Cô dâu ôm vàng ‘mất tích’ sau tiệc cưới

Ngày 21/03/2016 09:17 AM (GMT+7)

Sau khi cô dâu biến mất, người chồng nhận nhiều cuộc gọi đòi nợ, được cho là cô dâu đã thiếu trước đó.

Ngày 20-3, anh TPA (ngụ xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vẫn còn rầu rầu khi kể lại chuyện bị cô vợ ôm tiền, vàng bỏ đi biệt tích ngay sau tiệc cưới.

Theo anh A., ba tháng trước, anh ra Đà Nẵng thì gặp cô Th. (24 tuổi, quê Ba Tơ, Quảng Ngãi) đang làm lễ tân của một nhà hàng. Sau đó hai người phát sinh tình cảm, tính chuyện cưới nhau.

Sau khi xin phép hai bên gia đình, ngày 6-3, hai người làm lễ cưới tại quê cô Th. và đến ngày 14-3, tổ chức cưới lại tại nhà trai.

“Khoảng 15 giờ ngày 14-3, sau khi tàn tiệc cưới, nhận lời bạn bè nên tôi cùng vợ đến nhà một người bạn thân quen để hát karaoke. Khi đang hát, tôi nhận cuộc điện thoại của một người khách đặt phòng (anh A. kinh doanh nhà nghỉ) nên bỏ dở cuộc vui, chạy về dọn phòng cho khách thuê. Sau khi xong việc, trở lại nhà bạn thì Th. không còn ở đó, gọi điện thoại cũng không được” - anh A. kể.

Cô dâu ôm vàng ‘mất tích’ sau tiệc cưới - 1

Cô dâu (ngồi giữa) tại phòng karaoke cùng chồng sau tiệc cưới. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Theo anh A., vợ anh đi biệt cùng với một số đồ vật như nước hoa, hơn 1 triệu đồng, một số phong bì mừng cưới trong thùng và toàn bộ nữ trang, vòng vàng trên người cùng hơn bảy chỉ vàng.

Anh đã gọi điện thoại báo sự việc cho gia đình vợ nhưng những người này cũng bất ngờ vì không liên lạc được với con gái mình.

Còn người bạn mời vợ chồng anh A. đến hát karaoke thì trần tình: Khi anh A. về nhà để dọn phòng cho khách, chị Th. cũng ra về và không ai nghĩ chị sẽ ôm số vàng trên bỏ đi.

“Trong mấy ngày gần đây, tôi nhận được điện thoại từ một số người ở Đà Nẵng gọi đến hỏi số nợ mà vợ mới cưới của tôi đã nợ họ trước đó” - anh A. nói.

Để chứng minh việc mình bị chủ nợ của vợ réo, anh điện thoại lại cho một trong những người đã gọi anh. Qua điện thoại, một phụ nữ xưng tên L. (ngụ Đà Nẵng) nói: “Nó còn thiếu chị 4,7 triệu đồng, nợ thằng B. 4,2 triệu đồng, chị đang giữ giấy chứng minh nhân dân, giấy nợ của nó đây”.

Theo anh A., gia đình chưa trình báo cơ quan chức năng là để cho Th. có thời gian suy nghĩ. “Tôi chỉ mong cô ấy quay về giải quyết mọi chuyện cho xong rồi đi đâu thì đi, làm gì thì làm. Tôi cũng đã quá mệt mỏi rồi, nhiều người hỏi tôi đủ kiểu, rồi đàm tiếu khiến tôi rất khó xử” - anh A. nói.

Ông Trần Công, Trưởng Công an xã Điện Thắng Bắc, xác nhận: Địa phương đang xôn xao chuyện cô dâu ôm vàng đi mất sau tiệc cưới nhưng gia đình chưa trình báo.

Theo luật gia Đồng Mạnh Hùng (Công ty Luật Phạm Nghiêm), dù hai người làm đám cưới, chưa đăng ký kết hôn nhưng số tiền, vàng mừng cưới là của chung (trừ khi có thỏa thuận khác). Vì vậy, khi phát sinh sự việc chiếm hữu số tài sản chung này thì đó là một quan hệ dân sự. Do đó, vụ việc này vẫn phải được xác định là tranh chấp dân sự liên quan đến tài sản theo Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 (trong trường hợp hôn nhân không hợp pháp) để xử lý.

Theo Q.Nam - P.Loan
Nguồn: Pháp luật TP.HCM

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường