Cơn sốt Sơn Tùng-MTP vào đề thi

Ngày 25/03/2015 19:00 PM (GMT+7)

Từ môn Ngữ văn, Vật lý cho đến Hóa học, nam ca sĩ Sơn Tùng-MTP đều làm nguồn cảm hứng cho giáo viên ra đề, còn học sinh thì vô cùng thích thú đi tìm lời giải.

Mới đây, đề thi môn Hóa học dành cho học sinh lớp 10, trường THPT Hồng Bàng, Hải Phòng lại khiến dân mạng vô cùng phấn khích. Theo chia sẻ, đây là đề thi khảo sát chất lượng dành cho học sinh lớp 10 tổ chức ngày 24/3.

Cụ thể, câu hỏi trắc nghiệm số 12 đưa ra như sau: "Do thói quen ngậm kẹo ngọt khi biểu diễn nên ca sĩ Sơn Tùng - MTP đã bị sâu răng. Em hãy chọn hóa chất để giúp Sơn Tùng chữa sâu răng".

Ý tưởng đề thi "Sơn Tùng chữa sâu răng" bắt nguồn từ hình ảnh chàng ca sĩ này vừa ngậm kẹo mút vừa hát trong chương trình The Remix - Hòa Âm Ánh Sáng cuối tuần vừa qua.

Tác giả của đề thi này là thầy Nguyễn Xuân Trung - giáo viên trường THPT Hồng Bàng. Chia sẻ với báo chí, thầy Trung bày tỏ, môn Hóa học từ trước nay được xem là khô khan, không thực tế vì vậy thầy ra đề thi này với mong muốn kích thích sự sáng tạo của học sinh.

Trước đó, nam ca sĩ "Cơn mưa ngang qua" đã là nguồn cảm hứng trong nhiều đề thi lẫn bài làm của học sinh. Đề thi học kỳ môn Vật Lý được tổ chức vào ngày 25/12 của trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương) so sánh độ "hot" hai nhân vật hot là Sơn Tùng M-TP và Lệ Rơi.

Đề thi học kỳ môn Vật Lý của trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương).

Trong đề thi môn Ngữ Văn tổ chức ngày 17/3 của khối lớp 8, trường THCS Lý Thường Kiệt, học sinh có tên Trần Tăng Kỳ Long đã làm bài của mình từ một loạt các ca khúc hit của Sơn Tùng-MTP như "Em của ngày hôm qua", "Không phải dạng vừa đâu"... Bài thi nhận được điểm 10 song chưa được kiểm chứng.

Tương tự, một học sinh có tên Nguyễn Văn Phương cũng gây sốc cho dân mạng khi cho biết mình học tại trường THCS Sơn Tùng-MTP trong bài kiểm tra môn Vật Lý. Tuy nhiên, trường hợp này nhận con "0" tròn trĩnh vì không làm được bài.

Trường THCS Sơn Tùng-MTP???

Theo Tào Nga (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bài văn lạ