh để làm nghề. Trong thời gian này, ông lần lượt lấy thêm các bà vợ thứ 4,5,6,7. Trong số này, có hai bà là người Việt nhưng sinh sống ở Campuchia và Lào.

Tưởng rằng tính đào hoa của ông Chuốt sẽ dừng lại ở 7 người vợ, nhưng sau đó ông Chuốt vẫn “phải lòng” và tiếp tục nên duyên với ba người phụ nữ khác ở cùng thôn, quê ở Đông Anh (Hà Nội). Người nào không có nhà cửa ông đều xây cho.

chuyen ve nguoi dan ong 68 tuoi co 10 vo, 27 nguoi con - 4

Ông Chuốt cho biết ông không đăng ký kết hôn với ai nhưng các con đều khai sinh theo họ ông.

Quá trình chung sống với 10 bà vợ, ông có được 26 con đẻ (14 con trai, 12 con gái) và 1 con nuôi. Con cả của ông giờ đã 46 tuổi, còn con bé nhất mới 7 tuổi. Nhiều người đã có gia đình riêng và sự nghiệp thành đạt, một số còn nhỏ tuổi vẫn được ông đều đặn chu cấp tiền ăn học hàng tháng.

Ông Chuốt cũng khẳng định rằng ông không hề cảm thấy tự hào vì có nhiều vợ, đông con, vì con đông, mỗi người một phương không thể tiện tay chăm sóc.

chuyen ve nguoi dan ong 68 tuoi co 10 vo, 27 nguoi con - 5

Ông Chuốt cùng những người con đang ở Tây Ninh.

Dù mang tiếng nhiều vợ nhưng hiện tại ông Chuốt chỉ sống cùng bà vợ thứ 6 quê ở Tây Ninh. Ngoài công việc chính là thợ cơ khí, người đàn ông này còn làm ruộng và xoay sở đủ nghề để sinh sống.

“Việc tôi nhiều vợ nhiều người cũng bàn ra tán vào. Nhưng tôi không lấy làm buồn phiền. Tôi chỉ mong có sức khoẻ, kiếm được nhiều tiền lo cho các con có cuộc sống sung túc, ăn học đàng hoàng và luôn nhủ lòng mình phải sống tốt và sống có ích” – ông Chuốt tâm sự.

>> Xem thêm: Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con kỷ lục nhất Việt Nam

Theo Minh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ