Cô giáo mầm non trường công nổi tiếng TP.HCM bạo hành và mắng trẻ: "Mày là người hay thú"

Ngày 10/04/2018 19:50 PM (GMT+7)

Chiều ngày 10-4, sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT TP.HCM lập tức có công văn để nghị Chủ tịch UBND quận 1 đình chỉ công tác cô giáo Trần Bích Ngọc, Trường mầm non 30-4, vì đã có hành vi bạo hành, mắng trẻ "mày là người hay thú".

Video cô giáo đánh trẻ trong giờ ngủ trưa 

Trước đó, vào chiều ngày 10-4, trên các phương tiện truyền thông lan truyền một clip có cảnh cô giáo mầm non đang đánh và mắng học sinh. 

co giao mam non truong cong noi tieng tp.hcm bao hanh va mang tre: "may la nguoi hay thu" - 1

Trường mầm non 30-4, phường Bến Nghé, quận 1 nơi xảy ra sự việc cô giáo bạo hành trẻ. ẢNH: NGUYỄN QUYÊN

Hinh ảnh từ clip cho thấy cô giáo trường mầm non đánh các bé trong giờ ngủ trưa, còn hỏi các bé là “thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô”.

Sự việc trên diễn ra tại lớp lá 1, Trường mầm non 30-4, phường Bến Nghé, quận 1. Đây là một trường mầm non công lập có uy tín trên địa bàn quận 1 và cả TP.HCM.

Theo một giáo viên dạy cùng trường, cô Ngọc hay phạt các bé đứng ăn, số cơm thì chỉ cho các bé ăn 2/3, còn lại đổ đi, cho các em vào nhà vệ sinh trơn trợt để thay quần áo thay vì ở phòng và lấy ghế cho các em ngồi. 

Một clip khác ghi lại cảnh học sinh nằm la liệt dưới nền nhà lớp học. Đang nằm ngủ chung với học sinh, bà Ngọc vùng dậy, xông đến đánh, cào vào người đứa trẻ rồi ra lệnh: "Nhắm mắt!".

Tiếp sau đó, bà Ngọc liên tục lớn tiếng quát nạt, ra lệnh cho đứa trẻ. Biết cháu bé sắp khóc, bà Ngọc dằn mặt: "Ngậm cái miệng lại nha! Khóc một cái là tao lấy cái tã cứt tao trét...". Thấy đứa trẻ nằm im, bà Ngọc quay sang lấy tay chỉ mặt một bé khác rồi thoải mái nằm xuống sàn nhà nghỉ ngơi.

Sau đó, cô này được xác định là cô Trần Bích Ngọc, giáo viên lớp lá 1, Trường Mầm non 30-4, Cơ sở đường Pasteur, quận 1. 

Liên hệ với  hiệu trưởng nhà trường, hiệu trưởng cho biết ngay mai, 11-4 sẽ có câu trả lời với báo chí.

Vụ con học ở tầng 3 nhưng tử vong tại tầng 6: Trường mầm non Hương Sen hoạt động chui
Người đứng đầu Sở GĐ & ĐT Nam Định cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra, rà soát thì phát hiện trường này chưa có báo cáo, xin phép cơ quan chức năng...
Theo NGUYỄN QUYÊN (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự