Cuộc sống hiện tại của cô gái bị gập đôi người, ngực áp vào đùi suốt hơn 10 năm

Khánh Hằng Ngày 21/08/2020 00:14 AM (GMT+7)

Từng bị gù lưng nghiêm trọng đến mức gần như gập đôi người, cô gái này cuối cùng đã có thể ngẩng đầu và nhìn thấy bầu trời như một người bình thường.

Clip: Cô Xiao Yu tập đi sau 4 cuộc phẫu thuật.

Sau 4 cuộc phẫu thuật trong vòng 3 tháng, cô gái từng được mệnh danh là "cô gái gập đôi" cuối cùng đã có thể đứng thẳng, thay đổi toàn bộ cuộc đời mình.

Truyền thông địa phương đưa tin, cô Xiao Yu, 23 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thành phố Tứ Thiên, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Khi chào đời, bố mẹ của Xiao Yu nhận thấy con gái mình hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh nhưng không thể ngờ, Xiao Yu đã mắc một căn bệnh bẩm sinh hiếm gặp.

Khi lớn lên, Xiao Yu được chẩn đoán mắc bệnh viêm cột sống dính khớp. Tình trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cột sống của cô, gây đau cứng phần lưng, cổ và khung xương sườn. Sau đó, cột sống của cô đã bị biến dạng vô cùng nghiêm trọng. Xiao Yu bị gù lưng tới mức gập đôi người xuống, không thể đi thẳng và không thể ngẩng đầu lên được. Nó không chỉ gây ra những đau đớn thể xác và ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cô.

Cuộc sống hiện tại của cô gái bị gập đôi người, ngực áp vào đùi suốt hơn 10 năm - 1

Trong đoạn clip trên truyền hình địa phương, cô Xiao Yu phải đi lại trong tư thế đầu cúi sâu xuống, phần thân trên sát vào chân, ngực áp vào đùi. Cô gái 23 tuổi đã phải chịu đựng căn bệnh này suốt hơn 10 năm nay.

Do căn bệnh ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống và tương lai, đầu năm 2020, cô Xiao Yu đã quyết định tới thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô để chữa bệnh. Các bác sĩ từ Bệnh viện Gulou đã thực hiện 4 cuộc phẫu thuật từ tháng 4 đến tháng 7 để giúp cô Xiao Yu có thể đứng thẳng và đi lại như một người bình thường.

Cuộc phẫu thuật thành công đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô Xiao Yu. Từ một người bị gù lưng nặng nề đến mức đi gập người và không thể ngẩng đầu lên được, giờ đây cô Xiao Yu có thể đứng thẳng hơn. Đương nhiên, cô vẫn cần điều trị và tập luyện thêm một thời gian dài nữa mới có thể bình phục.

Chia sẻ với các phóng viên, cô Xiao Yu không giấu được sự hạnh phúc và phấn khích về con người mới của mình. Cô nói rằng "cuối cùng đã có thể nhìn thấy bầu trời" sau ca phẫu thuật đổi đời này.

Cuộc sống hiện tại của cô gái bị gập đôi người, ngực áp vào đùi suốt hơn 10 năm - 3

"Tôi trở nên cao hơn. Trước đây, tôi phải cúi đầu khi đi lại và chỉ có thể nhìn xuống sàn nhà", cô Xiao Yu chia sẻ. Cô cũng mong muốn sẽ nhanh chóng hồi phục để có thể tìm việc làm và giúp đỡ bố mẹ mình.

Hiện tại, cô Xiao Yu có thể tự đi lại với sự trợ giúp của khung tập đi. Cô nói với tờ báo địa phương rằng đang trải qua khóa đào tạo phục hồi chức năng tại nhà: "Tôi đi bộ hơn 10 phút mỗi sáng, nghỉ ngơi, sau đó lại đi bộ thêm một vòng".

Ông Wang Anlong, bố của Xiao Yu, hy vọng con gái mình sẽ bình phục hoàn toàn sau khoảng 2-3 năm. Hiện tại, ông phải ở nhà chăm sóc con gái toàn thời gian nhưng trong thời gian tới, ông sẽ đi tìm việc làm để nuôi sống gia đình khi cô Xiao Yu có thể tự chăm sóc bản thân. 

Trước cô Xiao Yu, một trường hợp tương tự cũng xảy ra tại Trung Quốc. Người đàn ông tên Li Hua, 46 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh viêm cột sống dính khớp từ năm 19 tuổi. Anh Li Hua phải sống trong tình trạng người gập đôi, mặt áp sát vào chân suốt hơn 25 năm trời nhưng do gia đình quá nghèo khó nên không đủ điều kiện chữa trị. Anh Li Hua không thể đứng thẳng, cũng không thể làm được công việc nặng nhọc gì. Rất may đến năm 2019, nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, anh Li Hua được tiến hành 4 ca phẫu thuật và hiện cũng đang trong quá trình hồi phục chức năng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuoc-song-hien-tai-cua-co-gai-bi-gap-doi-nguoi-nguc-a...

Nữ đại gia 5 đời chồng vẫn muốn tuyển chồng sạch sẽ, bị tố bỏ rơi con gái
Sau nhiều cuộc hôn nhân thất bại, nữ đại gia này vẫn tiếp tục tìm đến thú vui bên những chàng trai trẻ, khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ngán ngẩm.
Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h